Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Thêm lực cho giáo dục vùng biên

  Thêm lực cho giáo dục vùng biên

  Ngày 14 tháng 12 năm 2021

  Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã đã tranh thủ các nguồn xã hội hóa để đầu tư xây dựng, xóa các điểm trường tạm. Những điểm trường mới được xây dựng bằng sự đóng góp của các nhà hảo tâm và sự chung tay của người dân đang tiếp thêm động lực để sự nghiệp “trồng người” vùng biên giới ngày một phát triển.

  Xem bài viết
 • Kết nối và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình bền vững

  Kết nối và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình bền vững

  Ngày 14 tháng 12 năm 2021

  Thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả mô hình các câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”, nhóm “Phòng, chống bạo lực gia đình”, “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, góp phần đẩy lùi, ngăn chặn và giảm thiểu các hành vi bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Trong số đó, có Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” tiểu khu 4, thị trấn Thuận Châu.

  Xem bài viết
 • Triển vọng mô hình trồng gừng trâu

  Triển vọng mô hình trồng gừng trâu

  Ngày 14 tháng 12 năm 2021

  Tháng 2/2021, Công ty TNHH một thành viên 2368 huyện Thuận Châu và Công ty cổ phần Nông sản sạch Sơn La triển khai thử nghiệm mô hình trồng gừng trâu tại bản Co Nhừ, xã Long Hẹ. Mô hình được đánh giá cao để nhân rộng.

  Xem bài viết
 • Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

  Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

  Ngày 13 tháng 12 năm 2021

  Thời gian qua, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể; sự ủng hộ tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. Việc cưới, việc tang và lễ hội được tổ chức phù hợp với điều kiện đặc điểm, phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương, vùng miền và tuân thủ các quy định về nếp sống văn hóa và quy ước, hương ước bản, tiểu khu, tổ dân phố.

  Xem bài viết
 • “Tường cây thuốc nam” - Ý tưởng bảo vệ môi trường, sức khỏe

  “Tường cây thuốc nam” - Ý tưởng bảo vệ môi trường, sức khỏe

  Ngày 13 tháng 12 năm 2021

  Tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La, chúng tôi ấn tượng với mô hình “Tường cây thuốc nam” của các em Đinh Khương Mỹ, Mùa Thị Hồng Hạnh, học sinh Trường tiểu học và THCS Huy Tân, huyện Phù Yên bởi tính sáng tạo và khả năng áp dụng vào thực tiễn cao.

  Xem bài viết
 • Để học sinh mỗi ngày đến trường đều bình an

  Để học sinh mỗi ngày đến trường đều bình an

  Ngày 13 tháng 12 năm 2021

  Tình trạng ùn tắc tại các cổng trường trên địa bàn huyện Sông Mã vào giờ tan học đã giảm, ý thức tham gia giao thông của học sinh ngày một nâng lên. Những tín hiệu đáng mừng đó, là sự phối hợp giữa ngành giáo dục, các nhà trường và lực lượng Công an huyện Sông Mã trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông ở các trường học.

  Xem bài viết