Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình khởi nghiệp, phát triển kinh tế tập thể

  Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình khởi nghiệp, phát triển kinh tế tập thể

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Ngày 12/11, tại tỉnh ta, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình khởi nghiệp, phát triển kinh tế tập thể. Tới dự có các đồng chí: Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Hội LHPN 7 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc: Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên và Lạng Sơn.

  Xem bài viết
 • Các địa phương trong tỉnh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

  Các địa phương trong tỉnh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Ngày 12/11, bản Quỳnh Liên, xã Phiêng Khoài (Yên Châu) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Châu cùng đông đảo nhân dân trong bản.

  Xem bài viết
 • Đồng chí Bí thư tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu

  Đồng chí Bí thư tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

  Xem bài viết
 • “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

  “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Năm nay, Việt Nam chọn ngày 17/11 là ngày hưởng ứng các hoạt động Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tại tỉnh ta, các hoạt động hưởng ứng được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông cũng như cầu siêu cho những người đã mất.

  Xem bài viết
 • Người thầy giáo nặng lòng với cao nguyên

  Người thầy giáo nặng lòng với cao nguyên

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Với tình yêu sâu nặng với cao nguyên Mộc Châu, thầy giáo Đỗ Văn Đàm, công tác tại Trường THPT Mộc Hạ (Vân Hồ) đã dày công nghiên cứu, xây dựng ý tưởng “Du lịch cộng đồng homestay”. Ý tưởng đã trở thành 1 trong 5 đề án xuất sắc được hỗ trợ tại Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp” trong thanh niên tỉnh Sơn La năm 2019.

  Xem bài viết
 • Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ II: Bảo tồn và phát triển dược liệu bền vững

  Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ II: Bảo tồn và phát triển dược liệu bền vững

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Để sử dụng, khai thác và phát triển bền vững nguồn dược liệu, tỉnh ta đã và đang khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển trồng dược liệu theo chuỗi liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm, từng bước hình thành vùng nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu.

  Xem bài viết