Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Quỳnh Nhai phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới

  Quỳnh Nhai phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới

  Ngày 01 tháng 06 năm 2020

  Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của các xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã có nhiều thay đổi tích cực, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

  Xem bài viết
 • Chi trả hỗ trợ ảnh hưởng COVID-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng

  Chi trả hỗ trợ ảnh hưởng COVID-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng

  Ngày 01 tháng 06 năm 2020

  Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thời gian qua, huyện Yên Châu đã tổ chức rà soát, chi trả tiền hỗ trợ kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

  Xem bài viết
 • Chung tay bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em

  Chung tay bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em

  Ngày 01 tháng 06 năm 2020

  Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 6 hằng năm, là đợt cao điểm truyền thông, vận động xã hội thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để trẻ em được phát triển toàn diện. Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay được chọn là “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

  Xem bài viết
 • Tổ đại biểu số 2 HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Kheo

  Tổ đại biểu số 2 HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Kheo

  Ngày 31 tháng 05 năm 2020

  Ngày 30/5, Tổ đại biểu số 2 HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mai Sơn đã tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Kheo (Mai Sơn) trước Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Tham dự cuộc tiếp xúc có đại diện lãnh đạo huyện Mai Sơn; một số phòng, ban của huyện; đại diện lãnh đạo và cử tri xã Chiềng Kheo.

  Xem bài viết
 • Hội nghị tổng kết công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự đất nước giai đoạn 2014 – 2020

  Hội nghị tổng kết công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự đất nước giai đoạn 2014 – 2020

  Ngày 30 tháng 05 năm 2020

  Ngày 29/5, Hội Cựu chiến binh tỉnh (CCB) và Công an tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự đất nước, giai đoạn 2014 – 2020.

  Xem bài viết
 • Giảm thiểu tỷ lệ người trẻ hút thuốc lá

  Giảm thiểu tỷ lệ người trẻ hút thuốc lá

  Ngày 29 tháng 05 năm 2020

  Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong, khoảng 1 triệu ca tử vong vì hút thuốc thụ động mỗi năm trên toàn thế giới. Bởi vậy, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quyết định lấy ngày 31/5 hàng năm là Ngày thế giới không thuốc lá. Ở nước ta, không chỉ hưởng ứng mà còn tổ chức Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 25 đến 31/5/2020), tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

  Xem bài viết