Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Chuyển biến Sam Kha

  Chuyển biến Sam Kha

  Ngày 22 tháng 11 năm 2021

  Sam Kha là xã vùng 3 có tỷ lệ hộ nghèo trên 63%, cao nhất huyện Sốp Cộp. Nhiều năm qua, huyện đã đầu tư các công trình, dự án, triển khai các mô hình kinh tế, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng còn rất nhiều khó khăn, ngoài tuyến đường vào trung tâm xã được trải nhựa, còn toàn bộ các tuyến liên bản là đường đất.

  Xem bài viết
 • Nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ HTX đầu tư vào nông nghiệp

  Nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ HTX đầu tư vào nông nghiệp

  Ngày 22 tháng 11 năm 2021

  Những năm qua, nhiều HTX được tiếp cận chính sách hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn có thêm nguồn lực đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm nông sản địa phương.

  Xem bài viết
 • Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia về sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia về sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Ngày 20 tháng 11 năm 2021

  Ngày 20/11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố.

  Xem bài viết
 • Gia đình Nhà giáo ưu tú hết lòng vì học sinh

  Gia đình Nhà giáo ưu tú hết lòng vì học sinh

  Ngày 19 tháng 11 năm 2021

  Tôi may mắn được gặp gỡ, trò chuyện với vợ chồng Nhà giáo ưu tú Trần La Giang, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Sơn La và Nhà giáo ưu tú Ngô Quang Tuấn, Tổ trưởng tổ Vật lý. Hai nhà giáo không chỉ tận tụy, mẫu mực, hết lòng vì học sinh, mà còn là người khơi dậy và truyền lửa đam mê học môn Vật lý, đưa môn học trở thành thế mạnh và mang nhiều thành tích về cho trường, tỉnh và quốc gia.

  Xem bài viết
 • Chủ động, linh hoạt hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022

  Chủ động, linh hoạt hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022

  Ngày 19 tháng 11 năm 2021

  Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, chủ động xây dựng phương án, giải pháp quản lý và tổ chức dạy học thích hợp, hiệu quả, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm học.

  Xem bài viết
 • Múa khèn Mông - Nét văn hóa đặc sắc trên cao nguyên Mộc Châu

  Múa khèn Mông - Nét văn hóa đặc sắc trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 19 tháng 11 năm 2021

  Mộc Châu không chỉ thu hút khách du lịch bởi khí hậu mát mẻ, cảnh đẹp nên thơ, mà còn từ văn hóa đặc sắc của cư dân bản địa. Đó là những nếp nhà sàn truyền thống, văn hóa ẩm thực dân tộc, các điệu múa dân gian, lễ hội... trong đó, không thể không nhắc đến nghệ thuật múa khèn Mông, món ăn tinh thần luôn ấn tượng với du khách khi đến với cao nguyên Mộc Châu.

  Xem bài viết