Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Vào HTX nông dân thu nhập trên 120 triệu/năm

  Vào HTX nông dân thu nhập trên 120 triệu/năm

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Nhờ tích cực chuyển đổi cây trồng trên đất dốc, thực hiện cải tạo vườn tạp, hướng tới sản xuất nông sản sạch, thu nhập bình quân của thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Tiến Thành, xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) đạt từ 120 - 150 triệu đồng/thành viên/năm.

  Xem bài viết
 • Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Ngày 19/8/1945, Cách mạng Tháng Tám thành công, lực lượng CAND Việt Nam chính thức ra đời. Trong cao trào cách mạng chung của Thủ đô Hà Nội và cả nước, lực lượng vũ trang cách mạng và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã khởi nghĩa giành chính quyền ngày 26/8/1945. Cùng với sự ra đời của chính quyền cách mạng, ngày 10/10/1945, Ty Liêm phóng Sơn La - tổ chức đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân Sơn La chính thức thành lập.

  Xem bài viết
 • Mường Lựm ngày mới

  Mường Lựm ngày mới

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Vượt hơn 70 km từ Thành phố đến trung tâm xã Chiềng Hặc, rẽ thêm 17 km trên cung đường quanh co, hai bên là những nương ngô xanh mướt, rừng cây tếch đang nở hoa vàng rực, chúng tôi có mặt tại xã Mường Lựm - Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ huyện Yên Châu. Cảm nhận đầu tiên khi đến vùng đất này là sự đổi thay trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội của xã.

  Xem bài viết
 • Mai Sơn: Thu mua xuất khẩu hơn 1.200 tấn nhãn

  Mai Sơn: Thu mua xuất khẩu hơn 1.200 tấn nhãn

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Huyện Mai Sơn có trên 1.200 ha trồng nhãn, trong đó 854 ha đã cho thu hoạch (34 ha đủ điều kiện xuất khẩu theo tiêu chuẩn VietGAP và 20 ha được cấp mã vùng trồng), sản lượng nhãn năm nay ước đạt trên 5.970 tấn.

  Xem bài viết
 • Cuộc sống mới ở vùng lũ Nặm Păm

  Cuộc sống mới ở vùng lũ Nặm Păm

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Trở lại xã Nặm Păm (Mường La) sau một năm xảy ra trận lũ lịch sử. Ngay từ đầu xã, đã không còn những lán trại tạm bợ, các hộ bị thiệt hại về nhà cửa được huyện bố trí nhà ở lắp ghép và di dời đến các điểm tái định cư mới an toàn. Được Nhà nước quan tâm hỗ trợ cây giống, vật nuôi, bà con đã trồng mới trên 150 ha cây ăn quả, thực hiện các mô hình chăn nuôi hiệu quả, như: Nuôi dê, bò sinh sản, mô hình gà lông màu... Cuộc sống nơi rốn lũ Nặm Păm đang hồi sinh mạnh mẽ.

  Xem bài viết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Sông Mã

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Sông Mã

  Ngày 16 tháng 08 năm 2018

  Ngày 16/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Sông Mã; cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

  Xem bài viết