Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

  Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

  Ngày 24 tháng 06 năm 2019

  Với lòng đam mê, say nghề, các hội viên Chi hội Âm nhạc (Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh) luôn bám sát cơ sở, tham gia sáng tác, biểu diễn các tác phẩm mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Sơn La, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán, thính giả, nhân dân trong và ngoài tỉnh.

  Xem bài viết
 • Hướng tới kỳ thi THPT Quốc gia 2019 an toàn, nghiêm túc

  Hướng tới kỳ thi THPT Quốc gia 2019 an toàn, nghiêm túc

  Ngày 24 tháng 06 năm 2019

  Cùng với cả nước, từ ngày 24 đến ngày 27/6, hơn 10.600 thí sinh của tỉnh Sơn La sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố đã và đang bảo đảm tốt nhất các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, giúp các thí sinh có tâm thế tốt nhất, tự tin bước vào kỳ thi.

  Xem bài viết
 • Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp

  Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp

  Ngày 24 tháng 06 năm 2019

  Những năm qua, cùng với tập trung nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quan tâm triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động, góp phần giảm nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. 

  Xem bài viết
 • Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hàng hóa, nâng cao thu nhập của người dân

  Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hàng hóa, nâng cao thu nhập của người dân

  Ngày 24 tháng 06 năm 2019

  Sau gần 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, 26 xã trong tỉnh đã được công nhận đạt chuẩn; hệ thống hạ tầng nông thôn được củng cố, phát triển, nhất là giao thông nông thôn nội bản, tiểu khu; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện; cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn chuyển dịch tích cực, theo hướng hàng hóa; xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, có sức lan tỏa nhanh, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

  Xem bài viết
 • Trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác Hội giữa Hội Cựu chiến binh Sơn La và Hiệp Hội Cựu chiến binh tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào)

  Trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác Hội giữa Hội Cựu chiến binh Sơn La và Hiệp Hội Cựu chiến binh tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào)

  Ngày 23 tháng 06 năm 2019

  Ngày 20/6, Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác Hội với Đoàn đại biểu Hiệp Hội Cựu chiến binh tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy.

  Xem bài viết
 • Ngày hội Xanh - Vì một thế giới không rác thải

  Ngày hội Xanh - Vì một thế giới không rác thải

  Ngày 23 tháng 06 năm 2019

  Ngày 23/6, tại xã Đông Sang (Mộc Châu), Tỉnh Đoàn Sơn La đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) và nhà tài trợ Coca - Cola Việt Nam tổ chức Ngày hội Xanh - Vì một thế giới không rác thải. Tham dự Ngày hội có đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam; đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường; Thường trực huyện ủy Mộc Châu; lãnh đạo xã Đông Sang; các huyện, thành đoàn trong tỉnh và hơn 100 chiến sỹ lực lượng vũ trang, ĐVTN, học sinh cùng đông đảo nhân dân xã Đông Sang.

  Xem bài viết