Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Mai Sơn tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Mai Sơn tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Ngày 22 tháng 04 năm 2019

  Với những thuận lợi về khí hậu, đất đai, huyện Mai Sơn đã và đang phát triển một nền nông nghiệp đa dạng với nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, mang tính đặc trưng của vùng miền. Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, nhiều sản phẩm nông sản của huyện đã từng bước được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, với những đòi hỏi ngày càng cao về tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế của người tiêu dùng, phát triển nông nghiệp hữu cơ đang là hướng đi mới cho nông nghiệp của huyện Mai Sơn.

  Xem bài viết
 • Nhãn trái vụ ở Mường Hung

  Nhãn trái vụ ở Mường Hung

  Ngày 22 tháng 04 năm 2019

  Trong chuyến công tác tại xã Mường Hung (Sông Mã), chúng tôi được giới thiệu về vườn nhãn trái vụ của anh Vũ Văn Liên, bản Hát 8. Đây là vườn nhãn trái vụ đầu tiên của xã, chủ nhân của vườn nhãn là một nông dân cần cù, chịu khó học hỏi kỹ thuật mới trong trồng trọt và cũng là tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi.

  Xem bài viết
 • Vinh dự, tự hào hai lần được gặp Bác Hồ

  Vinh dự, tự hào hai lần được gặp Bác Hồ

  Ngày 22 tháng 04 năm 2019

  Nghệ nhân múa Hà Thị Óng, ở bản Nà Phái, xã Huy Bắc là người có rất nhiều đóng góp trong công tác xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, góp phần đưa Huy Bắc trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phong trào văn nghệ quần chúng của huyện Phù Yên. Hơn thế nữa, bà còn vinh dự từng hai lần được gặp Bác Hồ kính yêu.

  Xem bài viết
 • Giải thể thao Fansipan báo Đảng các tỉnh khu vực Tây Bắc

  Giải thể thao Fansipan báo Đảng các tỉnh khu vực Tây Bắc

  Ngày 21 tháng 04 năm 2019

  Ngày 21/4, tại thành phố Lai Châu, Báo Lai Châu đã đăng cai tổ chức Giải thể thao Fansipan báo Đảng các tỉnh khu vực Tây Bắc lần thứ XIV, năm 2019.

  Xem bài viết
 • Trao đổi kinh nghiệm về công tác cai nghiện ma túy các tỉnh, thành phố phía Bắc

  Trao đổi kinh nghiệm về công tác cai nghiện ma túy các tỉnh, thành phố phía Bắc

  Ngày 21 tháng 04 năm 2019

  Ngày 20/4, tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm về công tác cai nghiện ma túy các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma túy 14 tỉnh, thành phố phía Bắc.

  Xem bài viết
 • Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Tập huấn quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp - bước chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy hành động, kiến tạo

  Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Tập huấn quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp - bước chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy hành động, kiến tạo

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019

  Ngày 19/4, tại Khách sạn Sơn La, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp – bước chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy hành động, kiến tạo. Tham gia lớp tập huấn có tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc và trưởng phòng các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

  Xem bài viết