Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Ghi ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 Vân Hồ

  Ghi ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 Vân Hồ

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 huyện Vân Hồ, mới cảm nhận hết được khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi đây, bởi Vân Hồ là cửa ngõ của tỉnh, nằm dọc theo tuyến quốc lộ 6 với lưu lượng xe và người qua lại rất lớn, thời tiết khắc nghiệt, là những thách thức không nhỏ đối với cán bộ, chiến sĩ. Vượt lên tất cả, các cán bộ, chiến sĩ luôn nỗ lực, quyết tâm làm tốt nhiệm vụ là “lá chắn” phòng thủ quan trọng của tỉnh trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

  Xem bài viết
 • Khôi phục diện tích cà phê bị thiệt hại do sương muối

  Khôi phục diện tích cà phê bị thiệt hại do sương muối

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Tỉnh ta hiện có khoảng 17.000 ha cây cà phê được trồng chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và Thành phố. Đợt rét đậm, rét hại kèm theo sương muối xảy ra vào cuối năm 2019 đã làm nhiều diện tích cà phê trong tỉnh bị thiệt hại nặng nề, gây tổn thất cho người nông dân. Để giúp người dân khôi phục diện tích cây bị thiệt hại, nhiều giải pháp đã được ngành Nông nghiệp và PTNT và các địa phương tích cực triển khai.

  Xem bài viết
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, xử lý công việc

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, xử lý công việc

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh đã bố trí cho một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) làm việc tại nhà; hầu hết các cuộc họp đã được tạm hoãn hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến để phòng, chống dịch, đảm bảo nội dung và tiến độ công việc đề ra.

  Xem bài viết
 • Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

  Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên, mang đến niềm tin, niềm hy vọng sự sống cho những người bệnh cần máu. Năm 2020, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020). Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ta ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, phát triển rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân, thể hiện nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc và trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.

  Xem bài viết
 • Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại huyện Vân Hồ

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại huyện Vân Hồ

  Ngày 06 tháng 04 năm 2020

  Ngày 6/4, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Sơn La đã đến kiểm tra hoạt động tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại huyện Vân Hồ.

  Xem bài viết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Bệnh viện Quân y 6

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Bệnh viện Quân y 6

  Ngày 06 tháng 04 năm 2020

  Ngày 6/4, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã làm việc với Bệnh viện Quân y 6 về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực ứng phó khi có dịch bệnh COVID-19 xảy ra diện rộng trên địa bàn.

  Xem bài viết