Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Chiềng Lao khống chế kịp thời dịch bệnh trên đàn cá

  Chiềng Lao khống chế kịp thời dịch bệnh trên đàn cá

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Khai thác lợi thế mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La, nhân dân xã Chiềng Lao (Mường La) đẩy mạnh phát triển nghề nuôi trồng thủy sản; toàn xã hiện có 274 lồng cá, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm hộ nông dân. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động nuôi trồng thủy sản; trong tháng 8 và 9, nhiều lồng cá của bà con xuất hiện dịch bệnh, với biểu hiện cá bị lồi 1 hoặc cả 2 bên mắt, mắt trắng đục, bơi lờ đờ, bơi quay tròn mất định hướng, chết hàng loạt; khi mổ cá bị bệnh thấy có hiện tượng tích khí ở ruột, ruột không chứa thức ăn, xuất huyết, gan tụ máu, xuất huyết dưới da bụng...

  Xem bài viết
 • Về xã vùng cao Pá Lông

  Về xã vùng cao Pá Lông

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Những ngày đầu tháng 10, chúng tôi vượt hơn 50 km từ thị trấn huyện Thuận Châu qua những con dốc cao, những khúc cua uốn lượn theo sườn đồi núi, xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh về xã vùng cao đặc biệt khó khăn Pá Lông.

  Xem bài viết
 • Nghề bưu tá vùng cao

  Nghề bưu tá vùng cao

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Trong chuyến công tác tại huyện vùng cao Bắc Yên, chúng tôi có dịp gặp gỡ, tìm hiểu về chuyện nghề của những bưu tá nơi đây. Không quản ngại đường xá xa xôi, dù mưa hay nắng, họ vẫn miệt mài đến từng bản vùng sâu, vùng xa để mang công văn, thư tín, báo chí, bưu phẩm, bưu kiện... giao tận tay người nhận.

  Xem bài viết
 • Hiệu quả chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

  Hiệu quả chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Trong những năm qua, việc nâng tỷ lệ hộ dân được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đạt Quy chuẩn Việt Nam 02:2009 của Bộ Y tế là một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh ta, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, nhất là vùng nông thôn, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

  Xem bài viết
 • Thường trực tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

  Thường trực tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

  Ngày 21 tháng 10 năm 2019

  Ngày 21/10, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT. Dự cuộc làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

  Xem bài viết
 • Triển khai nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý IV/2019

  Triển khai nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý IV/2019

  Ngày 21 tháng 10 năm 2019

  Ngày 21/10, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chủ trì Họp đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng; triển khai nhiệm vụ phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh quý IV/2019 và kế hoạch cao điểm cuối năm 2019. Dự họp có các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và các đội quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh.

  Xem bài viết