Xã hội

 • Việt Nam chưa có thêm ca mắc COVID-19

  Việt Nam chưa có thêm ca mắc COVID-19

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Đây là sáng thứ 3 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mới mắc COVID-19. Trong số 150 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị có 34 ca âm tính lần 1 và 24 ca âm tính lần 2.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức phòng chống dịch COVID-19 ở vùng cao

  Nâng cao nhận thức phòng chống dịch COVID-19 ở vùng cao

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, huyện Thuận Châu đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là người dân các xã vùng cao trên địa bàn.  

  Xem chi tiết
 • Ghi ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 Vân Hồ

  Ghi ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 Vân Hồ

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 huyện Vân Hồ, mới cảm nhận hết được khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi đây, bởi Vân Hồ là cửa ngõ của tỉnh, nằm dọc theo tuyến quốc lộ 6 với lưu lượng xe và người qua lại rất lớn, thời tiết khắc nghiệt, là những thách thức không nhỏ đối với cán bộ, chiến sĩ. Vượt lên tất cả, các cán bộ, chiến sĩ luôn nỗ lực, quyết tâm làm tốt nhiệm vụ là “lá chắn” phòng thủ quan trọng của tỉnh trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Pằn thêm sinh kế từ dịch vụ môi trường rừng

  Chiềng Pằn thêm sinh kế từ dịch vụ môi trường rừng

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Chiềng Pằn là xã vùng 1 của huyện Yên Châu, có tổng diện tích tự nhiên 3.976 ha, trước đây, Chiềng Pằn có 11 bản. Từ cuối năm 2019, thực hiện chủ trương sáp nhập bản, Chiềng Pằn hiện còn 9 bản, trong đó 6 bản có rừng, với tổng diện tích trên 2.000 ha. Những năm qua, ngoài đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, Chiềng Pằn là một trong những xã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của huyện Yên Châu.

  Xem chi tiết
 • Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

  Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên, mang đến niềm tin, niềm hy vọng sự sống cho những người bệnh cần máu. Năm 2020, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020). Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ta ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, phát triển rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân, thể hiện nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc và trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.

  Xem chi tiết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Bệnh viện Quân y 6

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Bệnh viện Quân y 6

  Ngày 06 tháng 04 năm 2020

  Ngày 6/4, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã làm việc với Bệnh viện Quân y 6 về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực ứng phó khi có dịch bệnh COVID-19 xảy ra diện rộng trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày