Văn học - Nghệ thuật

 • Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

  Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

  Ngày 13 tháng 12 năm 2019

  Theo cơ quan Khí tượng - Thủy văn, địa bàn tỉnh ta tiếp tục chịu ảnh hưởng của các đợt rét đậm, rét hại; thậm chí, vùng núi cao còn có sương muối, băng tuyết... nhiệt độ phổ biến ở mức 8 - 10°C, vùng núi có nơi dưới 3°C.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo nghề vẽ tranh tường

  Độc đáo nghề vẽ tranh tường

  Ngày 06 tháng 12 năm 2019

  Trang trí nhà cửa bằng những bức tranh được gắn trên tường đã rất quen thuộc với các hộ gia đình, nhà hàng, quán cafe..., hay những bức vẽ Graffiti trên những bức tường nơi đường phố đã không còn xa lạ với người dân. Nhưng với sự phát triển của thời đại, những đổi mới, sáng tạo trong thiết kế không gian, đã tạo nên trào lưu vẽ tranh trên những bức tường của gia đình, nhà hàng, lớp học..., giúp các họa sỹ có thêm không gian để sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời, cũng là điều kiện giúp họ có thêm việc làm, nâng cao thu nhập.

  Xem chi tiết
 • “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”

  “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”

  Ngày 06 tháng 12 năm 2019

  Đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực để mỗi CCB phát huy cao độ phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội CCB 6/12, các bác ngõ nhà tôi lại quần tụ đàm đạo về giá trị cao đẹp, biểu tượng văn hóa của Quân đội ta, tiếp tục được các thế hệ CCB gìn giữ, phát huy khi trở về đời thường.

  Xem chi tiết
 • Hãy hành động vì nguồn tài nguyên rừng

  Hãy hành động vì nguồn tài nguyên rừng

  Ngày 29 tháng 11 năm 2019

  Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành Pháp lệnh trồng rừng trong cả nước. Người khuyên nhân dân thi đua trồng rừng, mang lại lợi ích lâu dài. Ngày 28/6/1995, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định 380/QĐ-TTg lấy 28/11 hằng năm là Ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn, khai thác, phát huy di sản văn hóa

  Bảo tồn, khai thác, phát huy di sản văn hóa

  Ngày 22 tháng 11 năm 2019

  Ngày 23/11 hằng năm là Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam. Ngày hội năm 2019 mang chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”. Đây là sự kiện quan trọng, cơ hội giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, phong tục tập quán, những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc...

  Xem chi tiết
 • Hướng thiện, sẻ chia lòng tốt

  Hướng thiện, sẻ chia lòng tốt

  Ngày 15 tháng 11 năm 2019

  Ngày lòng tốt thế giới 13/11 (World Kindness Day), được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore năm 2009, tiếp sau đó là rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Kỷ niệm ngày này, nhằm khuyến khích mọi người thể hiện các cử chỉ, hành vi tốt đẹp, những hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm tới mọi người xung quanh, từ người thân, bạn bè, hàng xóm, thậm chí cả những người xa lạ...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày