Văn học - Nghệ thuật

 • Tiếp cận xu hướng, thành thạo kỹ năng

  Tiếp cận xu hướng, thành thạo kỹ năng

  Ngày 10 tháng 01 năm 2020

  Nhân Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam 9/1, các “chuyên gia lý sự” luận bàn sâu về cuộc cạnh tranh, đương đầu thách thức, tiếp cận xu thế mới của học sinh, sinh viên trước đòi hỏi của cách mạng công nghiệp 4.0. Muốn tồn tại, phát triển, bắt kịp xu hướng, họ phải chuẩn bị tri thức về mọi mặt: Kiến thức chuyên môn, làm chủ công nghệ, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng, kinh nghiệm...

  Xem chi tiết
 • Thi đua trồng cây xanh đầu năm mới
 • Trò chuyện với tác giả ca khúc “Viên ngọc miền hoa ban”

  Trò chuyện với tác giả ca khúc “Viên ngọc miền hoa ban”

  Ngày 02 tháng 01 năm 2020

  Tại Cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Sơn La do Thành ủy, UBND Thành phố phát động nhân kỷ niệm 11 năm thành lập (26/10/2008-26/10/2019), ca khúc “Viên ngọc miền hoa ban” đã xuất sắc đoạt giải Nhất. Tác giả của ca khúc là nhạc sỹ Vũ Như Quỳnh (nghệ danh Vũ Quỳnh), hiện đang là Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.)

  Xem chi tiết
 • Ca sỹ bản mường

  Ca sỹ bản mường

  Ngày 02 tháng 01 năm 2020

  Được mệnh danh là “Ca sỹ bản mường”, chị Lò Thị Ban, tổ 3, phường Chiềng An (Thành phố) không trải qua đào tạo thanh nhạc, nhưng với chất giọng trong trẻo, trình diễn tự tin các bài hát dân tộc Thái được đông đảo khán giả mến mộ và đoạt giải cao tại các hội thi, hội diễn trong, ngoài tỉnh và toàn quốc.

  Xem chi tiết
 • Siết chặt quản lý thị trường cuối năm

  Siết chặt quản lý thị trường cuối năm

  Ngày 27 tháng 12 năm 2019

  Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân tăng đột biến, thị trường hàng hóa cũng hết sức đa dạng, sôi động. Song, đây cũng chính là lúc hoạt động kinh doanh, dịch vụ diễn biến phức tạp, nhất là tệ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng nhái, không xuất xứ, nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

  Xem chi tiết
 • “Bộ đội Cụ Hồ” kỷ nguyên 4.0

  “Bộ đội Cụ Hồ” kỷ nguyên 4.0

  Ngày 20 tháng 12 năm 2019

  Chiều cuối tuần, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944), 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989), các “lý luận gia” ngõ nhà tôi lại có dịp thể hiện chính kiến về đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày