Văn học - Nghệ thuật

 • “Thổi hồn” bản sắc văn hóa các dân tộc vào chương trình nghệ thuật

  “Thổi hồn” bản sắc văn hóa các dân tộc vào chương trình nghệ thuật

  Ngày 15 tháng 03 năm 2019

  Tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn của tỉnh, trong nước và quốc tế. Các buổi biểu diễn luôn thu hút đông đảo khán giả; được lãnh đạo các cấp, các ngành và công chúng đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật, nội dung và hình thức thể hiện, đặc biệt là đứng đầu Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2018... đó là những kết quả nổi bật của Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh trong thời gian qua, thể hiện tầm cỡ của một đơn vị nghệ thuật mạnh trong khu vực miền núi phía Bắc nói riêng và trong cả nước nói chung.

  Xem chi tiết
 • Người “nhạc sỹ” Bộ đội cụ Hồ

  Người “nhạc sỹ” Bộ đội cụ Hồ

  Ngày 13 tháng 03 năm 2019

  Chúng tôi đến thăm ông Phạm Hồng Hà vào một buổi sáng đầu tháng 3. Trong căn nhà ở tổ 12, phường Tô Hiệu (Thành phố), người “nhạc sỹ” già đang cặm cụi với những ý tưởng, tác phẩm mới, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, lòng thành kính với Bác Hồ và sự đổi thay của mảnh đất, con người Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Vị thế phụ nữ thời đại công nghệ số

  Vị thế phụ nữ thời đại công nghệ số

  Ngày 08 tháng 03 năm 2019

  Hòa cùng sự phát triển của nhân loại, những người phụ nữ đã vượt qua những định kiến xã hội, bó buộc, hạn chế của đời sống gia đình, tự tin khẳng định và thể hiện vai trò, vị thế trong xã hội, nhất là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Cuộc luận bàn nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của các “lý sự gia” cứ như không thể dừng lại.

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa làm nương

  Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa làm nương

  Ngày 01 tháng 03 năm 2019

  Cứ ngoài Tết Nguyên đán trở ra, trên địa bàn tỉnh ta bước vào mùa khô hanh, đây chính là thời điểm bà con nhân dân các dân tộc tiến hành phát đốt nương rẫy, chuẩn bị gieo trồng các loại cây lương thực... bởi vậy, nguy cơ xảy ra cháy rừng luôn hiện hữu.

  Xem chi tiết
 • Đêm thơ Nguyên tiêu trên thảo nguyên

  Đêm thơ Nguyên tiêu trên thảo nguyên

  Ngày 22 tháng 02 năm 2019

  Lắng đọng, sâu lắng và dạt dào cảm xúc là cảm nhận chung của những người yêu thơ trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019 - Đêm thơ Nguyên tiêu do Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với huyện Mộc Châu tổ chức vào tối 19/2, đúng vào Rằm tháng Giêng với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, hướng về biên cương Tổ quốc”.

  Xem chi tiết
 • Thơ Việt hòa chung dòng chảy của văn hóa thế giới

  Thơ Việt hòa chung dòng chảy của văn hóa thế giới

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019 được tổ chức từ ngày 16 -21/2, kết hợp với Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV, Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III tại Thủ đô Hà Nội và 2 tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang. Hoạt động thi ca đặc biệt này ngày càng có nhiều bước tiến, góp phần đưa thơ văn Việt hòa chung dòng chảy của văn hóa thế giới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày