Văn hóa Sơn La

 • Lớp dạy chữ Thái miễn phí

  Lớp dạy chữ Thái miễn phí

  Ngày 29 tháng 06 năm 2022

  Hơn 3 tháng nay, ở bản Nặm Ún, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu có lớp học dạy chữ Thái do cô giáo Hoàng Thị Hạnh, Trường mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông đứng lớp, thu hút nhiều học sinh và phụ huynh tham gia.

  Xem chi tiết
 • Phát huy giá trị di tích khảo cổ, danh thắng hang Co Noong

  Phát huy giá trị di tích khảo cổ, danh thắng hang Co Noong

  Ngày 25 tháng 06 năm 2022

  Hiện nay, huyện Mường La có 6 di tích, danh thắng được công nhận xếp hạng cấp tỉnh. Trong đó, hang Co Noong, bản Nà Lo, thị trấn Ít Ong là một trong số những địa điểm có giá trị khảo cổ, danh thắng cần được quan tâm quản lý, bảo vệ và phát huy.

  Xem chi tiết
 • Nét đặc trưng trong dân ca dân tộc Mông

  Nét đặc trưng trong dân ca dân tộc Mông

  Ngày 17 tháng 06 năm 2022

  Đồng bào dân tộc Mông vốn có văn hóa rất đặc sắc. Trong đó, dân ca là một nét văn hóa đặc trưng không thể không nhắc tới. Những tiếng hát dân ca từ bao đời nay vẫn được cất lên mỗi dịp sum vầy hay chia xa, lúc vui hay lúc buồn, thay cho tiếng lòng vời vợi chất chứa bao nỗi niềm và cảm xúc của mỗi người.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao kiến thức, trí tuệ và đạo hạnh

  Nâng cao kiến thức, trí tuệ và đạo hạnh

  Ngày 14 tháng 06 năm 2022

  Ngày 14/6, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khai pháp khóa An cư kết hạ PL.2566-DL.2022 tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, phường Chiềng Sinh (Thành phố) để tiến tu đạo nghiệp và cầu nguyện quốc thái dân an, nhân sinh an lạc.

  Xem chi tiết
 • Nặng lòng với văn hóa dân tộc

  Nặng lòng với văn hóa dân tộc

  Ngày 10 tháng 06 năm 2022

  Trong kho tàng văn hóa của dân tộc Thái, chữ Thái được coi là di sản tinh thần, kết tinh trí tuệ của tổ tiên để lại. Song, hiện nay hầu hết thế hệ trẻ không biết đọc, biết viết loại chữ này. Đam mê, nặng lòng với văn hóa dân tộc, nhiều nghệ nhân trên địa bàn thành phố Sơn La đã sưu tầm, nghiên cứu, phiên dịch và truyền dạy chữ Thái, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử

  Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử

  Ngày 18 tháng 05 năm 2022

  Từ năm 1977, Hội đồng Bảo tàng Quốc tế (ICOM) tổ chức một ngày đặc biệt cho cộng đồng bảo tàng trên toàn thế giới, đó là Ngày Quốc tế Bảo tàng (IMD) - ngày 18/5. Năm 2002, Việt Nam tham gia ICOM và thành lập Hội đồng Bảo tàng Việt Nam (ICOM Việt Nam). Tuy tham gia muộn hơn, song ICOM Việt Nam đã có nhiều hoạt động và đóng góp tích cực vào việc nâng cao nhận thức của nhân dân về giá trị di sản văn hóa dân tộc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày