Văn hóa

 • Thịt chua - món đặc sản của dân tộc Thái

  Thịt chua - món đặc sản của dân tộc Thái

  Ngày 09 tháng 01 năm 2020

  Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, có rất nhiều những món ăn mang hương vị đặc trưng, như: Cá suối nướng, cơm lam, da chua, canh bon, gà nướng... và thịt chua (nhứa xổm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, trộn với rất nhiều loại gia vị khác nhau , tạo nên món ăn độc đáo, mang hương vị của núi rừng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Mé Bon xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

  Mé Bon xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

  Ngày 09 tháng 01 năm 2020

  Trở lại bản Mé Bon, xã Nà Nghịu (Sông Mã) những ngày đầu năm, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay nhanh chóng của bản, những ngôi nhà sàn khang trang, mái ngói đỏ tươi mọc lên san sát; đường nội bản, liên bản được bê tông hóa, xe máy ra vào nhộn nhịp; người dân nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về ông “Thuận nỏ”

  Chuyện về ông “Thuận nỏ”

  Ngày 03 tháng 01 năm 2020

  Ông Lò Văn Thuận, bản Tông, xã Chiềng Xôm (Thành phố) được bà con trong bản trìu mến gọi là “Thuận nỏ”. Bởi ông và gia đình được tặng hàng trăm huy chương môn bắn nỏ tại các giải thể thao cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc. Hơn nữa, ông còn là người chế tác nỏ khá nổi tiếng.

  Xem chi tiết
 • Trải nghiệm nét văn hóa các dân tộc

  Trải nghiệm nét văn hóa các dân tộc

  Ngày 02 tháng 01 năm 2020

  Vài năm trở lại đây, Bảo tàng tỉnh đã trở thành địa chỉ, điểm đến quen thuộc của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, không chỉ bởi hoạt động trưng bày thường xuyên, chuyên đề với nội dung đa dạng, phong phú, mà còn “hút” khách bằng các hoạt động giáo dục trải nghiệm thú vị, hấp dẫn về văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của du khách, góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc, tạo bước chuyển biến để bảo tàng bắt kịp xu thế phát triển của xã hội.

  Xem chi tiết
 • Sắc màu vùng cao Hang Chú

  Sắc màu vùng cao Hang Chú

  Ngày 02 tháng 01 năm 2020

  Tự chọn hành trình lên các xã vùng cao huyện Bắc Yên để có được những trải nghiệm mới lạ, chúng tôi khăn gói tư trang nhằm hướng xã Hang Chú lên đường. Dù chỉ mới xuất phát, tôi đã mường tượng được thưởng ngoạn cảnh sắc núi rừng, thưởng thức những món đặc sản vùng cao chẳng nơi nào có, rồi ngả lưng trong căn nhà gỗ của đồng bào dân tộc Mông yên tĩnh giữa đại ngàn... ai nấy đều thấy phấn khích.

  Xem chi tiết
 • Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân

  Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân

  Ngày 30 tháng 12 năm 2019

  Trong 3 ngày (từ 27 đến 29/12), xã Co Mạ (Thuận Châu) đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý. Tham gia các hoạt động có hơn 300 vận động viên, diễn viên quần chúng đến từ 17 bản trên địa bàn xã và các xã Long Hẹ, Co Tòng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày