Văn hóa

 • Long trọng tổ chức kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

  Long trọng tổ chức kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

  Ngày 31 tháng 01 năm 2020

  Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm có ý nghĩa sâu sắc để nhớ đến các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà Trưng, những người đã viết nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta trong thời kỳ đầu dựng nước và giữ nước.

  Xem chi tiết
 • Du lịch tâm linh đầu Xuân

  Du lịch tâm linh đầu Xuân

  Ngày 30 tháng 01 năm 2020

  Đầu Xuân năm mới đi đền, vãn cảnh chùa, cầu cho một năm mới bình an, hạnh phúc từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của nhân dân ta, giúp con người phát triển hành vi hướng thiện, nâng cao tinh thần đoàn kết, hướng về cội nguồn.

  Xem chi tiết
 • Múa xòe - Nét đẹp văn hóa của đồng bào Thái Tây Bắc

  Múa xòe - Nét đẹp văn hóa của đồng bào Thái Tây Bắc

  Ngày 28 tháng 01 năm 2020

  Đã từ bao đời nay, múa xòe là một phần quan trọng trong đời sống của dân tộc Thái Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Múa xòe là kết quả sáng tạo nghệ thuật xuất phát từ đời sống văn hóa tinh thần phong phú của đồng bào, thể hiện sự gắn kết cộng đồng sắt son, bền chặt.

  Xem chi tiết
 • Gìn giữ điệu xòe Sơn La

  Gìn giữ điệu xòe Sơn La

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Sơn La vùng đất văn hóa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó dân tộc Thái là cộng đồng đông dân nhất ở Sơn La, chiếm 54% dân số. Với bề dày truyền thống lâu đời, người Thái có nền văn hóa phong phú, đa dạng, với lời ca tiếng hát đằm thắm trữ tình, các trò chơi dân gian độc đáo... trong đó phải kể đến múa xòe.

  Xem chi tiết
 • Rượu Hang Chú Nét văn hóa của người vùng cao

  Rượu Hang Chú Nét văn hóa của người vùng cao

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Về vùng cao Bắc Yên, ngoài được thưởng ngoạn biển mây bồng bềnh tại Tà Xùa kỳ thú, đi trên sống lưng khủng long, được trải nghiệm trong những khu rừng sơn tra, du khách còn được thưởng thức nhiều đặc sản nức tiếng của đồng bào vùng cao nơi đây - Trong đó rượu Hang Chú - với vị thơm, cay nồng mà chỉ thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.

  Xem chi tiết
 • Đặc sắc ẩm thực ngày Tết của đồng bào Thái Phù Yên

  Đặc sắc ẩm thực ngày Tết của đồng bào Thái Phù Yên

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Đối với đồng bào Thái Phù Yên, ngày Tết không chỉ là dịp sum họp, đoàn tụ gia đình mà còn là phong tục, nét văn hóa độc đáo. Trong đó, phải kể đến các món ăn dân tộc truyền thống được người dân chế biến trong những ngày Tết để dâng lên ông bà, tổ tiên và thiết đãi anh em bạn bè, người thân trong dòng tộc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày