Văn hóa

 • Sôi động Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quỳnh Nhai năm 2018

  Sôi động Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quỳnh Nhai năm 2018

  Ngày 25 tháng 02 năm 2018

  Ngày 24/2, huyện Quỳnh Nhai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa Đình Chu

  Bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa Đình Chu

  Ngày 23 tháng 02 năm 2018

  Đình Chu (Phù Yên) có niên đại gần một thế kỷ đã và đang được khôi phục, xây mới với các công trình phụ trợ được bố trí hài hòa, phù hợp cảnh quan xung quanh. Mang đậm giá trị tâm linh, từng là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân trong vùng Mường Tấc xưa.

  Xem chi tiết
 • Dập dìu tiếng khèn dẻo cao

  Dập dìu tiếng khèn dẻo cao

  Ngày 22 tháng 02 năm 2018

  Nhà thơ Đoàn Văn Nghiêu từng miêu tả tiếng khèn: “Man mác lá xanh, long lanh sương sớm - Tiếng reo vui vọng từ thác nước - Tiếng thâm trầm từ vách đá ngân vang”. Thật vậy, tiếng khèn Mông mang chất trữ tình đằm thắm, mượt mà. Tiếng khèn không đơn giản chỉ là một nhạc cụ phát ra âm thanh mà còn là phương tiện để người Mông chuyển tải, thổ lộ những tâm tư, tình cảm của mình. Với nhiều tầng ý nghĩa, cây khèn và tiếng khèn từ lâu đã trở thành một biểu tượng nổi bật trong văn hóa truyền thống của đồng bào Mông.

  Xem chi tiết
 • Tó má lẹ - trò chơi dân gian của dân tộc Thái

  Tó má lẹ - trò chơi dân gian của dân tộc Thái

  Ngày 22 tháng 02 năm 2018

  Trò chơi tó má lẹ của đồng bào Thái thường được tổ chức vào các ngày lễ, tết, mừng nhà mới, đám cưới, ngày vui đại đoàn kết toàn dân hoặc thời gian rảnh rỗi của bà con... Tó má lẹ đã trở thành trò chơi phổ biến, đặc sắc, mang tính đoàn kết cao, mang đậm nét bản sắc văn hóa của dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Vân Hồ: Hướng hoạt động văn hóa về cơ sở

  Vân Hồ: Hướng hoạt động văn hóa về cơ sở

  Ngày 21 tháng 02 năm 2018

  Luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Vân Hồ luôn chủ động xây dựng kế hoạch các chương trình hoạt động, tổ chức tốt công tác thông tin, phục vụ kịp thời các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết
 • Điệu xòe của người Dao Tiền

  Điệu xòe của người Dao Tiền

  Ngày 21 tháng 02 năm 2018

  Điệu xòe (còn gọi là điệu múa chuông) là một nét văn hóa đặc sắc của đồng bảo dân tộc Dao ở Sơn La nói chung và người Dao Tiền ở huyện Mộc Châu, huyện Vân Hồ nói riêng. Điệu xòe xuất hiện trong các nghi lễ quan trọng của người Dao như: Lễ Cấp sắc, Lễ Tết nhảy (hay còn gọi là lễ Cầu mùa của dòng họ)...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày