Văn hóa

 • Gìn giữ điệu xòe Sơn La

  Gìn giữ điệu xòe Sơn La

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Sơn La vùng đất văn hóa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó dân tộc Thái là cộng đồng đông dân nhất ở Sơn La, chiếm 54% dân số. Với bề dày truyền thống lâu đời, người Thái có nền văn hóa phong phú, đa dạng, với lời ca tiếng hát đằm thắm trữ tình, các trò chơi dân gian độc đáo... trong đó phải kể đến múa xòe.

  Xem chi tiết
 • Rượu Hang Chú Nét văn hóa của người vùng cao

  Rượu Hang Chú Nét văn hóa của người vùng cao

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Về vùng cao Bắc Yên, ngoài được thưởng ngoạn biển mây bồng bềnh tại Tà Xùa kỳ thú, đi trên sống lưng khủng long, được trải nghiệm trong những khu rừng sơn tra, du khách còn được thưởng thức nhiều đặc sản nức tiếng của đồng bào vùng cao nơi đây - Trong đó rượu Hang Chú - với vị thơm, cay nồng mà chỉ thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.

  Xem chi tiết
 • Đặc sắc ẩm thực ngày Tết của đồng bào Thái Phù Yên

  Đặc sắc ẩm thực ngày Tết của đồng bào Thái Phù Yên

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Đối với đồng bào Thái Phù Yên, ngày Tết không chỉ là dịp sum họp, đoàn tụ gia đình mà còn là phong tục, nét văn hóa độc đáo. Trong đó, phải kể đến các món ăn dân tộc truyền thống được người dân chế biến trong những ngày Tết để dâng lên ông bà, tổ tiên và thiết đãi anh em bạn bè, người thân trong dòng tộc.

  Xem chi tiết
 • Công nhận 27 bảo vật quốc gia

  Công nhận 27 bảo vật quốc gia

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định công nhận 27 hiện vật, nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia đợt 8, đợt xét duyệt năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Nhộn nhịp chợ đào ngày Tết

  Nhộn nhịp chợ đào ngày Tết

  Ngày 20 tháng 01 năm 2020

  Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, dọc quốc lộ 6, đoạn từ xã Lóng Luông (Vân Hồ) đến thị trấn Mộc Châu và khu vực thị trấn Nông trường (Mộc Châu), có nhiều điểm, người dân bày bán cành đào, không khí mua bán nhộn nhịp, nhiều xe ô tô tải phân khối lớn chất đầy cành đào hướng về miền xuôi tiêu thụ.

  Xem chi tiết
 • “Điệu nhảy tha khèn” ở Pa Khen

  “Điệu nhảy tha khèn” ở Pa Khen

  Ngày 17 tháng 01 năm 2020

  Những năm gần đây, phong trào văn nghệ ở tiểu khu Pa Khen 3, thị trấn Nông trường Mộc Châu ngày càng được nhiều người biết đến, bởi có nhiều tiết mục hay và hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày