Văn hóa

  • Sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

    Sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

    Ngày 20 tháng 07 năm 2018

    Từ lâu, sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông - lâm sản, thực phẩm an toàn luôn được cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp quan tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ hiệu quả cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

    Xem chi tiết
  •  Chương trình nghệ thuật "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 11 diễn ra vào tối 20/7

    Chương trình nghệ thuật "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 11 diễn ra vào tối 20/7

    Ngày 20 tháng 07 năm 2018

    Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với một số đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 11 năm 2018 vào 19h30, ngày 20/7/2018.

    Xem chi tiết
  • Khăn piêu nét đẹp trong trang phục người Thái

    Khăn piêu nét đẹp trong trang phục người Thái

    Ngày 13 tháng 07 năm 2018

    Khăn piêu của người Thái Sơn La không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho bộ trang phục truyền thống của dân tộc mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần, văn hóa được đúc kết, trao truyền qua nhiều thế hệ và cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá sự đảm đang của người phụ nữ Thái.

    Xem chi tiết
  • Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam Bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ 2018

    Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam Bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ 2018

    Ngày 12 tháng 07 năm 2018

    Ngày 11/7, tại Mộc Châu, Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ năm 2018. Tham dự có nhà văn Cao Duy Sơn - Phó Chủ tịch Hội, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

    Xem chi tiết
  • Nấm mối đầu mùa

    Nấm mối đầu mùa

    Ngày 12 tháng 07 năm 2018

    Phù Yên vốn được biết đến với những món ăn độc đáo mang hương vị riêng của đồng bào dân tộc Thái nơi đây. Đến huyện, chắc hẳn không ai quên được vị đắng nhè nhẹ của cháo quả đắng, vị mắc khén thơm nồng trong canh bon, vị giòn ngậy của “tôm bay” Mường Tấc và vị ngọt bùi của trứng kiến hấp. Nhưng có một món ăn thực sự khiến người dân trong vùng “săn lùng” vì độ hiếm và cũng bởi vị ngon mà nó mang lại, đó là nấm mối. Dù chế biến đơn giản hay cầu kỳ thì nấm mối vẫn mang vị ngọt dịu đặc trưng, riêng biệt và không thể trộn lẫn.

    Xem chi tiết
  • Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1: Sơn La đoạt Huy chương Vàng

    Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1: Sơn La đoạt Huy chương Vàng

    Ngày 11 tháng 07 năm 2018

    Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng đã diễn ra Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1. Tham dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cùng hơn 600 nghệ sĩ khu vực phía Bắc tham dự Liên hoan.

    Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày