Văn hoá - Xã hội

 • Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền trẻ em

  Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền trẻ em

  Ngày 27 tháng 05 năm 2020

  Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, bạo lực, xâm hại tình dục, trẻ em lang thang kiếm sống trên địa bàn hoặc không hỗ trợ, can thiệp, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm quyền trẻ em.

  Xem chi tiết
 • Quỳnh Nhai thực hiện tốt công tác sáp nhập xóm, bản

  Quỳnh Nhai thực hiện tốt công tác sáp nhập xóm, bản

  Ngày 27 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện các Nghị quyết 115/NQ-HĐND và Nghị quyết 119/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh, huyện Quỳnh Nhai đã tập trung cho công tác sáp nhập bản, xóm..., sau tiến hành sáp nhập, toàn huyện còn 109 bản, xóm (so với 196 bản, xóm trước đây); số người hoạt động không chuyên trách từ 2.321 người giảm xuống 1.169 người.

  Xem chi tiết
 • Tỷ phú trồng mận hậu VietGAP ở Pa Khen

  Tỷ phú trồng mận hậu VietGAP ở Pa Khen

  Ngày 27 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện trồng, chăm sóc cây mận hậu theo tiêu chuẩn VietGAP, gia đình anh Trịnh Viết Tương, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm. Mô hình trồng mận hậu của gia đình anh được nhiều hộ dân trong tiểu khu và các vùng lân cận học tập, làm theo.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  Mai Sơn đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  Ngày 27 tháng 05 năm 2020

  Thời gian qua, Ban ATGT huyện Mai Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tổ chức các đợt cao điểm ra quân ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, hành chính

  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, hành chính

  Ngày 27 tháng 05 năm 2020

  Những năm qua, công tác thi hành án dân sự, hành chính trên địa bàn tỉnh luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tổ chức bộ máy các cơ quan thi hành án dân sự được củng cố, kiện toàn; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư; năng lực, trình độ, trách nhiệm của chấp hành viên và công chức thi hành án dân sự được nâng cao; công tác phối hợp giữa các cơ quan thi hành án dân sự với các cơ quan liên quan được tăng cường; một số vụ việc có tính chất phức tạp, kéo dài đã được thi hành dứt điểm, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Đại hội Liên đoàn Bóng đá tỉnh Sơn La lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

  Đại hội Liên đoàn Bóng đá tỉnh Sơn La lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Ngày 26/5, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đã nữ Việt Nam, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày