Văn hoá - Xã hội

 • Liên minh HTX tỉnh Sơn La: Tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các HTX trồng cây ăn quả

  Liên minh HTX tỉnh Sơn La: Tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các HTX trồng cây ăn quả

  Ngày 22 tháng 10 năm 2018

  Trong 5 ngày (từ 22 đến 26/10), Liên minh HTX tỉnh Sơn La phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các HTX trồng cây ăn quả trên địa bàn tỉnh năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên của các HTX thuộc 4 huyện: Bắc Yên, Phù Yên, Sông Mã, Sốp Cộp.

  Xem chi tiết
 • Thành phố: Diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn xã Hua La năm 2018

  Thành phố: Diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn xã Hua La năm 2018

  Ngày 22 tháng 10 năm 2018

  Ngày 19/10, Ban Chỉ đạo diễn tập Ứng phó cháy rừng – Tìm kiếm cứu nạn (ƯPCR - TKCN) Thành phố đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn xã Hua La năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ vùng biên

  Thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ vùng biên

  Ngày 22 tháng 10 năm 2018

  Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động là một trong những việc làm đầy ý nghĩa của người lính mang quân hàm xanh. Đứng chân trên địa bàn huyện Vân Hồ, Đồn Biên phòng Tân Xuân đã tích cực hưởng ứng Chương trình, với sự quan tâm sâu sắc, các cán bộ, chiến sỹ đã thắp sáng ước mơ được đến trường cho các em học sinh nghèo nơi vùng biên.

  Xem chi tiết
 • Phụ nữ Vân Hồ tích cực phát triển kinh tế

  Phụ nữ Vân Hồ tích cực phát triển kinh tế

  Ngày 22 tháng 10 năm 2018

  Trên con đường dẫn vào trung tâm huyện Vân Hồ, không khó để người đi đường nhận ra hệ thống nhà lưới trồng rau được đầu tư hiện đại. Được biết, đây là khu nhà lưới trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP của HTX rau an toàn Vân Hồ. Dừng xe trước hệ thống nhà lưới, chúng tôi gặp chị Mùi Thị Hương ở bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ, thành viên HTX rau an toàn Vân Hồ, chị Hương, chia sẻ: Gia đình tôi trước đây trồng ngô và lúa, lao động vất vả nhưng cũng chỉ đủ ăn. Năm 2015, gia đình tôi tham gia HTX rau an toàn Vân Hồ, với 500 m2 nhà lưới được huyện hỗ trợ và 1.200 m2 đất ruộng chuyển đổi sang trồng rau. Mỗi năm trừ chi phí gia đình thu lời gần 100 triệu đồng, so với trồng lúa thì hiệu quả cao hơn rất nhiều, thu nhập ổn định.

  Xem chi tiết
 • Cần có giải pháp thoát lũ cho xã Chiềng Xôm

  Cần có giải pháp thoát lũ cho xã Chiềng Xôm

  Ngày 22 tháng 10 năm 2018

  Suối Nặm La bắt nguồn từ huyện Thuận Châu, chảy qua huyện Mai Sơn, rồi qua Thành phố và kết thúc ở bản Sẳng, xã Chiềng Xôm, là nguồn cung cấp nước phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt chủ yếu cho hơn một nghìn hộ dân sinh sống hai bên suối.

  Xem chi tiết
 • Văn hóa - du lịch Sơn La giữa lòng Thủ đô Hà Nội

  Văn hóa - du lịch Sơn La giữa lòng Thủ đô Hà Nội

  Ngày 21 tháng 10 năm 2018

  Hà Nội những ngày cuối tháng 10 bắt đầu se lạnh, nhưng giữa lòng Thủ đô dường như ấm lên bởi dòng người từ các ngả đường nườm nượp hướng về phố đi bộ khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ để tham dự sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018. Gương mặt ai nấy đều như háo hức mong chờ, bởi đã lâu lắm họ mới lại được cảm nhận những nét văn hóa giàu bản sắc các dân tộc Sơn La, những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của vùng Tây Bắc giữa lòng thủ đô Hà Nội.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày