Văn hoá - Xã hội

 • Sáng tạo trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng tiếng dân tộc Thái

  Sáng tạo trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng tiếng dân tộc Thái

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Tổ chức biên soạn ngắn gọn các văn bản của Trung ương, của Bộ Y tế, tỉnh, huyện để dịch sang tiếng dân tộc Thái, đọc qua hệ thống loa truyền thanh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn đang là việc làm hết sức thiết thực, hiệu quả trong thời điểm công tác phòng chống dịch cao điểm hiện nay.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam chưa có thêm ca mắc COVID-19

  Việt Nam chưa có thêm ca mắc COVID-19

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Đây là sáng thứ 3 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mới mắc COVID-19. Trong số 150 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị có 34 ca âm tính lần 1 và 24 ca âm tính lần 2.

  Xem chi tiết
 • Tạo điều kiện tốt nhất để học sinh sớm có định hướng ôn tập

  Tạo điều kiện tốt nhất để học sinh sớm có định hướng ôn tập

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố bộ đề tham khảo thi THPT quốc gia năm 2020. Đây được đánh giá là cách làm kịp thời, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có định hướng ôn tập, thi đạt kết quả cao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức phòng chống dịch COVID-19 ở vùng cao

  Nâng cao nhận thức phòng chống dịch COVID-19 ở vùng cao

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, huyện Thuận Châu đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là người dân các xã vùng cao trên địa bàn.  

  Xem chi tiết
 • Ghi ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 Vân Hồ

  Ghi ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 Vân Hồ

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 huyện Vân Hồ, mới cảm nhận hết được khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi đây, bởi Vân Hồ là cửa ngõ của tỉnh, nằm dọc theo tuyến quốc lộ 6 với lưu lượng xe và người qua lại rất lớn, thời tiết khắc nghiệt, là những thách thức không nhỏ đối với cán bộ, chiến sĩ. Vượt lên tất cả, các cán bộ, chiến sĩ luôn nỗ lực, quyết tâm làm tốt nhiệm vụ là “lá chắn” phòng thủ quan trọng của tỉnh trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Pằn thêm sinh kế từ dịch vụ môi trường rừng

  Chiềng Pằn thêm sinh kế từ dịch vụ môi trường rừng

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Chiềng Pằn là xã vùng 1 của huyện Yên Châu, có tổng diện tích tự nhiên 3.976 ha, trước đây, Chiềng Pằn có 11 bản. Từ cuối năm 2019, thực hiện chủ trương sáp nhập bản, Chiềng Pằn hiện còn 9 bản, trong đó 6 bản có rừng, với tổng diện tích trên 2.000 ha. Những năm qua, ngoài đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, Chiềng Pằn là một trong những xã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của huyện Yên Châu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày