Văn hoá - Xã hội

 • Nậm Lạnh giữ rừng mùa hanh khô

  Nậm Lạnh giữ rừng mùa hanh khô

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Trên đường về xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp bây giờ, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được là hình ảnh những bản làng trù phú, yên bình bên những tán rừng xanh ngút ngàn. Để có được màu xanh ấy, đã nhiều năm nay, nhân dân các dân tộc trong xã đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, cùng nhau gìn giữ và bảo vệ rừng.

  Xem chi tiết
 • Điểm sáng phong trào khuyến học, khuyến tài

  Điểm sáng phong trào khuyến học, khuyến tài

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Những năm qua, xã Nà Nghịu triển khai nhiều mô hình khuyến học, khuyến tài; động viên, khen thưởng kịp thời những gia đình, dòng họ hiếu học; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tới trường... trở thành một trong những xã có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện Sông Mã.

  Xem chi tiết
 • “5 có, 5 không” trong đồng bào dân tộc Mông ở Quỳnh Nhai

  “5 có, 5 không” trong đồng bào dân tộc Mông ở Quỳnh Nhai

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Nỗ lực triển khai thực hiện nội dung bản cam kết “5 có, 5 không”, đời sống đồng bào dân tộc Mông ở huyện Quỳnh Nhai đã có nhiều chuyển biến tích cực, các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, phát huy, nhân dân đoàn kết xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; hủ tục, mê tín dị đoan được loại bỏ...

  Xem chi tiết
 • Mường La tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

  Mường La tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Trên địa bàn huyện Mường La hiện có 220 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 90 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 21 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, 40 bếp ăn tập thể, 357 cơ sở nấu rượu thủ công và kinh doanh rượu. Từ đầu năm đến nay, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quán triệt, triển khai các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

  Xem chi tiết
 • Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và đăng ký thương hiệu

  Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và đăng ký thương hiệu

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Từ nguồn kinh phí hỗ trợ khuyến công, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) tiến hành hỗ trợ các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nông thôn trên địa bàn xây dựng và đăng ký thương hiệu, xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, đảm bảo uy tín, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên: Hội thi nghiệp vụ công tác Đoàn và công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong thanh niên

  Bắc Yên: Hội thi nghiệp vụ công tác Đoàn và công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong thanh niên

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Trong hai ngày (20 và 21/10), Huyện Đoàn Bắc Yên đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ công tác Đoàn và công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong thanh niên năm 2019. Tham gia Hội thi có 18 đội, với 90 thí sinh là cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày