Văn hoá - Xã hội

 • Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

  Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Ngày 17/8, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Sơn La lần thứ III, giai đoạn 2015-2018.

  Xem chi tiết
 • Tản mạn: Mùa dế mèn

  Tản mạn: Mùa dế mèn

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Những ngày tháng tám, dân chơi ảnh như chúng tôi biết được sau những cơn mưa dài ngày sẽ có những biển mây đẹp khi trời tạnh, nắng lên. Nghĩ vậy, sáng sớm tôi xách máy ảnh vượt lên đèo Sơn La, hy vọng sẽ “chộp” được những khoảnh khắc đẹp lúc bình minh.

  Xem chi tiết
 • Phát huy Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

  Phát huy Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Ngày 19/8 hằng năm đã trở thành Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg. 13 năm qua, các cấp, các ngành thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức, biện pháp sáng tạo, phù hợp điều kiện, hoàn cảnh địa phương, tạo sự lôi cuốn, sức lan tỏa rộng rãi của phong trào.

  Xem chi tiết
 • Mường Lựm ngày mới

  Mường Lựm ngày mới

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Vượt hơn 70 km từ Thành phố đến trung tâm xã Chiềng Hặc, rẽ thêm 17 km trên cung đường quanh co, hai bên là những nương ngô xanh mướt, rừng cây tếch đang nở hoa vàng rực, chúng tôi có mặt tại xã Mường Lựm - Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ huyện Yên Châu. Cảm nhận đầu tiên khi đến vùng đất này là sự đổi thay trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội của xã.

  Xem chi tiết
 • Cuộc sống mới ở vùng lũ Nặm Păm

  Cuộc sống mới ở vùng lũ Nặm Păm

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Trở lại xã Nặm Păm (Mường La) sau một năm xảy ra trận lũ lịch sử. Ngay từ đầu xã, đã không còn những lán trại tạm bợ, các hộ bị thiệt hại về nhà cửa được huyện bố trí nhà ở lắp ghép và di dời đến các điểm tái định cư mới an toàn. Được Nhà nước quan tâm hỗ trợ cây giống, vật nuôi, bà con đã trồng mới trên 150 ha cây ăn quả, thực hiện các mô hình chăn nuôi hiệu quả, như: Nuôi dê, bò sinh sản, mô hình gà lông màu... Cuộc sống nơi rốn lũ Nặm Păm đang hồi sinh mạnh mẽ.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Sơn đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ

  Chiềng Sơn đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ

  Ngày 17 tháng 08 năm 2018

  Đường xá nhộn nhịp, hàng quán sầm uất, người mua, người bán tấp nập là khung cảnh chúng tôi gặp đầu tiên khi đặt chân tới trung tâm xã biên giới Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày