Văn hoá - Xã hội

 • Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 2/2020

  Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 2/2020

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Ngày 21/2, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 2/2020. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có báo cáo viên các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 1.049 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, dự Hội nghị có Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể.

  Xem chi tiết
 • Hàng trăm tiểu thương, người dân được nhận khẩu trang và xà phòng miễn phí

  Hàng trăm tiểu thương, người dân được nhận khẩu trang và xà phòng miễn phí

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Ngày 21/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Việt Hạt, thành phố Sơn La tổ chức chương trình Chung tay phòng chống dịch COVID 19.

  Xem chi tiết
 • Chủ động, tích cực phòng chống hạn hán, thiếu nước

  Chủ động, tích cực phòng chống hạn hán, thiếu nước

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Do tác động của biến đổi khí hậu, diện tích rừng các loại ngày càng bị thu hẹp, nguồn nước dần trở nên cạn kiệt, khan hiếm so những năm trước đây, nguy cơ hạn hán, thiếu nước đang hiện hữu, ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng cuộc sống, nhất là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi...

  Xem chi tiết
 • Đề xuất giải quyết chế độ BHXH đối với người bị cách ly y tế do virus Corona

  Đề xuất giải quyết chế độ BHXH đối với người bị cách ly y tế do virus Corona

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Y tế về giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động bị buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới Corona.

  Xem chi tiết
 • Tung còn - Trò chơi truyền thống của đồng bào dân tộc Thái

  Tung còn - Trò chơi truyền thống của đồng bào dân tộc Thái

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Tung còn là trò chơi dân gian đã có từ lâu đời, mang nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Thái, thông qua trò chơi này là dịp để người dân cầu chúc năm mới, mùa màng bội thu và cũng là cơ hội cho trai gái tìm hiểu, nên duyên.

  Xem chi tiết
 • Phụ nữ xã Phổng Lái tích cực bảo vệ môi trường

  Phụ nữ xã Phổng Lái tích cực bảo vệ môi trường

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phổng Lái (Thuận Châu) đã đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự tham gia tích cực của các hội viên và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, đóng góp thiết thực vào việc thay đổi diện mạo nông thôn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày