Văn hoá - Xã hội

 • Phụ nữ xã Phổng Lái tích cực bảo vệ môi trường

  Phụ nữ xã Phổng Lái tích cực bảo vệ môi trường

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phổng Lái (Thuận Châu) đã đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự tham gia tích cực của các hội viên và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, đóng góp thiết thực vào việc thay đổi diện mạo nông thôn.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng xét xử

  Đẩy mạnh cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng xét xử

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Những năm qua, Tòa án Nhân dân huyện Mai Sơn luôn triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, qua đó, nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra tình trạng xử oan người vô tội hay bỏ lọt tội phạm.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu bảo đảm thị trường vật tư và thiết bị y tế

  Mộc Châu bảo đảm thị trường vật tư và thiết bị y tế

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Những ngày gần đây, mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay trên địa bàn huyện Mộc Châu luôn được nhiều người dân tìm mua để phòng, chống dịch COVID-19. Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 3 đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng các mặt hàng vật tư y tế, bảo đảm không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Học online, góp phần phòng tránh dịch COVID-19

  Học online, góp phần phòng tránh dịch COVID-19

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Với tinh thần “nghỉ tới trường chứ không nghỉ học”, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn triển khai những giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và nhà trường để giúp học sinh học tập, ôn luyện tại nhà trong thời gian nghỉ phòng, tránh dịch bệnh COVID-19, trong đó, phương pháp học “online” được nhiều đơn vị lựa chọn thực hiện.

  Xem chi tiết
 • Ông Thào A Lầu làm kinh tế giỏi

  Ông Thào A Lầu làm kinh tế giỏi

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Gia đình ông Thào A Lầu, bản Suối Dinh, xã Suối Tọ (Phù Yên) từ phát triển chăn nuôi gia súc đã có thu nhập trên 150 triệu đồng/năm. Mô hình chăn nuôi gia súc của gia đình đã và đang được nhiều hộ dân trong bản làm theo để nâng cao thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Nữ sinh viên “5 tốt”

  Nữ sinh viên “5 tốt”

  Ngày 21 tháng 02 năm 2020

  Với những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện về đạo đức, thể lực, kỹ năng và khả năng hội nhập, nữ sinh viên dân tộc Thái Điêu Mỹ Hằng (sinh năm 1998), K58 Đại học Giáo dục Tiểu học B, Trường Đại học Tây Bắc đã trở thành tấm gương tiêu biểu được Hội Sinh viên trường, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh công nhận, trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2018-2019.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày