Văn hoá - Xã hội

 • “Trung thu 0 đồng” kết nối, sẻ chia yêu thương

  “Trung thu 0 đồng” kết nối, sẻ chia yêu thương

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Ngày 20/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc Sơn La, Câu lạc bộ tình nguyện trẻ Sơn La và Cửa hàng Tùng Oanh đã phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu 0 đồng” cho 100 trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và con em nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

  Xem chi tiết
 • Giông lốc làm sập 1 nhà ở xã Mường Bú

  Giông lốc làm sập 1 nhà ở xã Mường Bú

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Rạng sáng ngày 20/9, trên địa bàn xã Mường Bú (Mường La) đã xảy ra mưa to kèm theo giông lốc làm đổ sập ngôi nhà của gia đình anh Tòng Văn Tỉa, tiểu khu 2, xã Mường Bú (Mường La), không gây thiệt hại về người.

  Xem chi tiết
 • Chương trình Lồng đèn thắp sáng ước mơ thiếu nhi vùng cao

  Chương trình Lồng đèn thắp sáng ước mơ thiếu nhi vùng cao

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Ngày 19/9, Huyện đoàn Mường La đã tổ chức Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ thiếu nhi vùng cao” cho các em thiếu nhi tại bản Nà Trà, bản đặc biệt khó khăn của xã Pi Toong (Mường La).

  Xem chi tiết
 • Đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 4G

  Đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 4G

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Tuyến quốc lộ 4G có tổng chiều dài 122 km, là tuyến đường huyết mạch đến Cửa khẩu quốc tế Chiềng Khương và 2 huyện biên giới Sông Mã, Sốp Cộp. Thời gian qua, nhiều đoạn đường đã bị xuống cấp, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của phương tiện và người dân, trước thực trạng đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đầu tư các dự án cải tạo, sửa chữa quốc lộ 4G, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

  Xem chi tiết
 • Bắt nhịp với chương trình dạy học tích hợp liên môn

  Bắt nhịp với chương trình dạy học tích hợp liên môn

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Năm học 2021-2022, là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6, trong đó, có 2 môn tích hợp được thiết kế trong chương trình giáo dục phổ thông gồm môn Lịch sử và Địa lý (tích hợp từ 2 môn Lịch sử và Địa lý trước đây) và môn khoa học tự nhiên (tích hợp từ 3 môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học), thực tế trong giảng dạy đang có những khó khăn cần được tháo gỡ.

  Xem chi tiết
 • Giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến các hộ dân TĐC thủy điện Sơn La

  Giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến các hộ dân TĐC thủy điện Sơn La

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Để phục vụ xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La, huyện Mường La đã di chuyển 3.549 hộ dân, với 16.175 nhân khẩu, thu hồi 18.114 ha đất; xây dựng 49 điểm tái định cư. Công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư được thực hiện đúng các quy định hiện hành, bảo đảm ổn định đời sống của các hộ TĐC tại nơi ở mới. Tuy nhiên, những năm qua, một số hộ dân quay lại nơi ở cũ sinh sống, gây khó khăn cho công tác quản lý đất đai và quản lý các hộ dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày