Văn hoá - Xã hội

 • Tuyên dương người nộp thuế năm 2018

  Tuyên dương người nộp thuế năm 2018

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Ngày 20/7, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh- Tỉnh đoàn: Tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ trong Quân đội

  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh- Tỉnh đoàn: Tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ trong Quân đội

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Ngày 20/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Sơn La đã tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ trong Quân đội với chủ đề “Ươm mầm bảo vệ biên cương”. Đây là lớp đặc biệt dành cho 57 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng và Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường”.

  Xem chi tiết
 • Ban Chỉ đạo 598 triển khai kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu nhãn năm 2018

  Ban Chỉ đạo 598 triển khai kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu nhãn năm 2018

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Ngày 20/7, Ban Chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp (Ban Chỉ đạo 598) đã họp triển khai kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu nhãn năm 2018. Dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo, các huyện Sông Mã, Yên Châu, Mai Sơn, Mường La; đại diện một số doanh nghiệp tham gia thu mua, xuất khẩu nhãn.

  Xem chi tiết
 • Sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

  Sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Từ lâu, sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông - lâm sản, thực phẩm an toàn luôn được cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp quan tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ hiệu quả cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

  Xem chi tiết
 • Hồ sen trên núi

  Hồ sen trên núi

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Vô tình “lướt facebook”, tôi như bị hút hồn bởi vẻ đẹp của hồ sen ở xã Hua Nhàn (Bắc Yên), điều khiến tôi bất ngờ nhất, là giữa rừng núi lại có một hồ sen thơ mộng, hoa nở rộ. Tôi chợt nghĩ, nếu những “tín đồ” đam mê khám phá hay chuyên selfie (tự chụp ảnh) biết, chắc sẽ không thể bỏ qua nơi này.

  Xem chi tiết
 • Cách giữ rừng ở Bản Mạt

  Cách giữ rừng ở Bản Mạt

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Theo giới thiệu của cán bộ Kiểm lâm huyện Sốp Cộp, chúng tôi đến bản Mạt, xã Mường Lèo để “thực mục sở thị” cách bà con ở nơi có độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển giữ xanh những cánh rừng; cách mà họ bảo vệ, chăm sóc rừng như chính ngôi nhà của mình vậy.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày