Văn hóa - Văn Nghệ - Thể thao

 • “Hành trình của đất” trên cao nguyên Châu Mộc

  “Hành trình của đất” trên cao nguyên Châu Mộc

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Nghề gốm là một trong những nghề truyền thống hình thành lâu đời. Nhắc đến nghề gốm, nhiều người sẽ nghĩ đến các làng gốm truyền thống nổi tiếng, như Bát Tràng, Hương Canh, Chu Đậu, Thổ Hà, Phù Lãng... Nhưng nay, tại cao nguyên Mộc Châu, đã xuất hiện xưởng gốm Mộc Châu (Pottety Mộc Châu) của HTX đặc sản Tây Bắc, với nhiều nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của các đồng bào dân tộc, được nhiều du khách và người dân biết đến, tham quan và trải nghiệm.

  Xem chi tiết
 • Nhớ mùa trứng kiến

  Nhớ mùa trứng kiến

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Cơn mưa sớm đầu mùa, làm cho cây cối tốt tươi, đơm hoa, kết trái, cũng là lúc trong các vòm cây, những tổ kiến đang căng tròn, chắc trứng, khiến tôi nhớ lại những mùa trứng kiến đã qua...

  Xem chi tiết
 • Giải Bóng đá nữ U19 Vô địch Quốc gia 2021: Sơn La có điểm trước nhà vô địch

  Giải Bóng đá nữ U19 Vô địch Quốc gia 2021: Sơn La có điểm trước nhà vô địch

  Ngày 08 tháng 04 năm 2021

  Chiều 7-4, U19 Sơn La có một trận đấu tốt trước U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, khi đối thủ đã sớm lên ngôi vô địch trước vòng cuối cùng Giải Bóng đá nữ U19 Vô địch Quốc gia 2021.

  Xem chi tiết
 • Giải đua xe đạp “Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng”

  Giải đua xe đạp “Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng”

  Ngày 07 tháng 04 năm 2021

  Sáng 6-4, tại Vườn hoa Trung tâm TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, giải đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 33, năm 2021 với chủ đề “Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng” đã khai mạc.

  Xem chi tiết
 • Tết Thanh minh của người Dao Tiền

  Tết Thanh minh của người Dao Tiền

  Ngày 05 tháng 04 năm 2021

  Vào những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch hằng năm, đồng bào dân tộc Dao Tiền ở các huyện: Mộc Châu, Vân Hồ, Phù Yên lại rộn ràng đón tết Thanh minh. Đây là phong tục truyền thống để con cháu sum vầy, tưởng nhớ công ơn tổ tiên, cội nguồn.

  Xem chi tiết
 • Khai mạc Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021

  Khai mạc Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021

  Ngày 05 tháng 04 năm 2021

  Ngày 4-4, tại TP Vĩnh Yên, Tổng cục Thể dục - Thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai mạc Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày