Văn hóa - Văn Nghệ - Thể thao

 • Hòa Cộng hòa Czech, đội tuyển futsal Việt Nam giành quyền vào Vòng 1/8 World Cup

  Hòa Cộng hòa Czech, đội tuyển futsal Việt Nam giành quyền vào Vòng 1/8 World Cup

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Tối 19/9, đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu kiên cường và có trận hòa 1-1 trước Cộng hòa Czech, qua đó chính thức góp mặt tại Vòng 1/8 Futsal World Cup 2021. Châu Đoàn Phát là cầu thủ ghi dấu ấn khi mở tỷ số dẫn trước cho đội tuyển futsal Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • Kết nối âm nhạc Việt Nam và thế giới

  Kết nối âm nhạc Việt Nam và thế giới

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Vừa có tài chỉ huy dàn nhạc, vừa có khả năng chơi điêu luyện các loại nhạc cụ của cả phương Đông và phương Tây, nhạc trưởng trẻ Đồng Quang Vinh (sinh năm 1984) được giới âm nhạc trong nước mệnh danh là sứ giả kết nối âm nhạc Việt Nam và thế giới. Anh là người đã dấn thân cống hiến để những nhạc cụ tre nứa dân tộc tưởng chừng đơn sơ, mộc mạc, cũng có thể diễn đạt âm nhạc hàn lâm một cách đầy ấn tượng và sáng tạo.

  Xem chi tiết
 • “Vùng xanh tinh thần” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

  “Vùng xanh tinh thần” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  “Chiến trường nào cũng đều là ác liệt, trận đánh nào cũng có thể hy sinh...” bằng cảm xúc của một cựu chiến binh trở về từ cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhạc sĩ Quang Ánh, hội viên Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh Sơn La mở đầu với ca khúc “Chiến thắng đại dịch Virus Corona”. Tác phẩm đã khắc họa sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong công cuộc chống dịch - chiến trường đầy khắc nghiệt, cam go, nhiều hy sinh mất mát. Thế nhưng, trong khó khăn luôn hiện hữu một niềm tin mãnh liệt của toàn Đảng, toàn dân vào sự chiến thắng đại dịch của nước nhà.

  Xem chi tiết
 • Học nghệ thuật trực tuyến trong ngày giãn cách

  Học nghệ thuật trực tuyến trong ngày giãn cách

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Việc dạy và học trực tuyến các loại hình nghệ thuật hay kỹ năng không phải mới lạ, nhưng giãn cách xã hội kéo dài ở nhiều địa phương do dịch Covid-19 thời gian qua khiến hoạt động này thêm phong phú, sôi động. Một số lớp học phi lợi nhuận trên các nền tảng số như học vẽ, thư pháp, học thêu hay cắm hoa... giúp nhiều người vừa được giải trí lành mạnh, vừa được tích lũy kiến thức, khám phá bản thân khi ở nhà phòng, chống dịch.

  Xem chi tiết
 • Chiến thắng của tinh thần thi đấu kiên cường

  Chiến thắng của tinh thần thi đấu kiên cường

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Ðêm 16/9, đội tuyển futsal Việt Nam đã có cuộc đối đầu với đội tuyển futsal Panama ở bảng D vòng chung kết Futsal World Cup 2021 đang diễn ra tại Lithuania. Ðây là trận quyết đấu của thầy trò HLV Phạm Minh Giang bởi nếu không giành chiến thắng thì gần như chắc chắn đội bóng nước ta sẽ phải dừng bước ở vòng bảng. Về phía Panama, họ cũng quyết tâm không kém và đang muốn có ba điểm với hy vọng giành vị trí thứ ba của bảng đấu.

  Xem chi tiết
 • Tuyển Việt Nam triệu tập 32 cầu thủ cho trận gặp Trung Quốc và Oman

  Tuyển Việt Nam triệu tập 32 cầu thủ cho trận gặp Trung Quốc và Oman

  Ngày 16 tháng 09 năm 2021

  Ngày 15/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố danh sách 32 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc và Oman thuộc vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày