Văn hóa - Văn Nghệ - Thể thao

 • Muôn triệu dân Việt hướng về Quốc tổ

  Muôn triệu dân Việt hướng về Quốc tổ

  Ngày 03 tháng 04 năm 2020

  Ngày 10/3 âm lịch hàng năm là ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Quốc giỗ của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ công lao dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu gìn giữ nhạc cụ dân tộc

  Yên Châu gìn giữ nhạc cụ dân tộc

  Ngày 03 tháng 04 năm 2020

  Là cộng đồng dân tộc đông nhất ở Yên Châu, chiếm hơn 53% dân số trong toàn huyện, đồng bào Thái nơi đây vẫn còn giữ gìn được nhiều nét văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc thể hiện qua phong tục, tập quán, làn điệu dân ca, nhạc cụ dân tộc... Trong đó, phải kể đến nhạc cụ trống, chiêng.

  Xem chi tiết
 • Phần thưởng dành cho những nỗ lực, đam mê

  Phần thưởng dành cho những nỗ lực, đam mê

  Ngày 27 tháng 03 năm 2020

  Những năm gần đây, thể thao thành tích cao Sơn La đang có bước phát triển đột phá, giành nhiều huy chương tại đấu trường khu vực và quốc tế, trở thành tỉnh đứng đầu khu vực Tây Bắc và đứng trong tốp dẫn đầu các tỉnh khu vực miền núi của cả nước. Đằng sau thành công ấy, phải kể đến đóng góp của các nữ VĐV, họ đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đem vinh quang về cho Tổ quốc, làm rạng danh thể thao tỉnh nhà.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe toàn dân

  Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe toàn dân

  Ngày 27 tháng 03 năm 2020

  Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 38 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ quốc gia Giáo dục; ngày 29/1/1991, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 25 lấy ngày 27/3 hằng năm là Ngày Thể thao Việt Nam. Trải qua 74 năm xây dựng và phát triển, sự nghiệp TDTT đã có những đóng góp quan trọng vào việc nâng cao sức khỏe toàn dân và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Thể thao, nhân tố phát triển xã hội

  Thể thao, nhân tố phát triển xã hội

  Ngày 27 tháng 03 năm 2020

  Ngày 29/1/1991, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 25/CT lấy 27/3 hàng năm là Ngày Thể thao Việt Nam, nhằm thu hút mọi giới, mọi tầng lớp nhân dân rèn luyện thân thể và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao lành mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

  Xem chi tiết
 • Bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

  Bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Đã từ lâu, bánh trôi, bánh chay trở thành một trong những món ăn truyền thống, là nét đẹp văn hóa ẩm thực độc đáo của người Việt Nam trong ngày tết Hàn thực (3/3 Âm lịch) hằng năm. Tại thành phố Sơn La, nhu cầu mua bánh trôi, bánh chay để lễ Phật, cúng gia tiên cũng tăng cao trong những ngày này.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày