Văn hóa - Văn Nghệ - Thể thao

 • Hà Nội FC bảo vệ thành công ngôi vô địch

  Hà Nội FC bảo vệ thành công ngôi vô địch

  Ngày 21 tháng 09 năm 2020

  Tối 20-9, trận “derby” chung kết Cúp quốc gia giữa hai đội Hà Nội FC và Viettel diễn ra hấp dẫn và đầy kịch tính đúng như dự đoán của giới chuyên môn.

  Xem chi tiết
 • Đoàn kết giữ vững danh hiệu bản văn hóa

  Đoàn kết giữ vững danh hiệu bản văn hóa

  Ngày 18 tháng 09 năm 2020

  Bản Po, xã Hua Trai (Mường La) hiện có 160 hộ dân, trên cơ sở sát nhập từ 4 bản Po, Nà Sản, Nà Tòng và Nà Hoi vào cuối năm 2019. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với xây dựng nông thôn mới, trong đó, tập trung giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các quy ước, hương ước về xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, đến thời điểm hiện tại, bản Po là bản duy nhất của xã đạt danh hiệu bản văn hóa.

  Xem chi tiết
 • Giao lưu văn nghệ giữa tỉnh Sơn La với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  Giao lưu văn nghệ giữa tỉnh Sơn La với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  Ngày 14 tháng 09 năm 2020

  Tối ngày 13/9, tại Đoàn Kinh tế quốc phòng 326 (Sốp Cộp), tỉnh Sơn La và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự chương trình giao lưu có các đồng chí: Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Sốp Cộp...

  Xem chi tiết
 • Người say mê chế tác đàn tính tẩu

  Người say mê chế tác đàn tính tẩu

  Ngày 11 tháng 09 năm 2020

  Một ngày đầu tháng 9, chúng tôi tìm đến nhà ông Lường Văn Binh, người chế tạo đàn tính tẩu có tiếng ở bản Pán, xã Chiềng Ly (Thuận Châu). Năm nay, ông Binh đã ngoài 70 tuổi, nhưng vẫn say mê chế tác nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc

  Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc

  Ngày 10 tháng 09 năm 2020

  Trong những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc được tỉnh ta quan tâm triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử văn hóa, là cầu nối để quảng bá hình ảnh địa phương cho du khách trong và ngoài nước; đồng thời, đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Bản Thàn gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc

  Bản Thàn gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc

  Ngày 02 tháng 09 năm 2020

  Là bản duy nhất của xã Chiềng Pằn (Yên Châu) có 100% người dân tộc Khơ Mú với 57 hộ, 290 nhân khẩu. Tuy cuộc sống có nhiều thay đổi nhưng người dân bản Thàn luôn tích cực giữ gìn những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc mình.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày