VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản

  Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản

  Ngày 28 tháng 05 năm 2019

  Năm 2019, tỉnh ta tiếp tục xác định xuất khẩu nông sản là khâu đột phá, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Do vậy, các cấp, các ngành cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các vùng sản xuất tập trung, chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo tăng sản lượng sản phẩm có chất lượng cao, nông sản sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, từng bước khẳng định thương hiệu nông sản Sơn La trên thị trường, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển hiệu quả, bền vững.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích dâng lên Bác Hồ kính yêu

  Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích dâng lên Bác Hồ kính yêu

  Ngày 17 tháng 05 năm 2019

  Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 19/5 hàng năm đã trở thành ngày kỷ niệm trọng đại, thiêng liêng, có ý nghĩa sâu sắc.

  Xem chi tiết
 • Tạo thói quen sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon

  Tạo thói quen sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon

  Ngày 17 tháng 04 năm 2019

  Một trong những tâm điểm tuần qua được báo chí nêu gương thu hút sự quan tâm của không những các chính trị gia, nhà khoa học, người nội trợ mà đông đảo người dân trong nước hưởng ứng, đó là các siêu thị lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đồng loạt sử dụng lá chuối gói rau, củ thay bao bì nilon. Đây được đánh giá là cách gián tiếp giúp người tiêu dùng ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, tiết giảm nhiều chi phí trong sử dụng túi nilon. Việc làm này đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen và kêu gọi cộng đồng cùng giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

  Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

  Ngày 26 tháng 03 năm 2019

  Tổng điều tra dân số và nhà ở tiến hành 10 năm/lần. Ngày 1/4/2019 là lần thứ 5 thực hiện cuộc điều tra này nhằm thu thập thông tin cơ bản và chi tiết về dân số và nhà ở, làm cơ cở cho việc đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030; phục vụ giám sát mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc; cung cấp thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Luôn chủ động phòng, chống “giặc lửa”

  Luôn chủ động phòng, chống “giặc lửa”

  Ngày 25 tháng 03 năm 2019

  Mặc dù đã sắp qua mùa khô (ở nước ta, thường kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau), nhưng trước diễn biến phức tạp của thời tiết, khả năng nắng nóng, khô hạn kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao, đòi hỏi các địa phương, đơn vị và người dân không được phép chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống “giặc lửa”.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức và tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Nâng cao nhận thức và tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Ngày 15 tháng 03 năm 2019

  Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống bệnh dịch, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi và giảm thiểu thiệt hại cho người sản xuất, phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với ông Lừ Văn Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh về nội dung này, trân trọng giới thiệu tới bạn đọc:

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày