VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Ưu tiên dùng hàng Việt Nam

  Ưu tiên dùng hàng Việt Nam

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động nhằm phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Ngày 16 tháng 10 năm 2019

  Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động từ năm 2000 đã trở thành phong trào được các tầng lớp nhân dân, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, tạo thêm nguồn lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ người nghèo cả về vật chất và tinh thần.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao chất lượng công tác dân vận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

  Nâng cao chất lượng công tác dân vận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

  Ngày 15 tháng 10 năm 2019

  LTS: Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đến nay, công tác dân vận của tỉnh ta tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; các cấp ủy đảng, chính quyền đã chủ động đổi mới phương thức thức lãnh đạo, chỉ đạo, xác định rõ tầm quan trọng của công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ, lấy lợi ích của nhân dân, của Đảng, Nhà nước làm trọng tâm, địa bàn cơ sở và nhân dân làm nòng cốt; góp phần thắt chặt mối quan hệ và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

  Quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

  Ngày 01 tháng 10 năm 2019

  Toàn tỉnh hiện có trên 95.000 người cao tuổi (NCT), chiếm 8,5% dân số; trong đó, trên 22.300 NCT từ 60 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội; trên 92% NCT có thẻ bảo hiểm y tế; gần 45% NCT được khám sức khỏe định kỳ... Đây là kết quả thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và vai trò của các cấp Hội NCT của tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm

  Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm

  Ngày 27 tháng 09 năm 2019

  9 tháng qua, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 2.792 tỷ đồng, bằng 60% so với dự toán và bằng 82% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp là sản xuất điện của các doanh nghiệp thủy điện gặp nhiều khó khăn do lưu lượng nước trung bình thấp hơn so với nhiều năm, riêng sản lượng điện nhà máy thủy điện Sơn La giảm trên 1,5 tỷ Kwh, số thuế giảm 223 tỷ đồng; số doanh nghiệp giải thể, phá sản, tạm ngừng nghỉ kinh doanh vẫn còn lớn; nhiều chính sách về thuế thay đổi làm giảm mức thu như: Thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên nước, thuế đối với các công ty sản xuất thủy điện...

  Xem chi tiết
 • Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới

  Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới

  Ngày 05 tháng 09 năm 2019

  Sáng nay, mùng 5/9, tiếng trống khai trường đã rộn rã vang lên báo hiệu bắt đầu năm học mới. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, các thầy cô giáo và hơn 360 nghìn học sinh các cấp học, bậc học toàn tỉnh tưng bừng bước vào năm học 2019-2020.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày