VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

  Sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

  Ngày 15 tháng 08 năm 2019

  Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc là hoạt động văn hóa quy mô lớn được duy trì tổ chức luân phiên giữa các tỉnh vùng Tây Bắc. Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đồng thời, là dịp giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa vùng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Tăng cường quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Ngày 15 tháng 08 năm 2019

  Những năm gần đây, tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh có xu hướng gia tăng. Theo thống kê, năm 2010, toàn tỉnh sử dụng gần 59 tấn thuốc BVTV, đến năm 2018, con số này đã tăng lên khoảng 500 tấn, trong đó, lượng thuốc trừ cỏ chiếm 72% tổng số lượng thuốc sử dụng. Việc lạm dụng thuốc BVTV trong sản xuất không theo “4 đúng” đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cộng đồng. Năm 2017, toàn tỉnh đã xảy ra 461 vụ ngộ độc thuốc BVTV, năm 2018, tiếp tục xảy ra 1 vụ ngộ độc nghiêm trọng tại bản Suối Khoang, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, làm 73 người dân nhập viện, nguyên nhân chính do người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm thuốc BVTV.

  Xem chi tiết
 • Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc cho trẻ em

  Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc cho trẻ em

  Ngày 13 tháng 08 năm 2019

  Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ trẻ em thấp còi cao, tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) thể thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi của cả nước mỗi năm đã giảm 1% nhưng vẫn còn ở mức cao và có sự chênh lệch giữa các vùng, nhất là ở các tỉnh vùng núi, vùng khó khăn, trong đó có tỉnh ta.

  Xem chi tiết
 • Giảm thiểu ô nhiễm từ chất thải nhựa và túi nilon

  Giảm thiểu ô nhiễm từ chất thải nhựa và túi nilon

  Ngày 08 tháng 08 năm 2019

  Trong Lễ ra quân toàn quốc chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức vào tháng 6/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, phấn đấu đến năm 2021, các cửa hàng, các chợ, siêu thị không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần; đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường phòng, chống và khắc phục hậu quả bão lũ

  Tăng cường phòng, chống và khắc phục hậu quả bão lũ

  Ngày 07 tháng 08 năm 2019

  Thời gian này đang là cao điểm của mùa mưa bão, các cấp, các ngành, địa phương và cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Luật Phòng, chống thiên tai và các văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống bão lũ, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong phòng, tránh và khắc phục hậu quả bão lũ, bảo vệ tài sản, tính mạng của nhà nước và nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Nghĩa tình tháng 7

  Nghĩa tình tháng 7

  Ngày 26 tháng 07 năm 2019

  Những ngày tháng 7, cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng hướng về những người con đã hy sinh xương máu giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những gia đình có công với nước đã và đang được các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày