VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Chăm sóc người khuyết tật là trách nhiệm của cộng đồng

  Chăm sóc người khuyết tật là trách nhiệm của cộng đồng

  Ngày 03 tháng 12 năm 2019

  Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, xã hội đã thường xuyên quan tâm chăm sóc, trợ giúp và bảo vệ quyền người khuyết tật trên địa bàn. Ngoài các chính sách của Đảng và Nhà nước về trợ cấp xã hội, nhiều địa phương, cơ quan, tổ chức từ thiện, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ phương tiện đi lại, công cụ lao động, việc làm... từng bước giúp họ thêm nghị lực và niềm tin, vượt qua khó khăn, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

  Xem chi tiết
 • Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em
 • “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

  “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Năm nay, Việt Nam chọn ngày 17/11 là ngày hưởng ứng các hoạt động Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tại tỉnh ta, các hoạt động hưởng ứng được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông cũng như cầu siêu cho những người đã mất.

  Xem chi tiết
 • Thành quả của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn luôn tỏa sáng

  Thành quả của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn luôn tỏa sáng

  Ngày 07 tháng 11 năm 2019

  Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản (Bôn-sê-vích) Nga, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Mười năm 1917, mở ra bước ngoặt mới trong tiến trình lịch sử nhân loại. Thế nhưng, các thế lực thâm thù với cách mạng vẫn không ngớt xuyên tạc, phủ nhận về Cách mạng Tháng Mười Nga. Song, “bàn tay không che nổi mặt trời”, cuộc cách mạng vĩ đại này của giai cấp vô sản vẫn luôn tỏa sáng và sống mãi trong lòng nhân loại.

  Xem chi tiết
 • Ưu tiên dùng hàng Việt Nam

  Ưu tiên dùng hàng Việt Nam

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động nhằm phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Ngày 16 tháng 10 năm 2019

  Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động từ năm 2000 đã trở thành phong trào được các tầng lớp nhân dân, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, tạo thêm nguồn lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ người nghèo cả về vật chất và tinh thần.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày