VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

  Quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

  Ngày 01 tháng 10 năm 2019

  Toàn tỉnh hiện có trên 95.000 người cao tuổi (NCT), chiếm 8,5% dân số; trong đó, trên 22.300 NCT từ 60 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội; trên 92% NCT có thẻ bảo hiểm y tế; gần 45% NCT được khám sức khỏe định kỳ... Đây là kết quả thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và vai trò của các cấp Hội NCT của tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm

  Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm

  Ngày 27 tháng 09 năm 2019

  9 tháng qua, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 2.792 tỷ đồng, bằng 60% so với dự toán và bằng 82% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp là sản xuất điện của các doanh nghiệp thủy điện gặp nhiều khó khăn do lưu lượng nước trung bình thấp hơn so với nhiều năm, riêng sản lượng điện nhà máy thủy điện Sơn La giảm trên 1,5 tỷ Kwh, số thuế giảm 223 tỷ đồng; số doanh nghiệp giải thể, phá sản, tạm ngừng nghỉ kinh doanh vẫn còn lớn; nhiều chính sách về thuế thay đổi làm giảm mức thu như: Thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên nước, thuế đối với các công ty sản xuất thủy điện...

  Xem chi tiết
 • Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới

  Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới

  Ngày 05 tháng 09 năm 2019

  Sáng nay, mùng 5/9, tiếng trống khai trường đã rộn rã vang lên báo hiệu bắt đầu năm học mới. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, các thầy cô giáo và hơn 360 nghìn học sinh các cấp học, bậc học toàn tỉnh tưng bừng bước vào năm học 2019-2020.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo các điều kiện, tự tin bước vào năm học mới

  Đảm bảo các điều kiện, tự tin bước vào năm học mới

  Ngày 03 tháng 09 năm 2019

  Cùng với cả nước, ngày 5/9, hơn 360 nghìn học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT trong toàn tỉnh sẽ bước vào năm học 2019-2020. Để chuẩn bị cho năm học mới, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đảm bảo cho một năm học đạt kết quả cao nhất. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này. Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Phát huy tinh thần cách mạng, tiếp tục thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Phát huy tinh thần cách mạng, tiếp tục thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày 02 tháng 09 năm 2019

  Năm 2019, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phấn khởi, tự hào kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 gắn với sự kiện chính trị có ý nghĩa sâu sắc: Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Lề hôm nay

  Chiềng Lề hôm nay

  Ngày 26 tháng 08 năm 2019

  Trải qua các giai đoạn phát triển, Chiềng Lề không chỉ mang trên mình nhiều dấu ấn lịch sử mà còn giữ vị trí trung tâm chính trị, văn hóa của thành phố Sơn La. Đến thăm phường Chiềng Lề hôm nay, sẽ thấy phố phường sầm uất, nhộn nhịp, san sát những ngôi nhà cao tầng hiện đại, cuộc sống của người dân ngày càng đầy đủ, ấm no.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày