VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Chuyển đổi nhanh "Made in" sang "Make in"!

  Chuyển đổi nhanh "Made in" sang "Make in"!

  Ngày 07 tháng 04 năm 2021

  Gần đây, trên các diễn đàn chuyên đề về chuyển đổi số, công nghệ số, nền kinh tế số... xuất hiện với tần suất dày cụm từ “Make in Vietnam” thay vì “Made in Vietnam”. Cụm từ “Make in Vietnam” lần đầu tiên được Bộ TT&TT chia sẻ tại Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam - Myanmar với chủ đề “Chuyển đổi số trong Chính phủ” hồi tháng 12/2018, đề cập đến những sản phẩm, giải pháp công nghệ được giới thiệu, trình diễn bởi các doanh nghiệp ICT Việt Nam, như: Viettel, VNPT, FPT, BKAV, MobiFone. “Make in Vietnam” còn trở thành chủ đề Triển lãm công nghệ, công nghiệp ICT Việt Nam năm 2019 của ngành Thông tin và Truyền thông, với các demo sản phẩm công nghệ cao (AI, IoT, an toàn an ninh mạng...).

  Xem chi tiết
 • Thu hút các nguồn lực cho phát triển KT-XH khu vực biên giới

  Thu hút các nguồn lực cho phát triển KT-XH khu vực biên giới

  Ngày 05 tháng 04 năm 2021

  Khu vực biên giới là địa bàn trọng yếu về quốc phòng an ninh, đồng thời, cũng có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội. Thời gian qua, ngoài đầu tư của Nhà nước, địa phương, việc huy động các nguồn lực xã hội cho nhiệm vụ phát triển KT-XH vùng biên giới của tỉnh gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và nâng cao đời sống nhân dân được tỉnh đặc biệt quan tâm. Nhiều chính sách an sinh xã hội, mô hình kinh tế, các công trình phục vụ sản xuất, dân sinh được đầu tư, tạo sự chuyển biến tích cực sinh kế của người dân.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo an toàn an ninh mạng

  Đảm bảo an toàn an ninh mạng

  Ngày 01 tháng 04 năm 2021

  Thực hiện Luật An ninh mạng, Luật An toàn thông tin mạng, Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành của Trung ương, những năm qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc xây dựng kết cấu hạ tầng viễn thông, góp phần phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh trên các lĩnh vực và hướng tới xây dựng chính quyền điện tử.

  Xem chi tiết
 • Cần mạnh tay xử lý người xuất, nhập cảnh trái phép

  Cần mạnh tay xử lý người xuất, nhập cảnh trái phép

  Ngày 31 tháng 03 năm 2021

  Ngày 25/3/2021, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập phát hiện 3 người Trung Quốc xâm nhập trái phép vào khu vực biên giới xã Lóng Sập (Mộc Châu). Những người này, khai nhận từ Trung Quốc, vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch vào Quảng Ninh, đi đến địa bàn huyện Mộc Châu và đang trên đường trốn sang Lào thì bị phát hiện. Ngay lập tức, các đối tượng này đã được đưa đi cách ly tập trung; hàng loạt biện pháp phòng, chống dịch được huyện Mộc Châu kích hoạt khẩn cấp truy vết, khoanh vùng, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng, chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn

  Chủ động phòng, chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn

  Ngày 30 tháng 03 năm 2021

  Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Chủ động phòng, chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn” giai đoạn 2020-2025 nhằm từng bước nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; bảo đảm sự phối hợp trong thực hiện, kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình trong công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn. Đó là yêu cầu của UBND tỉnh đối với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố.

  Xem chi tiết
 • Cùng chung tay tạo dựng hạnh phúc

  Cùng chung tay tạo dựng hạnh phúc

  Ngày 20 tháng 03 năm 2021

  Từ một đề xuất của quốc gia nhỏ bé Bhutan, nơi được chấm điểm chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, năm 2012, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố lấy ngày 20/3 hằng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày