VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình

  Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình

  Ngày 26 tháng 06 năm 2020

  Năm nay là năm thứ 19, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhắc nhở mọi thành viên trong xã hội hãy nâng niu mái ấm gia đình. Đây cũng là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa

  Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa

  Ngày 23 tháng 06 năm 2020

  Trên địa bàn tỉnh ta hiện có 304 km đường thủy của 2 tuyến sông chính là sông Đà (234 km) và sông Mã (70 km), chảy qua địa phận 44 xã của 7 huyện. Trong đó, trên dòng sông Mã chưa hình thành tuyến giao thông đường thủy do địa hình khó khăn, dòng chảy hẹp, nhiều thác gềnh; riêng dòng sông Đà có 2 tuyến đường thủy nội địa quốc gia do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam trực tiếp quản lý là lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La, với trên 2.560 phương tiện thủy nội địa các loại đang hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Việc đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa đang là vấn đề được các cấp, các ngành chức năng quan tâm, nhất là thời điểm này đang vào mùa mưa, bão.

  Xem chi tiết
 • Chung tay bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em

  Chung tay bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em

  Ngày 01 tháng 06 năm 2020

  Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 6 hằng năm, là đợt cao điểm truyền thông, vận động xã hội thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để trẻ em được phát triển toàn diện. Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay được chọn là “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

  Xem chi tiết
 • Tập trung phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ

  Tập trung phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ

  Ngày 04 tháng 05 năm 2020

  Thời điểm này, bắt đầu bước vào mùa mưa bão, các cấp, các ngành, địa phương và cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Luật Phòng, chống thiên tai và các văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống bão lũ, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong phòng, tránh và khắc phục hậu quả bão lũ, bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhà nước và nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái”

  Lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái”

  Ngày 10 tháng 04 năm 2020

  Sau 3 tuần phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, đến ngày 7/4, tổng số tiền và hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ gửi về MTTQ Việt Nam được hơn 770 tỷ đồng, riêng việc ủng hộ bằng nhắn tin thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đạt 129 tỷ đồng. Có thể nói, những tấm lòng nhân ái, đầy trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã góp phần quan trọng cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, vì đời sống và sức khỏe của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc

  Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Ngày 7/4/2000, nhân Ngày sức khỏe thế giới, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chọn ngày 7/4 hằng năm là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Kể từ đó đến nay đã 20 năm, trên cả nước thành lập hàng ngàn Câu lạc bộ hiến máu, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia hiến máu, đóng góp lượng máu vô cùng quan trọng trong việc trị bệnh cứu người của ngành y tế.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày