VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

  Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

  Ngày 29 tháng 11 năm 2018

  Đảng ta khẳng định: “Trong mọi thời đại, tri thức luôn là nền tảng tiến bộ xã hội, đội ngũ trí thức là lực lượng nòng cốt sáng tạo, truyền bá tri thức. Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của cách mạng khoa học, công nghệ hiện đại, đội ngũ trí thức trở thành nguồn lực đặc biệt quan trọng, tạo nên sức mạnh của mỗi quốc gia trong chiến lược phát triển”.

  Xem chi tiết
 • Xứng đáng là lực lượng chính trị, đội quân chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh

  Xứng đáng là lực lượng chính trị, đội quân chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh

  Ngày 14 tháng 11 năm 2018

  Những năm qua, lực lượng vũ trang Sơn La luôn phát huy truyền thống Anh hùng, đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

  Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

  Ngày 09 tháng 11 năm 2018

  Việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng trong chương trình cải cách hành chính (CCHC) và triển khai Chính phủ điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp các sở, ngành, địa phương, người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) trên nhiều lĩnh vực một cách thuận tiện. Tuy nhiên, thời gian qua số lượng người dân sử dụng dịch vụ này vẫn còn hạn chế.

  Xem chi tiết
 • Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động từ năm 2000 đã trở thành phong trào được các tầng lớp nhân dân, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng, tạo thêm nguồn lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ người nghèo về vật chất và tinh thần.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”

  Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”

  Ngày 03 tháng 10 năm 2018

  Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội; làm thiệt hại đến tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

  Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

  Ngày 14 tháng 09 năm 2018

  Hàng năm, cứ đến Tết Trung thu, thị trường hàng hoá, nhất là mặt hàng bánh kẹo, nước ngọt, quả tươi trở nên sôi động, phong phú hơn. Dịp này các nhà sản xuất tung ra thị trường một lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dễ trà trộn bày bán, đánh lừa người tiêu dùng. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu nói riêng trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ cấp thiết, cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày