VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Nâng cao trách nhiệm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

  Nâng cao trách nhiệm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

  Ngày 10 tháng 08 năm 2018

  Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, đế quốc Mỹ không chỉ dùng các loại bom, đạn gây thương vong mà còn sử dụng cả chất độc da cam/dioxin nhằm hủy diệt môi trường và sự sống của con người. Chiến tranh lùi xa, nhưng nỗi đau da cam còn đó.

  Xem chi tiết
 • Tập trung nguồn lực cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Tập trung nguồn lực cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Ngày 03 tháng 08 năm 2018

  Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Tỉnh uỷ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương vận dụng, cụ thể hóa nội dung nghị quyết vào thực tiễn; ban hành các cơ chế chính sách cho nông nghiệp, nông thôn gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

  Xem chi tiết
 • Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và làm tốt công tác thi đua, khen thưởng

  Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và làm tốt công tác thi đua, khen thưởng

  Ngày 11 tháng 06 năm 2018

  Cách đây 70 năm, ngày 11 tháng 6 năm 1948, Hồ Chủ tịch đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Lời kêu gọi ấy của Người đã được hàng triệu triệu trái tim cả nước hưởng ứng thi đua trong lao động, sản xuất, trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc... tạo nên sức mạnh tinh thần và vật chất vô cùng to lớn, đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường công tác quản lý kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Tăng cường công tác quản lý kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Ngày 06 tháng 06 năm 2018

  Thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã có nhiều giải pháp trong công tác quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong bảo vệ cây trồng, hạn chế tới mức thấp nhất sự phá hoại của những sinh vật gây hại. Nhờ đó, năm 2017, Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh xếp thứ 8/63 tỉnh, thành phố; là một trong hai tỉnh, thành phố tiếp tục giữ vị trí trong nhóm 10 tỉnh đứng đầu; giá trị hàng hóa nông sản thực phẩm tham gia xuất khẩu của tỉnh năm 2017 đạt trên 68 triệu USD; trong đó đã có các sản phẩm rau, quả đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để xuất khẩu sang các thị trường Úc, Mỹ, Pháp, Thụy Sỹ và Hàn Quốc.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá

  Nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Theo các nhà nghiên cứu, trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, với hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, gây các bệnh ung thư phổi, hệ hô hấp, tim mạch, trầm cảm, sức khỏe sinh sản, rối loạn tình dục ở nam giới... Mặc dù vậy, tình trạng hút thuốc lá ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra. Nguyên nhân chủ yếu là do người hút thuốc lá chưa nhận thức đầy đủ tác hại của thuốc lá. Vì vậy, các cấp, các ngành trong tỉnh đã và đang tăng cường công tác truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân, tạo sự đồng thuận của cộng đồng thực hiện các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

  Xem chi tiết
 • “Thuốc lá hay sức khỏe”

  “Thuốc lá hay sức khỏe”

  Ngày 23 tháng 05 năm 2018

  Với những tác hại từ thuốc lá, Tổ chức Y tế Thế giới lấy ngày 31/5 hàng năm làm “Ngày Thế giới không thuốc lá”; Việt Nam lấy các ngày từ 25 - 31/5 hàng năm làm “Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá”. “Việc sử dụng thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn gây tổn hại đến kinh tế, môi trường, giáo dục và bình đẳng xã hội, đồng thời là một rào cản lớn của sự phát triển bền vững ở tất cả các quốc gia.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày