VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

  Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

  Ngày 14 tháng 06 năm 2019

  “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng và dân tộc. Đồng thời, bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

  Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

  Ngày 30 tháng 05 năm 2019

  Chỉ còn gần một tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, năm nay, tỉnh Sơn La có 10.608 thí sinh đăng ký dự thi tại 33 điểm thi. Chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục - Đào tạo đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi thành công. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh. Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản

  Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản

  Ngày 28 tháng 05 năm 2019

  Năm 2019, tỉnh ta tiếp tục xác định xuất khẩu nông sản là khâu đột phá, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Do vậy, các cấp, các ngành cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các vùng sản xuất tập trung, chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo tăng sản lượng sản phẩm có chất lượng cao, nông sản sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, từng bước khẳng định thương hiệu nông sản Sơn La trên thị trường, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển hiệu quả, bền vững.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích dâng lên Bác Hồ kính yêu

  Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích dâng lên Bác Hồ kính yêu

  Ngày 17 tháng 05 năm 2019

  Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 19/5 hàng năm đã trở thành ngày kỷ niệm trọng đại, thiêng liêng, có ý nghĩa sâu sắc.

  Xem chi tiết
 • Tạo thói quen sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon

  Tạo thói quen sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon

  Ngày 17 tháng 04 năm 2019

  Một trong những tâm điểm tuần qua được báo chí nêu gương thu hút sự quan tâm của không những các chính trị gia, nhà khoa học, người nội trợ mà đông đảo người dân trong nước hưởng ứng, đó là các siêu thị lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đồng loạt sử dụng lá chuối gói rau, củ thay bao bì nilon. Đây được đánh giá là cách gián tiếp giúp người tiêu dùng ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, tiết giảm nhiều chi phí trong sử dụng túi nilon. Việc làm này đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen và kêu gọi cộng đồng cùng giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

  Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

  Ngày 26 tháng 03 năm 2019

  Tổng điều tra dân số và nhà ở tiến hành 10 năm/lần. Ngày 1/4/2019 là lần thứ 5 thực hiện cuộc điều tra này nhằm thu thập thông tin cơ bản và chi tiết về dân số và nhà ở, làm cơ cở cho việc đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030; phục vụ giám sát mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc; cung cấp thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày