VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • “Thuốc lá hay sức khỏe”

  “Thuốc lá hay sức khỏe”

  Ngày 23 tháng 05 năm 2018

  Với những tác hại từ thuốc lá, Tổ chức Y tế Thế giới lấy ngày 31/5 hàng năm làm “Ngày Thế giới không thuốc lá”; Việt Nam lấy các ngày từ 25 - 31/5 hàng năm làm “Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá”. “Việc sử dụng thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn gây tổn hại đến kinh tế, môi trường, giáo dục và bình đẳng xã hội, đồng thời là một rào cản lớn của sự phát triển bền vững ở tất cả các quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

  Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

  Ngày 21 tháng 05 năm 2018

  Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), ngày 19/4 Ban Thường vụ tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 90 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và của cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
 • Người mãi soi sáng đường chúng ta đi

  Người mãi soi sáng đường chúng ta đi

  Ngày 18 tháng 05 năm 2018

  Cách đây tròn 128 năm, ngày 19/5/1890, là ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Công lao trời biển của Người được toàn dân đời đời khắc ghi. Người mãi mãi soi đường cho chúng ta đi tới tương lai tươi sáng.

  Xem chi tiết
 • Cần hiểu đúng và thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống mưa, lũ ở cấp bản, tiểu khu

  Cần hiểu đúng và thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống mưa, lũ ở cấp bản, tiểu khu

  Ngày 08 tháng 05 năm 2018

  Thời gian qua, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, trên địa bàn tỉnh, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn xảy ra với tần suất và cấp độ gia tăng, gây ra lũ quét và sạt lở đất trên các sông, suối, núi cao, khe sâu; gây thiệt hại nặng về hạ tầng, người, tài sản; tác động xấu đến môi trường sinh thái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường bảo vệ môi trường

  Tăng cường bảo vệ môi trường

  Ngày 03 tháng 05 năm 2018

  Thời gian qua, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh về cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra. Hoạt động thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Việc tổ chức thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; dự án cải tạo phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản; đề án bảo vệ môi trường, xác nhận cam kết bảo vệ môi trường của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh được quan tâm thực hiện đồng bộ.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  Ngày 24 tháng 04 năm 2018

  Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày