VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

  “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

  Ngày 21 tháng 02 năm 2018

  Xuân Canh Tý năm 1960, Bác Hồ kêu gọi toàn dân hưởng ứng Tết trồng cây: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Kể từ đó đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, được mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng vào dịp đầu Xuân.

  Xem chi tiết
 • Phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

  Phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

  Ngày 07 tháng 02 năm 2018

  Năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm, làm gần 100 người mắc, trong đó hơn 80 người phải nhập viện, không có trường hợp tử vong. Nguyên nhân chính là công tác an toàn vệ sinh thực phẩm còn nhiều bất cập và cần có những biện pháp ngăn chặn hữu hiệu hơn.

  Xem chi tiết
 • Quyết liệt đấu tranh chống gian lận thương mại và bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

  Quyết liệt đấu tranh chống gian lận thương mại và bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

  Ngày 25 tháng 01 năm 2018

  Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 dự báo tình hình giá cả trên thị trường có nhiều biến động do lưu lượng chuyển hàng hóa và nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Kéo theo đó là các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh hành giả, hàng kém chất lượng có chiều hướng diễn biến phức tạp.

  Xem chi tiết
 • Chăm lo cho mọi người, mọi nhà đón tết ấm áp, yên vui

  Chăm lo cho mọi người, mọi nhà đón tết ấm áp, yên vui

  Ngày 15 tháng 01 năm 2018

  Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp đến. Tổ chức cho nhân dân đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế sôi nổi cho một năm mới là trách nhiệm, việc làm của các cấp, các ngành và các địa phương.

  Xem chi tiết
 • Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người

  Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người

  Ngày 12 tháng 01 năm 2018

  Năm qua, công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh đã được triển khai tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, chưa xây dựng được mô hình cảnh báo sớm, đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh. Công tác truyền thông chưa thường xuyên, một số vùng lõm trong tiêm chủng mở rộng chưa được cải thiện nhiều, thiếu kinh phí cho lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng mở rộng.

  Xem chi tiết
 • Phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi gian lận thương mại

  Phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi gian lận thương mại

  Ngày 05 tháng 01 năm 2018

  Từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng của nhân dân đối với các mặt hàng thiết yếu; nông, lâm sản; bánh, mứt, kẹo; rượu, bia, nước giải khát... tăng cao, kéo theo hoạt động buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại sẽ gia tăng, diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày