Biển đảo quê hương

 • 3.000 lá cờ Tổ quốc trao ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển

  3.000 lá cờ Tổ quốc trao ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển

  Ngày 05 tháng 10 năm 2020

  3.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển. Đồng thời cũng là hành động thiết thực hưởng ứng Nghị quyết về Chiến lược phát triển kinh tế biển và khuyến khích, động viên ngư dân tham gia phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

  Xem chi tiết
 • Tăng gia trên đảo xa

  Tăng gia trên đảo xa

  Ngày 22 tháng 09 năm 2020

  Đóng quân ở đảo tiền tiêu, nơi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) luôn chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tăng gia quanh bếp quanh vườn, cung ứng dồi dào nguồn thực phẩm tại chỗ nâng cao đời sống bộ đội.

  Xem chi tiết
 • Khăn quàng đỏ ở Trường Sa

  Khăn quàng đỏ ở Trường Sa

  Ngày 10 tháng 09 năm 2020

  Lần đầu tiên đặt chân lên các đảo chìm, đảo nổi ở Trường Sa, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi giữa biển khơi đầy nắng, gió và vị mặn mòi của biển, nghe ê a tiếng trẻ em học chữ, cười đùa ngây thơ, trong sáng. Và thật ấn tượng là hình ảnh, mỗi sáng, chú bộ đội chỉnh trang chiếc khăn quàng đỏ trên vai rồi đồng hành cùng các em đến lớp.

  Xem chi tiết
 • Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

  Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

  Ngày 28 tháng 08 năm 2020

  Việc Trung Quốc liên tiếp tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

  Xem chi tiết
 • Mài sắc ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

  Mài sắc ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

  Ngày 06 tháng 08 năm 2020

  Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, những năm qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam phản đối Trung Quốc tiến hành tập trận ở Hoàng Sa

  Việt Nam phản đối Trung Quốc tiến hành tập trận ở Hoàng Sa

  Ngày 03 tháng 07 năm 2020

  Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ Quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày