Biển đảo quê hương

 • Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời dịp kỷ niệm Tòa Trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời dịp kỷ niệm Tòa Trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết

  Ngày 13 tháng 07 năm 2021

  Ngày 12/7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 5 năm Tòa Trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết cuối cùng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

  Xem chi tiết
 • Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương

  Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương

  Ngày 11 tháng 06 năm 2021

  Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao); Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương năm 2021. Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong nước và nước ngoài; tuyên truyền những thành tựu, tôn vinh những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

  Xem chi tiết
 • Tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo ý nghĩa, đảm bảo phòng chống dịch

  Tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo ý nghĩa, đảm bảo phòng chống dịch

  Ngày 27 tháng 05 năm 2021

  Để tổ chức thành công Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2021, Bộ TN&MT đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo và tổ chức thực hiện kỷ niệm ngày này ý nghĩa, thiết thực và đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

  Xem chi tiết
 • Chú trọng tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo

  Chú trọng tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo

  Ngày 22 tháng 03 năm 2021

  Những năm qua, Vùng 5 (Quân chủng Hải quân) thực hiện tốt công tác tuyên truyền biển, đảo (TTBÐ) và làm công tác dân vận trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, xây dựng hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân" trong lòng nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Tết ở nơi đầu sóng

  Tết ở nơi đầu sóng

  Ngày 13 tháng 02 năm 2021

  Đó là những vuông bánh chưng đậm nét đặc trưng của miền sóng gió. Là bữa cơm tất niên với món ăn cổ truyền được bày biện thật công phu, thêm tiết mục chấm điểm. Và dễ đến mười mấy năm, kể từ những ngày thơ ấu, những người lính mới chơi lại trò ném vòng, nhảy bao bố… háo hức chờ phần thưởng dù đó chỉ là chiếc kẹo, phong bánh. Thiêng liêng nhất là khoảnh khắc giao thừa. Sóng vỗ bốn bề, đảo nhỏ quây quần, đầm ấm và bừng lên niềm tin, sức sống.

  Xem chi tiết
 • Những hải trình mang vị đời thấm ngọt

  Những hải trình mang vị đời thấm ngọt

  Ngày 12 tháng 02 năm 2021

  Chúng tôi ngồi lặng yên giữa hàng trăm chiếc tàu cá của ngư dân đang được nghỉ ngơi sau nhiều hành trình dài vươn khơi, bám biển. Trong cái tất bật, vội vã của mùa xuân, chừng như, biển chưa lúc nào thôi hát lời ca ngàn năm trên sóng. Ngư dân biển miền trung, theo những hải trình bám biển, đôi khi, nước mắt chan lẫn vị mặn của đại dương. Mắt rưng rưng khi lá cờ Tổ quốc mới tinh, đang được ngư dân treo đầu mũi tàu, hướng thẳng ra biển lớn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày