Trung tâm nước sạch & VSMTNT tỉnh Sơn La

 • Hiệu quả công trình cấp nước sinh hoạt Chiềng Khương

  Hiệu quả công trình cấp nước sinh hoạt Chiềng Khương

  Ngày 24 tháng 03 năm 2021

  Năm 2013, xã Chiềng Khương (Sông Mã) được đầu tư xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cụm xã thuộc Chương trình tín dụng JICA, đến nay, công trình luôn phát huy tốt công năng, đảm bảo cung cấp nước hợp vệ sinh cho 1.030 hộ của 7 bản trong xã.

  Xem chi tiết
 • Niềm vui đón nguồn nước sạch

  Niềm vui đón nguồn nước sạch

  Ngày 20 tháng 01 năm 2021

  Những ngày đầu năm 2021, niềm vui đến với 955 hộ dân của 12 bản thuộc xã Chiềng Sung (Mai Sơn) bởi công trình cấp nước sinh hoạt liên bản xã Chiềng Sung được đưa vào sử dụng, đảm bảo cung cấp nước hợp vệ sinh cho người dân trong xã.

  Xem chi tiết
 • Phát huy hiệu quả công trình cấp nước sinh hoạt

  Phát huy hiệu quả công trình cấp nước sinh hoạt

  Ngày 10 tháng 12 năm 2020

  Sau gần 2 năm, kể từ khi công trình cấp nước sinh hoạt liên bản trung tâm xã Chiềng La (Thuận Châu) đi vào hoạt động, đã cơ bản khắc phục tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong xã.

  Xem chi tiết
 • Ứng dụng công nghệ vào quản lý, vận hành công trình cấp nước

  Ứng dụng công nghệ vào quản lý, vận hành công trình cấp nước

  Ngày 01 tháng 12 năm 2020

  Thời gian qua, mạng lưới hạ tầng cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh không ngừng được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Đến nay, độ bao phủ của hệ thống nước sạch sinh hoạt đạt gần 95%. Tuy nhiên, việc quản lý hệ thống thông tin hạ tầng cấp nước sinh hoạt trên toàn tỉnh vẫn còn làm theo cách truyền thống, gây khó khăn trong công tác quản lý, lưu trữ và tích hợp với các nguồn dữ liệu chung của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn quản lý bền vững công trình cấp nước tập trung

  Tập huấn quản lý bền vững công trình cấp nước tập trung

  Ngày 05 tháng 10 năm 2020

  Sáng ngày 5/10, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã tổ chức tập huấn quản lý bền vững công trình cấp nước tập trung cho 60 học viên là lãnh đạo một số xã, cán bộ quản lý các công trình cấp nước sạch tại các xã trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo cung cấp nước sạch cho nhân dân xã Chiềng Khoa

  Đảm bảo cung cấp nước sạch cho nhân dân xã Chiềng Khoa

  Ngày 15 tháng 09 năm 2020

  Xã Chiềng Khoa (Vân Hồ) được đầu tư xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB). Tháng 5/2020, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo cung cấp nước hợp vệ sinh cho người dân trong xã.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày