Trung tâm nước sạch & VSMTNT tỉnh Sơn La

 • Nước sạch về bản

  Nước sạch về bản

  Ngày 31 tháng 01 năm 2020

  Tết Canh Tý 2020, hơn 800 hộ dân của các bản Hua Bó, Mường Bú, Púng Diến, bản Giàn, tiểu khu 1 và bản Cứp của xã Mường Bú (Mường La) không còn thiếu nước sinh hoạt khi công trình cấp nước sinh hoạt liên bản xã Mường Bú được đưa vào sử dụng. Hai bên đường của các bản giờ không còn cảnh những đường ống dẫn nước nhằng nhịt do người dân tự mắc nối từ các mó về dùng.

  Xem chi tiết
 • Trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn: Bàn giao và đưa vào sử dụng công trình cấp nước liên bản xã Phiêng Khoài

  Trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn: Bàn giao và đưa vào sử dụng công trình cấp nước liên bản xã Phiêng Khoài

  Ngày 22 tháng 11 năm 2019

  Ngày 22/11, Trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn tỉnh đã tổ chức Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình cấp nước liên bản xã Phiêng Khoài (Yên Châu).

  Xem chi tiết
 • Bảo đảm cung cấp nước sạch cho vùng nông thôn

  Bảo đảm cung cấp nước sạch cho vùng nông thôn

  Ngày 06 tháng 11 năm 2019

  Những năm qua, trên địa bàn tỉnh nhiều công trình cấp nước sinh hoạt tập trung được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và giúp các xã hoàn thành chỉ tiêu số 17.1 của tiêu chí 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

  Hiệu quả chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Trong những năm qua, việc nâng tỷ lệ hộ dân được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đạt Quy chuẩn Việt Nam 02:2009 của Bộ Y tế là một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh ta, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, nhất là vùng nông thôn, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Giữ gìn, bảo vệ nguồn nước sinh hoạt ở Chiềng Mung

  Giữ gìn, bảo vệ nguồn nước sinh hoạt ở Chiềng Mung

  Ngày 30 tháng 09 năm 2019

  Nằm trên cao nguyên Nà Sản, xã Chiềng Mung (Mai Sơn) những năm gần đây kinh tế phát triển khá mạnh, nhất là phát triển các loại cây công nghiệp, cây ăn quả. Theo đó, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tăng lên; nhiều hộ dân thực hiện sơ chế, chế biến nông sản, nhưng hệ thống xử lý chất thải không bảo đảm, gây ô nhiễm nguồn nước. Do vậy, xã Chiềng Mung đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

  Xem chi tiết
 • Đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho nhân dân

  Đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho nhân dân

  Ngày 09 tháng 09 năm 2019

  Trước đây, mỗi khi bước vào mùa khô, hàng trăm hộ dân của một số bản, tiểu khu tại xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) lại canh cánh nỗi lo thiếu nước sinh hoạt. Cảm thông những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây, tháng 7 vừa qua, Trung tâm Nước sạch & Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt liên bản đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho bà con trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày