Trung tâm nước sạch & VSMTNT tỉnh Sơn La

 • Phát huy hiệu quả công trình cấp nước ở Chiềng Khoa

  Phát huy hiệu quả công trình cấp nước ở Chiềng Khoa

  Ngày 29 tháng 09 năm 2021

  Năm 2019, công trình cấp nước liên bản xã Chiềng Khoa (Vân Hồ) đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu nước sạch phục vụ sinh hoạt cho các hộ dân trong khu vực. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cấp nước, sử dụng nước tiết kiệm đã được xã Chiềng Khoa tuyên truyền, vận động người dân cùng thực hiện.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao năng lực trong quản lý, khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt

  Nâng cao năng lực trong quản lý, khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt

  Ngày 30 tháng 08 năm 2021

  Những công trình cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh được đầu tư sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới đã góp phần tích cực trong việc cung cấp nước sạch cho người dân khu vực nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Xem chi tiết
 • Huy Hạ nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước sinh hoạt

  Huy Hạ nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước sinh hoạt

  Ngày 15 tháng 07 năm 2021

  Sau 2 năm đưa vào sử dụng, các công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Huy Hạ (Phù Yên) đã phát huy tác dụng nhờ ý thức bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường của người dân.

  Xem chi tiết
 • Cung cấp nước sạch trong mùa khô hạn

  Cung cấp nước sạch trong mùa khô hạn

  Ngày 02 tháng 07 năm 2021

  Với nhiệm vụ cấp nước cho gần 2.100 hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Ít Ong, Chi nhánh Cấp nước huyện Mường La đã tổ chức tốt công tác quản lý, điều hành, chủ động xây dựng phương án, bảo đảm phục vụ nhu cầu nước sạch sinh hoạt cho người dân, nhất là trong mùa khô.

  Xem chi tiết
 • Bua Xá có nước sạch

  Bua Xá có nước sạch

  Ngày 30 tháng 06 năm 2021

  Dòng nước trong vắt, mát lạnh chảy từ đầu nguồn về hệ thống bể lọc của công trình nước sinh hoạt bản Bua Xá, xã Mường Hung (Sông Mã). Từ bể lọc, nước được dẫn theo đường ống về các gia đình, giúp người dân thỏa cơn “khát nước sạch” bao lâu nay.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch

  Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch

  Ngày 23 tháng 04 năm 2021

  Trong những năm gần đây, do hoạt động sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến nông sản, chăn nuôi, phế thải từ hoạt động trồng trọt, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, rác sinh hoạt… tại đầu nguồn nước diễn biến ngày càng phức tạp, gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường và nguồn cấp nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày