TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG TỈNH SƠN LA

 • Thông báo Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Sơn La năm 2019
 • Quan tâm xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm

  Quan tâm xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm

  Ngày 07 tháng 03 năm 2017

  Việc xây dựng thương hiệu sản phẩm giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm của tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm đó ra thị trường. Thương hiệu ngoài yếu tố thương mại được nhấn mạnh còn nhắc đến sự xác định rõ ràng về nguồn gốc của hàng hóa. Một thương hiệu thành công đánh dấu một sản phẩm có lợi thế cạnh tranh bền vững. Thương hiệu còn là sự cam kết của người sản xuất, kinh doanh đối với người tiêu dùng về uy tín, chất lượng, độ an toàn.

  Xem chi tiết
 • Ứng dụng công nghệ sản xuất chè Ôlong và chè túi nhúng xuất khẩu

  Ứng dụng công nghệ sản xuất chè Ôlong và chè túi nhúng xuất khẩu

  Ngày 23 tháng 01 năm 2017

  Sở Công Thương Sơn La vừa nghiệm thu cơ sở Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất chè Ô long cao cấp và chè túi nhúng xuất khẩu” tại Doanh nghiệp tư nhân Mộc Sương, ở tiểu khu 34, xã Tân Lập (Mộc Châu). Đề án đã hỗ trợ cho doanh nghiệp tạo ra sản phẩm chè túi nhúng với năng suất khoảng 5 tấn/năm, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu chè vào thị trường Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc.

  Xem chi tiết
 • Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Ngày 09 tháng 01 năm 2017

  Sở Công Thương Sơn La vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu Mô hình “Sản xuất thanh nhiên liệu đốt và than sinh học từ lõi ngô, mùn tre, trấu, mùn cưa và các phế phụ phẩm từ cây nông nghiệp khác” của Công ty TNHH năng lượng Mộc Châu Xanh. Đây là một ứng dụng sản xuất sản phẩm mới là thanh nhiên liệu đốt và than sinh học có chất lượng cao, đáp ứng cho nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Khuyến công thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển

  Khuyến công thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển

  Ngày 05 tháng 01 năm 2017

  3 năm qua (2013-2016), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng; các huyện, thành phố tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu thực tế của địa phương, xây dựng và triển khai nhiều hoạt động khuyến công phù hợp, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn ngày càng phát triển và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

  Xem chi tiết
 • Hệ thống khí hóa sinh học sử dụng nguyên liệu sinh khối

Tìm kiếm theo ngày