Trang tin các huyện, thành phố

 • Câu lạc bộ vũ công nhí - ươm mầm tài năng nghệ thuật

  Câu lạc bộ vũ công nhí - ươm mầm tài năng nghệ thuật

  Ngày 29 tháng 05 năm 2020

  Là một trong những câu lạc bộ múa được thành lập đầu tiên trên địa bàn tỉnh, sau 8 năm hoạt động, CLB vũ công nhí (Thành phố) đã thu hút gần 1.000 lượt học viên, trở thành địa chỉ sinh hoạt bổ ích của nhiều thanh niên, thiếu nhi, giúp các em thỏa mãn đam mê và phát triển khả năng nghệ thuật.

  Xem chi tiết
 • "Dòng họ học tập" tiêu biểu

  "Dòng họ học tập" tiêu biểu

  Ngày 29 tháng 05 năm 2020

  Với phương châm “Cần gì học nấy, ai cũng phải ra sức học tập, không ngừng nâng cao trình độ văn hoá và chuyên môn, phát triển kinh tế gia đình”, những năm qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, Chi hội Khuyến học dòng họ Quàng, tổ 4, phường Chiềng An (Thành phố) đã khơi dậy truyền thống hiếu học của các gia đình trong dòng họ và đạt được nhiều kết quả, góp phần đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, góp sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

  Xem chi tiết
 • Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

  Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

  Ngày 28 tháng 05 năm 2020

  Với niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực, nhất là đồ ăn chay, anh Trần Tiến Đạt (tổ 12, phường Quyết Thắng, Thành phố) đã cất công đến nhiều địa phương để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm chế biến những món chay độc đáo, phục vụ nhu cầu của thực khách.

  Xem chi tiết
 • Mở rộng quy mô HTX, sản xuất theo hướng hiệu quả, bền vững

  Mở rộng quy mô HTX, sản xuất theo hướng hiệu quả, bền vững

  Ngày 15 tháng 05 năm 2020

  Thành phố hiện có 54 hợp tác xã, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: hợp tác xã nông - lâm; hợp tác xã thương mại-dịch vụ và hợp tác xã khác (hợp tác xã tổng hợp: nông nghiệp, thương mại, dịch vụ). Tổng số vốn điều lệ hoạt động trên 71 tỷ đồng, với 511 thành viên tham gia. Những năm qua, các HTX trên địa bàn luôn chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, hướng tới phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững; chủ động liên doanh liên kết để tiêu thụ sản phẩm...

  Xem chi tiết
 • Thành phố đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo

  Thành phố đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo

  Ngày 14 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, phát triển, Thành phố đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp phát triển đồng bộ kinh tế - xã hội. Trong đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng là giúp các hộ nghèo có sinh kế ổn định, thoát nghèo bền vững.

  Xem chi tiết
 • Người bảo tồn gen phong lan rừng quý hiếm

  Người bảo tồn gen phong lan rừng quý hiếm

  Ngày 05 tháng 05 năm 2020

  Với niềm đam mê, lòng nhẫn nại và bàn tay khéo léo, sau gần 15 năm tìm tòi, sưu tập, ông Ngô Quốc Đạt, tổ 6, phường Chiềng Lề (Thành phố) đã nhân giống được nhiều dòng lan rừng quý hiếm, góp phần bảo tồn các giống lan quý trước nguy cơ mai một dần.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày