Trang tin các huyện, thành phố

 • Chương trình trải nghiệm "Gia đình là số 1”

  Chương trình trải nghiệm "Gia đình là số 1”

  Ngày 10 tháng 11 năm 2019

  Ngày 9/11, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học Ngọc Linh (Thành phố) đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Gia đình là số 1”.

  Xem chi tiết
 • Thành phố: Tổng giá trị sản xuất 8.588 tỷ đồng

  Thành phố: Tổng giá trị sản xuất 8.588 tỷ đồng

  Ngày 08 tháng 11 năm 2019

  Từ đầu năm đến nay, Thành phố đã đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, đã cấp 875 giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập mới 4 hợp tác xã, với tổng vốn điều lệ 11,34 tỷ đồng; kiểm soát tốt thị trường, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh...

  Xem chi tiết
 • Thành phố chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng ngoại thành

  Thành phố chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng ngoại thành

  Ngày 06 tháng 11 năm 2019

  Tổng diện tích tự nhiên ngoại thành Thành phố trên 25.700 ha, gồm 5 xã (Chiềng Đen, Chiềng Cọ, Hua La, Chiềng Ngần và Chiềng Xôm), với 66 bản và gần 7.500 hộ. Những năm qua, thực hiện tái cơ cấu lại các ngành kinh tế, Thành phố đã tập trung chuyển đổi tăng trưởng theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp và đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp chuyên canh, ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, góp phần tăng thu nhập ở các xã ngoại thành.

  Xem chi tiết
 • Bản Ngoại duy trì phát triển giống quýt bản địa

  Bản Ngoại duy trì phát triển giống quýt bản địa

  Ngày 05 tháng 11 năm 2019

  Anh Tòng Minh Văn, Trưởng bản Ngoại, xã Chiềng Cọ (Thành phố) chia sẻ: Cây quýt bản mình đã gắn bó với bao thế hệ người dân trong bản, gốc quýt lâu năm nhất hiện giờ cũng trên 60 năm tuổi. Từ lâu, nhà nào trong bản cũng có vài cây quýt, quả rất thơm, mọng nước và có vị ngọt mát. Mùa quýt chín các bà, các mẹ chọn những quả chín vàng nhất xâu vào lạt tre thành từng dây từ 5-10 quả gánh ra chợ bán...

  Xem chi tiết
 • Dân vận khéo để xây dựng nông thôn mới

  Dân vận khéo để xây dựng nông thôn mới

  Ngày 29 tháng 10 năm 2019

  Những năm qua, Thành phố đã thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, trong đó đặc biệt chú trọng công tác dân vận khéo, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện đóng góp công sức, tiền của, đất đai xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 100% các xã của Thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, về đích sớm hơn một năm so với Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Thành phố đề ra.

  Xem chi tiết
 • Trao giải và công diễn các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác ca khúc về Thành phố Sơn La

  Trao giải và công diễn các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác ca khúc về Thành phố Sơn La

  Ngày 26 tháng 10 năm 2019

  Kỷ niệm 11 năm thành lập thành phố Sơn La (26/10/2008-26/10/2019), ngày 25/10, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La đã tổ chức Lễ Trao giải và công diễn các tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày