Tin tức huyện Yên Châu

 • Hội khỏe Phù Đổng huyện Yên Châu lần thứ XII

  Hội khỏe Phù Đổng huyện Yên Châu lần thứ XII

  Ngày 20 tháng 01 năm 2020

  Trong 3 ngày (từ ngày 17 đến 19/1), huyện Yên Châu đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XII, năm 2020.

  Xem chi tiết
 • Cây tỏi Chiềng Đông

  Cây tỏi Chiềng Đông

  Ngày 17 tháng 01 năm 2020

  Những ngày đầu năm, đến xã Chiềng Đông (Yên Châu), ở đâu cũng thấy tỏi. Những hàng tỏi được trồng ở góc nhỏ trong vườn nhà hoặc được trồng trên những thửa ruộng lớn xanh mướt. Ở các gia đình, lủng liểng từng túm tỏi treo gác bếp, phơi ngoài sân hay bày cả dãy ở các sạp hàng nhỏ ven quốc lộ 6. Người dân ở xã Chiềng Đông không ai còn nhớ rõ cây tỏi có ở vùng đất này từ bao giờ. Những người già nhất trong các bản người Thái cũng chỉ nhớ khi sinh ra đã thấy ông bà, cha mẹ trồng tỏi trong vườn như một loại gia vị không thể thiếu để chế biến các món ăn.

  Xem chi tiết
 • Trao nhà tình nghĩa cho thương binh xã Lóng Phiêng

  Trao nhà tình nghĩa cho thương binh xã Lóng Phiêng

  Ngày 15 tháng 01 năm 2020

  Ngày 15/1, tại xã Lóng Phiêng (Yên Châu), Kiểm toán nhà nước Chuyên ngành 1a phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La tổ chức trao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Khiêm, bản Yên Thi, xã Lóng Phiêng, là thương binh hạng 3/4 và là nạn nhân chất độc màu da cam, khó khăn về nhà ở. Căn nhà cấp IV, lợp tôn, rộng 100 m², tổng trị giá gần 450 triệu đồng. Trong đó, Kiểm toán nhà nước chuyên ngành 1a hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại là gia đình tích lũy và vay mượn từ họ hàng…

  Xem chi tiết
 • Chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia - Tết yêu thương” năm 2020

  Chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia - Tết yêu thương” năm 2020

  Ngày 12 tháng 01 năm 2020

  Trong 2 ngày (10 và 11/1), tại xã Chiềng On (Yên Châu), Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Sơn La đã phối hợp với Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Yên Châu tổ chức Chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia - Tết yêu thương” năm 2020 cho các em học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vùng cao biên giới.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu: 100% số bản có điện lưới quốc gia

  Yên Châu: 100% số bản có điện lưới quốc gia

  Ngày 12 tháng 01 năm 2020

  Ngày 12/1, Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức đóng điện cấp điện lưới quốc gia cho 180 hộ dân bản Cang, xã Chiềng Hặc (Yên Châu).

  Xem chi tiết
 • Trao 50 suất quà cho học sinh tại điểm trường Huổi Siểu

  Trao 50 suất quà cho học sinh tại điểm trường Huổi Siểu

  Ngày 10 tháng 01 năm 2020

  Ngày 10/1, Đoàn thiện nguyện của Khách sạn Mường Thanh Luxury Sơn La tổ chức chương trình "Xuân gắn kết" tại điểm trường Huổi Siểu, bản Huổi Siểu, xã Chiềng Đông (Yên Châu).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày