Tin tức huyện Thuận Châu

 • Dạy chữ, dạy người, lan tỏa tình yêu thương

  Dạy chữ, dạy người, lan tỏa tình yêu thương

  Ngày 04 tháng 11 năm 2021

  Trường trung học phổ thông Thuận Châu, huyện Thuận Châu có 67 cán bộ, giáo viên, nhân viên; chi bộ có 37 đảng viên. Những năm qua, Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động nghiệp vụ gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

  Đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

  Ngày 29 tháng 10 năm 2021

  Những năm qua, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thuận Châu đã thực hiện tốt việc chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân trên địa bàn, góp phần nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng nông thôn mới ở Chiềng Ngàm

  Xây dựng nông thôn mới ở Chiềng Ngàm

  Ngày 28 tháng 10 năm 2021

  Bắt tay vào xây dựng nông thông mới, với xuất phát điểm thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, sản xuất nông nghiệp manh mún, việc huy động nguồn lực trong nhân dân còn khó khăn. Xác định được những thách thức đặt ra, Đảng ủy, chính quyền xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu đã xây dựng chương trình hành động, kế hoạch, phân công các đồng chí cấp ủy, các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức xã phụ trách và hướng dẫn các bản triển khai thực hiện các tiêu chí còn thiếu trong xây dựng nông thôn mới. Với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã, đến nay đã đạt 13 tiêu chí, diện mạo nông thôn đang chuyển biến tích cực, đời sống của người dân được nâng lên.

  Xem chi tiết
 • Nghề nuôi cá lồng ở Liệp Tè

  Nghề nuôi cá lồng ở Liệp Tè

  Ngày 25 tháng 10 năm 2021

  Khai thác tiềm năng, lợi thế về diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La, xã Liệp Tè (Thuận Châu) đã và đang khuyến khích, hỗ trợ người dân xây dựng, phát triển nghề nuôi cá lồng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế ổn định.

  Xem chi tiết
 • Giải phóng nhanh mặt bằng để bảo đảm tiến độ các dự án

  Giải phóng nhanh mặt bằng để bảo đảm tiến độ các dự án

  Ngày 20 tháng 10 năm 2021

  Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục giải phóng mặt bằng để bàn giao cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, bảo đảm quyền lợi cho người dân có đất bị thu hồi. “Vướng đến đâu, gỡ đến đó” là cách làm của huyện Thuận Châu trong việc phát huy dân chủ, gắn lợi ích của người dân với dự án, bảo đảm công khai, minh bạch, hài hòa và đúng quy định.

  Xem chi tiết
 • Nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Ngày 19 tháng 10 năm 2021

  Tỷ số giới tính khi sinh của huyện Thuận Châu năm 2020 rơi vào nhóm mất cân bằng cao so với mức trung bình toàn tỉnh, với 123 bé trai/100 bé gái. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dân số, cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày