Tin tức huyện Mộc Châu

 • Phấn đấu xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã văn minh, hiện đại, giàu bản sắc các dân tộc
 • Nông dân Nà Mường giúp nhau phát triển kinh tế

  Nông dân Nà Mường giúp nhau phát triển kinh tế

  Ngày 19 tháng 10 năm 2020

  Cụ thể hóa phong trào “Nông dân thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh giỏi”, những năm qua, Hội Nông dân xã Nà Mường (Mộc Châu) luôn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên nông dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, mở rộng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên và nông dân.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Sơn nỗ lực phòng, chống tội phạm ma túy

  Chiềng Sơn nỗ lực phòng, chống tội phạm ma túy

  Ngày 16 tháng 10 năm 2020

  Trong năm qua, kinh tế - xã hội của xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) có bước phát triển rõ rệt, đời sống của nhân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, do xã có địa hình phức tạp, với 8,2 km đường biên giới tiếp giáp nước bạn Lào, có nhiều đường mòn, lối mở từ biên giới vào, nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ các đối tượng mua bán, vận chuyển ma tuý vào địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng văn hóa bản địa trở thành sản phẩm du lịch thế mạnh

  Xây dựng văn hóa bản địa trở thành sản phẩm du lịch thế mạnh

  Ngày 13 tháng 10 năm 2020

  Huyện Mộc Châu hiện có 12 dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc có truyền thống văn hóa đặc trưng riêng, đây là tiềm năng để phát triển du lịch mang bản sắc văn hóa địa phương. Những năm qua, Mộc Châu đã và đang phát huy tốt thế mạnh đó để đưa văn hóa bản địa trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang sắc thái riêng của miền thảo nguyên xanh, tạo sức hút đối với du khách.

  Xem chi tiết
 • Vùng đất hiếu học Chiềng Sơn

  Vùng đất hiếu học Chiềng Sơn

  Ngày 06 tháng 10 năm 2020

  Xã Chiềng Sơn không chỉ được biết đến là xã biên giới giàu truyền thống cách mạng, mà còn là vùng đất hiếu học trên cao nguyên Mộc Châu. Sự lan tỏa ngày một sâu rộng của phong trào khuyến học, khuyến tài trong mỗi gia đình, mỗi dòng họ, đã thắp sáng thêm “ngọn lửa” tinh thần hiếu học cho vùng đất này.

  Xem chi tiết
 • Mường Sang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Mường Sang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Ngày 05 tháng 10 năm 2020

  Sau 4 năm về đích nông thôn mới, diện mạo của xã Mường Sang đã có nhiều thay đổi, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, người dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế ổn định, bền vững. Thực hiện mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Mường Sang đang tập trung triển khai những giải pháp, cách làm phù hợp với thực tế địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày