Tin tức huyện Mộc Châu

 • Mộc Châu khẳng định thế mạnh các sản phẩm OCOP

  Mộc Châu khẳng định thế mạnh các sản phẩm OCOP

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Năm 2019, tỉnh Sơn La có 28 sản phẩm được chứng nhận OCOP, trong số đó, huyện Mộc Châu có tới 12 sản phẩm, khẳng định thế mạnh các sản phẩm tiêu biểu của thảo nguyên xanh. Đây cũng là thành quả của sự nỗ lực đầu tư có chủ đích, với quy trình thực hiện bài bản để xây dựng thương hiệu, chất lượng sản phẩm hướng tới thị trường trong và ngoài nước.

  Xem chi tiết
 • Phát triển nông nghiệp hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân

  Phát triển nông nghiệp hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân

  Ngày 20 tháng 01 năm 2020

  Là nơi có lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, vị trí địa lý, Mộc Châu luôn là địa phương triển khai nhanh và hiệu quả phương pháp phát triển nông nghiệp mới. Trong đó, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã được huyện Mộc Châu triển khai thí điểm từ năm 2019, tại một số mô hình để đánh giá kết quả và hướng tới nhân rộng đến các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Thơm ngọt dâu tây trên cao nguyên Châu Mộc

  Thơm ngọt dâu tây trên cao nguyên Châu Mộc

  Ngày 16 tháng 01 năm 2020

  Mùa này đến Mộc Châu, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội tham quan trải nghiệm và hái quả dâu tây. Đây là một hoạt động du lịch không quá mới mẻ, nhưng có sức hút rất lớn đối với du khách khi đến với cao nguyên dịp đầu năm.

  Xem chi tiết
 • Bản Áng xây dựng NTM gắn với phát triển du lịch cộng đồng

  Bản Áng xây dựng NTM gắn với phát triển du lịch cộng đồng

  Ngày 14 tháng 01 năm 2020

  Bản Áng, xã Đông Sang là điểm đến quen thuộc trong danh sách các điểm du lịch hấp dẫn ở Mộc Châu. Nơi đây không chỉ đẹp về phong cảnh mà còn hội tụ nhiều điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn, nhất là không gian văn hóa được xây dựng theo hướng đi mới, phát triển hài hòa về kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo nên nét đặc biệt riêng có. Đây chính là thành quả của nhiều năm nỗ lực phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

  Xem chi tiết
 • Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2020 thành công tốt đẹp

  Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2020 thành công tốt đẹp

  Ngày 12 tháng 01 năm 2020

  Ngày 11/1, tại khu vực đồi chè trái tim (Mộc Châu), Công ty TNHH Phú Thịnh (TOPAS TRAVEL) phối hợp với UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ Bế mạc Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2020.

  Xem chi tiết
 • Thảo nguyên vẫy gọi xuân về

  Thảo nguyên vẫy gọi xuân về

  Ngày 10 tháng 01 năm 2020

  Mộc Châu lúc nào cũng đẹp, mùa nào cũng cuốn hút, nhưng đẹp nhất có lẽ là dịp cuối năm. Đó là thời điểm cuối Đông, chớm Xuân, đây cũng là thời khắc giao hòa của thiên nhiên, đất trời, khi mà vạn vật như đang cựa mình bừng tỉnh sau 3 tháng dài ngủ vùi trong sương mù, giá rét.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày