Tin tức huyện Mai Sơn

 • Bản Bó chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất ruộng

  Bản Bó chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất ruộng

  Ngày 13 tháng 02 năm 2020

  Hơn 5 năm qua, người dân ở bản Bó, xã Mường Bằng (Mai Sơn) đã tích cực chuyển đổi diện tích đất ruộng canh tác kém hiệu quả sang trồng cây ngô bóng và ngô ngọt, từng bước mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Xuân mới trên quê hương cách mạng Mường Chanh

  Xuân mới trên quê hương cách mạng Mường Chanh

  Ngày 11 tháng 02 năm 2020

  Những ngày đầu xuân, chúng tôi có dịp về thăm quê hương cách mạng Mường Chanh (Mai Sơn). Nơi đây từng là khu căn cứ cách mạng vững chắc của tỉnh, cuối năm 1943, Tổ thanh niên cứu quốc Mường Chanh được thành lập dưới ngọn cờ của Đảng và phong trào cách mạng cả nước, đã đứng lên đập tan xiềng xích nô lệ của chế độ thực dân, phong kiến. Phát huy truyền thống cách mạng, Mường Chanh đang từng bước chuyển mình. Căn cứ cách mạng xưa nay đã trở thành vùng đất phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Ban khắc phục diện tích cà phê bị sương muối

  Chiềng Ban khắc phục diện tích cà phê bị sương muối

  Ngày 10 tháng 02 năm 2020

  Đợt rét đậm, rét hại và sương muối xảy ra đầu tháng 12/2019 làm gần 500 ha cây cà phê ở xã Chiềng Ban (Mai Sơn) bị chết khô, gây tổn thất lớn cho nông dân. Để giúp nông dân khắc phục thiệt hại, xã Chiềng Ban đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp khôi phục diện tích cà phê bị thiệt hại.

  Xem chi tiết
 • Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Ngày 06 tháng 02 năm 2020

  Nhiều năm nay, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” được Huyện Đoàn Mai Sơn chú trọng triển khai sâu rộng, giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng. Với sức trẻ, cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện mạnh dạn thực hiện nhiều mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Phiêng Pằn nỗ lực giảm nghèo

  Phiêng Pằn nỗ lực giảm nghèo

  Ngày 05 tháng 02 năm 2020

  Những ngày đầu năm mới, chúng tôi về xã Phiêng Pằn (Mai Sơn) trên con đường nối liền qua các xã: Cò Nòi, Chiềng Lương đã được rải nhựa, uốn lượn quanh co theo các sườn núi, sườn đồi; hai bên đường phủ màu xanh mướt của những nương mía, vườn cây ăn quả.

  Xem chi tiết
 • Nông dân Chiềng Mung thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

  Nông dân Chiềng Mung thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

  Ngày 03 tháng 02 năm 2020

  Những năm gần đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở xã Chiềng Mung (Mai Sơn) được các hội viên nông dân hưởng ứng tích cực, qua đó, nhiều hội viên có thu nhập hàng tỷ đồng/năm từ chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Hiện, toàn xã có 450 hội viên nông dân được công nhận đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày