Tin tức huyện Bắc Yên

 • Phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
 • Những tủ sách ở lớp học rẻo cao

  Những tủ sách ở lớp học rẻo cao

  Ngày 04 tháng 11 năm 2021

  Dù không có thư viện khang trang, nhiều đầu sách như ở điểm trường trung tâm, nhưng thầy và trò ở các điểm trường lẻ vùng cao xã Xím Vàng (Bắc Yên) đã tự thiết kế những tủ sách nhỏ đặt tại lớp học. Đó là góc sinh hoạt đặc biệt, đem lại niềm vui mỗi ngày đến trường và thắp lửa đam mê đọc sách, học chữ cho học sinh vùng cao.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Bắc Yên nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Ngày 03 tháng 11 năm 2021

  Huyện vùng cao Bắc Yên có 15 xã thì 13 xã thuộc khu vực III, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong đồng bào các dân tộc để phát huy nội lực, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự

  Nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự

  Ngày 02 tháng 11 năm 2021

  Từ đầu năm đến nay, Chi cục thi hành án dân sự huyện Bắc Yên đã triển khai các giải pháp quyết liệt, phù hợp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự đúng quy định của pháp luật.

  Xem chi tiết
 • Chăm lo sự nghiệp giáo dục ở huyện vùng cao

  Chăm lo sự nghiệp giáo dục ở huyện vùng cao

  Ngày 28 tháng 10 năm 2021

  Những năm qua, huyện Bắc Yên đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn. Toàn huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở được công nhận đạt chuẩn. Số học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có xu hướng chuyển sang học một số nghề cơ bản, ra trường đã tìm được việc làm tại địa phương.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Sại tìm hướng thoát nghèo

  Chiềng Sại tìm hướng thoát nghèo

  Ngày 26 tháng 10 năm 2021

  Giữa tháng 10 này, chúng tôi có dịp trở lại vùng lòng hồ sông Đà để đến với vùng đất xã Chiềng Sại (Bắc Yên). Là một trong 6 xã nằm dọc sông Đà của huyện cách đây hơn 30 năm đã thực hiện cuộc di vén giải phóng lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Nỗ lực vượt qua khó khăn, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc nơi đây đang từng ngày vươn lên để sớm thoát nghèo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày