Thương mại - Dịch vụ

 • Sàn thương mại điện tử - nâng cao sức cạnh tranh của nông sản địa phương

  Sàn thương mại điện tử - nâng cao sức cạnh tranh của nông sản địa phương

  Ngày 08 tháng 04 năm 2021

  Hiện nay, thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành xu hướng tiếp cận thị trường hiệu quả, là kênh bán hàng quan trọng đối với doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất và kinh doanh. Tại thị trường Sơn La, TMĐT đang làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh và các sản phẩm nông sản địa phương.

  Xem chi tiết
 • Khai thác lợi thế, phát triển thương mại, dịch vụ

  Khai thác lợi thế, phát triển thương mại, dịch vụ

  Ngày 18 tháng 03 năm 2021

  Những năm qua, thị trấn Phù Yên (Phù Yên) đã khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân, xây dựng thị trấn ngày càng phát triển theo hướng đô thị, văn minh.

  Xem chi tiết
 • Giá thịt lợn dịp giáp Tết giữ mức ổn định

  Giá thịt lợn dịp giáp Tết giữ mức ổn định

  Ngày 04 tháng 02 năm 2021

  Những ngày này, cùng với diễn biến giảm của thị trường cả nước, giá thịt lợn hơi trên địa bàn tỉnh cũng đang giảm do các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi đã triển khai nhiều biện pháp tái đàn và phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi; một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến việc vận chuyển thịt lợn ra ngoài tỉnh hạn chế. Dự báo, Tết Nguyên đán năm nay, giá thịt lợn ở Sơn La sẽ không tăng và giữ mức ổn định.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo nguồn hàng hóa bình ổn giá thị trường Tết

  Đảm bảo nguồn hàng hóa bình ổn giá thị trường Tết

  Ngày 02 tháng 02 năm 2021

  Còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời gian này được xem là cao điểm của hoạt động mua sắm trong năm. Để người tiêu dùng yên tâm đón Tết, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, không để xảy ra tình trạng sốt hàng, tăng giá đột biến, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Xem chi tiết
 • Quyết liệt phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán

  Quyết liệt phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán

  Ngày 28 tháng 01 năm 2021

  Giáp Tết Nguyên đán 2021, nhu cầu mua sắm hàng hóa, thực phẩm của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng hàng lậu giá rẻ, chất lượng thấp “tuồn” vào thị trường. Để bảo vệ người tiêu dùng, bình ổn thị trường hàng hóa, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh thương mại.

  Xem chi tiết
 • ON'S HOUSE - đồ dùng gia đình thân thiện với môi trường

  ON'S HOUSE - đồ dùng gia đình thân thiện với môi trường

  Ngày 13 tháng 01 năm 2021

  Với ý tưởng sử dụng nguồn gỗ từ cây ăn quả tại địa phương để làm các sản phẩm đồ dùng gia đình thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng, anh Đặng Ngọc Trung, Giám đốc HTX Đồ gỗ gia đình ON, khối 16, thị trấn Phù Yên (huyện Phù Yên) đã nghiên cứu, sản xuất thành công trên 50 loại sản phẩm đồ gỗ được người tiêu dùng ưa chuộng, tin dùng và xuất khẩu ra nước ngoài.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày