Thông tin đối ngoại

 • Việt Nam chủ trì phiên họp của Ủy ban Hội đồng Bảo an về Nam Sudan

  Việt Nam chủ trì phiên họp của Ủy ban Hội đồng Bảo an về Nam Sudan

  Ngày 18 tháng 10 năm 2021

  Với tư cách Chủ tịch Ủy ban của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Nam Sudan, ngày 15/10, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã chủ trì phiên họp của Ủy ban với sự tham dự của bà Virginia Gamba, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc về trẻ em và xung đột vũ trang.

  Xem chi tiết
 • Diễn đàn Phụ nữ Á – Âu III: Phụ nữ: Sứ mệnh toàn cầu trong thực tiễn mới

  Diễn đàn Phụ nữ Á – Âu III: Phụ nữ: Sứ mệnh toàn cầu trong thực tiễn mới

  Ngày 14 tháng 10 năm 2021

  Sau hai lần tổ chức, Diễn đàn Phụ nữ Á – Âu ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong việc gắn kết và nâng cao quyền năng của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào sự tiến bộ và hợp tác chung của phụ nữ tại khu vực và trên thế giới. Diễn đàn Phụ nữ Á – Âu năm nay với chủ đề “Phụ nữ: Sứ mệnh toàn cầu trong thực tiễn mới” thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu từ hơn 100 quốc gia và 20 tổ chức quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cảm ơn Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cảm ơn Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

  Ngày 13 tháng 10 năm 2021

  Ngày 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ vaccine, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế để Việt Nam ứng phó đại dịch Covid-19.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của phổ cập vaccine

  Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của phổ cập vaccine

  Ngày 11 tháng 10 năm 2021

  Tại phiên thảo luận chung của Ủy ban chuyên trách các vấn đề kinh tế, tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Chủ tịch Ủy ban Vanessa Frazier nhấn mạnh vai trò của các khuyến nghị hành động, tăng cường đoàn kết quốc tế, định hình phương hướng chính sách giúp các nước thoát khỏi đại dịch và đạt các mục tiêu về phát triển bền vững của LHQ. Nhiều nước bày tỏ quan ngại về tình trạng tiếp cận không công bằng về vắc-xin, giáo dục, công nghệ và đề nghị hỗ trợ tài chính giúp phục hồi sau dịch.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam sẽ thí điểm đón khách du lịch đã tiêm chủng

  Việt Nam sẽ thí điểm đón khách du lịch đã tiêm chủng

  Ngày 08 tháng 10 năm 2021

  Ngày 7/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật việc triển khai “hộ chiếu vaccine” và kế hoạch tiếp nhận trở lại khách du lịch của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

  Xem chi tiết
 • Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản

  Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản

  Ngày 05 tháng 10 năm 2021

  Ngày 4/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Nhật Bản có Thủ tướng mới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày