Sức khỏe

 • Xét nghiệm, cách ly người đến khám có biểu hiện mắc COVID-19

  Xét nghiệm, cách ly người đến khám có biểu hiện mắc COVID-19

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh cần nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả những người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều cần được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình dân số

  Nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình dân số

  Ngày 01 tháng 04 năm 2020

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh duy trì hoạt động hiệu quả của các mô hình dân số: Giảm thiểu tảo hôn và kết hôn cận huyết thống; tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân; can thiệp giảm tỷ lệ bệnh tan máu bẩm sinh; tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số - KHHGĐ cho vị thành niên/thanh niên; thí điểm kiểm soát dân số vùng biên giới; sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh... đã góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn, Mường La: Diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Mai Sơn, Mường La: Diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Ngày 30 tháng 03 năm 2020

  Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Mai Sơn và Mường La đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự cuộc diễn tập có thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Huyện Bắc Yên và Phù Yên: Diễn tập thực địa phòng, chống dịch bệnh COVID -19

  Huyện Bắc Yên và Phù Yên: Diễn tập thực địa phòng, chống dịch bệnh COVID -19

  Ngày 29 tháng 03 năm 2020

  Ngày 28/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bắc Yên và Phù Yên đã tổ chức diễn tập thực địa phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự cuộc diễn tập có thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Đa số bệnh nhân COVID-19 có sức khoẻ ổn định

  Đa số bệnh nhân COVID-19 có sức khoẻ ổn định

  Ngày 27 tháng 03 năm 2020

  Bộ Y tế vừa cho biết, đến tối 26/3, có 37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần; 3 trong số này đã bình phục, sẽ được chuyển cơ sở điều trị trong ngày mai (27/3) để được tiếp tục theo dõi sức khoẻ.

  Xem chi tiết
 • Mang lại ánh sáng cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

  Mang lại ánh sáng cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  “Năm nay tôi 70 tuổi, cách đây hơn 1 năm, mắt bắt đầu bị mờ, càng ngày nhìn càng không rõ, được con cháu đưa lên Bệnh viện Mắt tỉnh khám và được mổ thay thủy tinh thể, nay đã nhìn lại bình thường, mừng lắm". Đó là chia sẻ của bà Tòng Thị Ón, bản Lẳm, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn sau khi được phẫu thuật thay thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày