Sức khỏe

 • Hội nghị liên ngành tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại

  Hội nghị liên ngành tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại

  Ngày 16 tháng 09 năm 2019

  Ngày 16/9, tại tỉnh Sơn La, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị liên ngành về tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại tại tỉnh Sơn La năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; thường trực UBND các huyện, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố...

  Xem chi tiết
 • Bệnh viện Đa khoa Phù Yên: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Bệnh viện Đa khoa Phù Yên: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Ngày 16 tháng 09 năm 2019

  Để tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên tích cực cải tiến tác phong, lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  Ngày 12 tháng 09 năm 2019

  Là bệnh viện hạng III, với 4 phòng chức năng, 9 khoa lâm sàng, 2 khoa cận lâm sàng, 1 khoa dinh dưỡng và 1 tổ kiểm soát nhiễm khuẩn, 87 cán bộ, y sỹ, bác sỹ trong biên chế và 26 hợp đồng, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, thay thế cơ bản phương thức làm việc thủ công, kê đơn cấp thuốc viết tay, các khoa, phòng hoạt động riêng lẻ, thủ tục thanh toán phức tạp... nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Khỏe, đẹp cùng câu lạc bộ yoga Tuyết Mai

  Khỏe, đẹp cùng câu lạc bộ yoga Tuyết Mai

  Ngày 11 tháng 09 năm 2019

  Năm 2010, chị Trần Thị Tuyết Mai (tiểu khu 5, thị trấn Phù Yên) thành lập Câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ đầu tiên tại Phù Yên, ban đầu, chỉ tập luyện duy nhất bộ môn aerobic, với 15 học viên. Sau đó, CLB phát triển thêm bộ môn yoga, với số học viên không ngừng tăng lên. CLB không chỉ hướng dẫn thành viên luyện tập để giữ gìn vóc dáng, tăng cường sức khỏe mà còn kết nối bạn bè và tham gia tích cực vào phong trào văn hóa, thể thao của huyện Phù Yên.

  Xem chi tiết
 • Khám chữa bệnh ở xã Chiềng Khừa

  Khám chữa bệnh ở xã Chiềng Khừa

  Ngày 04 tháng 09 năm 2019

  Có bệnh thì đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe là điều đương nhiên, nhưng ở xã biên giới Chiềng Khừa (Mộc Châu) để làm được điều này lại là cả một quá trình “dân vận khéo” đầy gian nan, đòi hỏi sự tận tâm, lòng yêu nghề của các bác sỹ, y sĩ Trạm Y tế xã.

  Xem chi tiết
 • Mường La tập trung phòng, chống dịch sởi

  Mường La tập trung phòng, chống dịch sởi

  Ngày 28 tháng 08 năm 2019

  Từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn huyện Mường La xuất hiện dịch sởi tại 16 xã, thị trấn với trên 150 ca mắc. Nhằm khống chế, ngăn chặn kịp thời, không để dịch lan rộng, hạn chế tối đa các ca mắc và tử vong do bệnh sởi, ngành Y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày