Sơn La: Điểm đến thân thiện, hấp dẫn

 • Những điểm du lịch không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc

  Những điểm du lịch không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc

  Ngày 18 tháng 11 năm 2021

  Phú Quốc có gì sau một thời gian dài giãn cách và trở lại đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine? Câu trả lời không chỉ là những bãi biển thiên đường, những làng chài bên biển hay nhà tù, vườn tiêu… Thành phố biển đảo ngày càng xinh đẹp, với vô vàn những khám phá mới, sang trọng và vô cùng hấp dẫn ở phía nam đảo.

  Xem chi tiết
 • Xu hướng “du lịch không tiếp xúc” giữa đại dịch

  Xu hướng “du lịch không tiếp xúc” giữa đại dịch

  Ngày 17 tháng 11 năm 2021

  Tác động kéo dài của Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của khách hàng ở mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch. Giờ đây, cùng với đòi hỏi về mặt trải nghiệm, du khách còn đặc biệt quan tâm tới yếu tố an toàn trong hành trình du lịch. Đáp ứng nhu cầu này, “du lịch không tiếp xúc” hay “du lịch không chạm” được coi là giải pháp, cũng là hướng đi phù hợp giúp du lịch phát triển linh hoạt, thích ứng với đại dịch.

  Xem chi tiết
 • Vẻ đẹp cọn nước ở Điện Biên

  Vẻ đẹp cọn nước ở Điện Biên

  Ngày 16 tháng 11 năm 2021

  Được ví như “bánh xe khổng lồ” cả đời mải miết bên dòng suối Nậm Hua, thuộc xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên), song những cọn nước nơi đây không đơn thuần là công cụ lao động sản xuất mà còn là công trình nghệ thuật tô điểm vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Khám phá thác Tóc Tiên, rừng Động Châu ở Quảng Bình

  Khám phá thác Tóc Tiên, rừng Động Châu ở Quảng Bình

  Ngày 15 tháng 11 năm 2021

  Nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình tiếp giáp với tỉnh Quảng Trị, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu- Khe Nước Trong của huyện Lệ Thủy có hệ sinh thái rừng nhiệt đới ở độ cao gần 700m so với mực nước biển. Ở đây, bên cạnh những khu rừng tự nhiên xanh tốt còn có rất nhiều thác, suối nước chảy len lỏi giữa rừng già hứa hẹn là điểm đến cho du khách. Chúng tôi đã có dịp trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp ở thác Tóc Tiên, suối Dương Cầm ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu- Khe Nước Trong.

  Xem chi tiết
 • Những điểm đến phù hợp với du lịch một mình

  Những điểm đến phù hợp với du lịch một mình

  Ngày 12 tháng 11 năm 2021

  Du lịch một mình được dự báo sẽ là xu hướng “lên ngôi” sau đại dịch. Trước đại dịch, dữ liệu của Booking.com cho biết, chỉ 17% du khách toàn cầu dự định thực hiện chuyến đi một mình; tuy nhiên, con số này tăng gần gấp đôi khi hiện tại, 30% du khách toàn cầu và 29% du khách Việt nói rằng, họ sẽ lên kế hoạch cho 1 chuyến du lịch một mình trong tương lai.

  Xem chi tiết
 • Điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia đón khách quốc tế vào Việt Nam

  Điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia đón khách quốc tế vào Việt Nam

  Ngày 11 tháng 11 năm 2021

  Hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL ngày 5/11/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia đón khách du lịch quốc tế vào Việt Nam theo chương trình thí điểm cần bảo đảm thực hiện những công việc sau.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày