Quốc tế

 • Thế giới tuần qua: Sẵn sàng trước nguy cơ COVID-19 tiếp tục tái diễn

  Thế giới tuần qua: Sẵn sàng trước nguy cơ COVID-19 tiếp tục tái diễn

  Ngày 04 tháng 05 năm 2020

  Tuần qua (27/4 - 3/5), tình hình đại dịch viêm đường hô hấp (COVID-19) đang có xu hướng lắng dịu, nhiều quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế nhưng vẫn cẩn trọng trước nguy cơ làn sóng COVID-19 thứ 2 tiếp tục tái diễn vào cuối năm nay.

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: COVID-19 vẫn tiếp tục là mối nguy cơ của toàn nhân loại

  Thế giới tuần qua: COVID-19 vẫn tiếp tục là mối nguy cơ của toàn nhân loại

  Ngày 27 tháng 04 năm 2020

  Tuần qua (20 – 26/4), bên cạnh một số sự kiến đáng chú ý, thế giới tiếp tục chứng kiến những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự chung tay của nhân loại trước cuộc chiến chống lại đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

  Xem chi tiết
 • ASEAN - Hoa Kỳ: Trực tuyến về hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19

  ASEAN - Hoa Kỳ: Trực tuyến về hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19

  Ngày 24 tháng 04 năm 2020

  Trao đổi về tình hình dịch bệnh, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Hoa Kỳ chia sẻ quan ngại trước việc COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng; đồng thời thông tin về kinh nghiệm ứng phó của các nước và khu vực. Trên cơ sở đó, các nước trao đổi, thống nhất nhiều phương hướng và biện pháp kiểm soát và ngăn chặn COVID-19, khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều vấn đề khu vực và quốc tế khác.

  Xem chi tiết
 • LHQ tiếp tục kêu gọi thế giới đoàn kết chống dịch COVID-19

  LHQ tiếp tục kêu gọi thế giới đoàn kết chống dịch COVID-19

  Ngày 21 tháng 04 năm 2020

  Ngày 19/4, trong một thông điệp gửi đến chương trình âm nhạc trực tuyến “Một thế giới: Cùng nhau ở nhà” với sự quy tụ của hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi toàn thể người dân trên thế giới cần đoàn kết để chống lại kẻ thù chung là virus SARS-CoV-2, đồng thời xây dựng một thế giới công bằng hơn.

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: Nguy cơ và thời cơ

  Thế giới tuần qua: Nguy cơ và thời cơ

  Ngày 20 tháng 04 năm 2020

  Tuần qua (13-19/4), thế giới tiếp tục chao đảo vì COVID-19. Tuy nhiên, chúng ta cũng đón nhận những thông tin khích lệ liên quan tới sáng kiến thiết lập một lệnh ngừng bắn toàn cầu cùng sự chung tay của nhóm G20 và các thể chế tài chính lớn nhằm hỗ trợ các nước nghèo. Điều đó thể hiện rõ tinh thần đoàn kết và quyết tâm của thế giới cùng nhau vượt qua đại dịch.

  Xem chi tiết
 • UNESCO phát động chiến dịch "Nghệ thuật kiên cường"

  UNESCO phát động chiến dịch "Nghệ thuật kiên cường"

  Ngày 17 tháng 04 năm 2020

  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã khởi động chiến dịch "Nghệ thuật kiên cường" trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Nghệ sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa sáng tạo được khuyến khích tham gia chiến dịch, để lan tỏa những thông điệp cùng câu chuyện và hình ảnh của họ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày