Quốc Phòng - An Ninh

 • Hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019

  Hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019

  Ngày 20 tháng 09 năm 2018

  Ngày 20/9, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện có hiệu quả “Ngày biên phòng toàn dân” trong giai đoạn hiện nay

  Thực hiện có hiệu quả “Ngày biên phòng toàn dân” trong giai đoạn hiện nay

  Ngày 20 tháng 09 năm 2018

  Đối với mỗi Quốc gia, mỗi dân tộc, biên giới lãnh thổ là thiêng liêng bất khả xâm phạm, là “phên dậu” vững chắc nơi tuyến đầu bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Với đất nước Việt Nam, biên giới quốc gia còn có vị trí, ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi biết bao thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu để giữ gìn biên cương, bờ cõi. Vì vậy, xây dựng và bảo vệ biên giới vừa là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ chung của mọi công dân. Xuất phát từ quan điểm cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, Đảng và Nhà nước ta đã cụ thể hóa các chủ trương, giải pháp, trong đó việc thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” là biện pháp quan trọng trong xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc

  Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc

  Ngày 20 tháng 09 năm 2018

  Sơn La là tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, có đường biên giới dài hơn 274 km với 125 cột mốc quốc giới, tiếp giáp với 6 huyện biên giới thuộc hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào). Toàn tỉnh có 17 xã, 309 bản, thuộc 6 huyện biên giới, trong đó có 65 bản giáp biên giới, nhiều dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn. Để bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác biên phòng, trong đó, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam và Cộng hòa Pháp ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giai đoạn 2018-2028

  Việt Nam và Cộng hòa Pháp ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giai đoạn 2018-2028

  Ngày 20 tháng 09 năm 2018

  Bộ trưởng Florence Parly chào mừng chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam, khẳng định Cộng hòa Pháp coi trọng vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, cũng như coi trọng quan hệ song phương với Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • Công an Vân Hồ: Bắt 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý

  Công an Vân Hồ: Bắt 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Hồi 10 giờ, ngày 18/9/2018, tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ đã phát hiện và bắt giữ Tráng Thị Li, trú tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

  Xem chi tiết
 • Tình trạng mua bán người sang Trung Quốc ở Vân Hồ

  Tình trạng mua bán người sang Trung Quốc ở Vân Hồ

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Những năm qua, tình trạng mua bán người sang Trung Quốc đã trở thành vấn đề nóng trên địa bàn huyện Vân Hồ, gây lo lắng cho nhân dân trên địa bàn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày