Phóng sự

 • Cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Ngày 11 tháng 09 năm 2020

  Làm thay đổi nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đồng thời áp dụng những mô hình nông nghiệp định hướng dinh dưỡng tại hộ gia đình để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em..., là kết quả nổi bật sau gần 3 năm triển khai Dự án “Lồng ghép cải thiện dinh dưỡng trẻ em khu vực miền núi phía Bắc” trên địa bàn tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Cảnh giác với chiêu trò lôi kéo của đa cấp trá hình

  Cảnh giác với chiêu trò lôi kéo của đa cấp trá hình

  Ngày 30 tháng 08 năm 2020

  Khoảng 3 tháng trở lại đây, trên địa bàn thành phố Sơn La xuất hiện một số nhóm người đứng ra tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm ở các khách sạn lớn để thuyết trình, mời chào người dân tham gia mạng xã hội phân quyền và mua cổ phiếu “ảo”… Người đến nghe thuyết trình còn được tặng quà và dự tiệc chiêu đãi, nên đã thu hút khá nhiều người quan tâm.

  Xem chi tiết
 • Khi nông dân Cò Nòi “bung sức”

  Khi nông dân Cò Nòi “bung sức”

  Ngày 24 tháng 08 năm 2020

  Xã Cò Nòi (Mai Sơn) một thời ghi dấu ấn là vựa ngô "vàng", mía ngọt, nay xã nông thôn mới trù phú này tiếp tục nổi tiếng với nhiều sản vật nông nghiệp nức tiếng, chinh phục hầu hết các siêu thị danh tiếng trong nước và đang vững vàng vươn ra xuất khẩu. Nơi đây cũng đang là mảnh đất sản sinh ra nhiều tỷ phú nông dân tốp đầu của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Về miền quê cách mạng Mường Hung

  Về miền quê cách mạng Mường Hung

  Ngày 21 tháng 08 năm 2020

  Xã Mường Hung (Sông Mã) - vùng đất biên cương giàu truyền thống cách mạng, có Di tích lịch sử cấp tỉnh Cây đa Mường Hung là một chứng tích tố cáo tội ác của thực dân Pháp, là biểu tượng của sự kiên trung, bất khuất của nhân dân xã Mường Hung nói riêng và nhân dân các dân tộc Sơn La nói chung trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Chủ nhân những sáng chế vì cộng đồng

  Chủ nhân những sáng chế vì cộng đồng

  Ngày 18 tháng 06 năm 2020

  Hầu như mọi người ở tiểu khu Hua Ít, thị trấn Ít Ong đều biết anh Lò Văn Cường là chủ nhân của nhiều sản phẩm cơ khí hữu ích, góp phần giải phóng sức lao động cho người dân vùng nông thôn, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo sức lan tỏa về ý chí, nghị lực của tuổi trẻ huyện Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

  Xem chi tiết
 • Hành trình thay đổi nhận thức về sử dụng thuốc BVTV: Kỳ 2: Xây dựng nền nông nghiệp xanh, an toàn, bền vững

  Hành trình thay đổi nhận thức về sử dụng thuốc BVTV: Kỳ 2: Xây dựng nền nông nghiệp xanh, an toàn, bền vững

  Ngày 10 tháng 06 năm 2020

  Từ chủ trương, quyết sách đúng, trúng, kịp thời cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, địa phương, đã làm thay đổi về nhận thức trong sử dụng thuốc BVTV, tạo sự chuyển biến tích cực trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày