Phóng sự

 • Xử lý tình trạng bán xăng dầu trái phép

  Xử lý tình trạng bán xăng dầu trái phép

  Ngày 13 tháng 08 năm 2019

  Hơn một năm trở lại đây, xuất hiện khá nhiều hộ gia đình ở khu vực nông thôn dù không được cấp phép, nhưng vẫn lắp đặt bể chứa, cột bơm tự động... bán xăng dầu cho khách hàng. Vì lợi nhuận, những cây xăng trái phép cứ đua nhau mọc lên, bất chấp lệnh cấm từ các cơ quan chức năng và nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ tiềm ẩn...

  Xem chi tiết
 • Khắc phục hệ thống thoát lũ suối Mon

  Khắc phục hệ thống thoát lũ suối Mon

  Ngày 09 tháng 08 năm 2019

  Công trình thủy lợi kè chống sạt lở bờ hữu suối Mon, tại tiểu khu 1, 2 và 3 thị trấn Mộc Châu (Mộc Châu) nhằm phân chia lưu lượng lũ ra các lưu vực khác nhau, thoát nhanh lượng nước, giảm ngập. Nhưng theo phản ánh của người dân, sau hơn 2 năm đưa vào sử dụng, mỗi khi có mưa to lại gây ngập úng cục bộ làm thiệt hại tài sản và hoa màu, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân ở dưới hạ lưu.

  Xem chi tiết
 • Ngày hội nhãn Sông Mã - đưa hương nhãn bay xa

  Ngày hội nhãn Sông Mã - đưa hương nhãn bay xa

  Ngày 05 tháng 08 năm 2019

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh và huyện Sông Mã mưa to, kéo dài, nhưng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc và du khách thập phương vẫn tấp nập đổ về Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Sông Mã tham dự Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Những người lính khoác áo blouse trắng

  Những người lính khoác áo blouse trắng

  Ngày 05 tháng 08 năm 2019

  Làm tròn nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu; phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên mặt trận y tế, chăm sóc tốt sức khỏe cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu II và là địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn đóng quân... Bệnh viện Quân y 6 đã được Nhà nước tuyên dương đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Người thầy giáo "quân hàm xanh"

  Người thầy giáo "quân hàm xanh"

  Ngày 30 tháng 07 năm 2019

  9 năm tuổi quân, 3 năm gắn bó với vùng đất biên giới Mường Lạn, trung úy Vàng Lao Lừ, cán bộ Đồn Biên phòng Mường Lạn (Sốp Cộp) không chỉ góp phần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới của Tổ quốc, mà còn trở thành người thầy giáo đem “con chữ” về với bà con nơi vùng biên còn nhiều khó khăn này.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về Chủ tịch xã năng động, nhiệt huyết

  Chuyện về Chủ tịch xã năng động, nhiệt huyết

  Ngày 28 tháng 07 năm 2019

  Trở lại xã Mường É (Thuận Châu) những ngày cuối tháng 7, con đường từ lưng chừng đèo Pha Đin xuôi xuống trung tâm xã không còn ghồ ghề như trước nữa, mặt đường được trải nhựa phẳng phiu, nối với những con đường bê tông vươn dài đến tận các bản xa. Dọc hai bên đường, màu xanh của những vườn cây ăn quả, những luống chè uốn lượn phủ kín các sườn đồi, trung tâm xã hiện ra với những ngôi nhà xây, mái ngói, quán xá bày bán đủ các loại hàng hóa... khiến chúng tôi thực sự ấn tượng về vùng quê đang đổi thay từng ngày.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày