Phóng sự

 • Về quê hương cách mạng Bản Lầm

  Về quê hương cách mạng Bản Lầm

  Ngày 27 tháng 08 năm 2019

  Những ngày Tháng Tám lịch sử, chúng tôi về xã Bản Lầm (Thuận Châu)- vùng đất giàu truyền thống cách mạng với Đội du kích Bản Lầm có nhiều chiến công, đóng góp cho công cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc, giải phóng quê hương.

  Xem chi tiết
 • Sáng mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân

  Sáng mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân

  Ngày 23 tháng 08 năm 2019

  Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong việc huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt là việc quan tâm, giúp đỡ các đối tượng, gia đình chính sách để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng người dân.

  Xem chi tiết
 • Tự hào vùng đất Bác về thăm

  Tự hào vùng đất Bác về thăm

  Ngày 20 tháng 08 năm 2019

  Vinh dự, tự hào là vùng đất được Bác Hồ đến thăm, nói chuyện, dặn dò 60 năm về trước, cụ thể hóa các hoạt động thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu đoàn kết một lòng, sôi nổi thi đua xây dựng vùng đất cao nguyên ngày càng phát triển, đổi mới.

  Xem chi tiết
 • Sớm di dời, ổn định cuộc sống các hộ dân bản Lọng Lót, Tin Tốc

  Sớm di dời, ổn định cuộc sống các hộ dân bản Lọng Lót, Tin Tốc

  Ngày 19 tháng 08 năm 2019

  Do mưa lớn liên tục kéo dài những ngày qua, khu đồi cao tại 2 bản Lọng Lót và Tin Tốc của xã Mường Sai, huyện Sông Mã đang có những vết nứt kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất, đá xuống các nhà dân phía dưới chân đồi, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân.

  Xem chi tiết
 • Ổn định đời sống vùng TĐC thủy điện Sơn La: Kỳ II: “Nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ”

  Ổn định đời sống vùng TĐC thủy điện Sơn La: Kỳ II: “Nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ”

  Ngày 16 tháng 08 năm 2019

  Phương châm “nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ” được nhắc đi nhắc lại trong suốt cuộc hành trình triển khai Dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La, từ di chuyển tới ổn định cuộc sống người dân vùng TĐC. Những chính sách kịp thời, thiết thực từng bước hỗ trợ nhân dân vùng tái định cư ổn định cuộc sống lâu dài.

  Xem chi tiết
 • Ổn định đời sống Đồng Bào vùng TĐC thủy điện Sơn La: Kỳ I: Hơn một thập kỷ thực hiện tái định cư thủy điện Sơn La

  Ổn định đời sống Đồng Bào vùng TĐC thủy điện Sơn La: Kỳ I: Hơn một thập kỷ thực hiện tái định cư thủy điện Sơn La

  Ngày 15 tháng 08 năm 2019

  Sau 15 năm thực hiện công cuộc di dân tái định cư thủy điện Sơn La tại huyện Thuận Châu, đời sống, sản xuất của người dân trong vùng dự án từng bước dần ổn định; nhiều khu, điểm TĐC nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ, người dân tái định cư đoàn kết với người dân sở tại, cùng nhau xây dựng quê hương, bản làng ấm no, giàu đẹp.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày