Phóng sự

 • Đôi nét chấm phá về khu công nghiệp Mai Sơn

  Đôi nét chấm phá về khu công nghiệp Mai Sơn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2019

  Khu công nghiệp Mai Sơn nằm trên địa bàn xã Mường Bằng - Mường Bon, huyện Mai Sơn là một trong 150 khu công nghiệp của toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2006 với tổng diện tích 150 ha, phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn I quy mô 63,7 ha, giai đoạn II quy mô 86,3 ha. Với mục tiêu là trung tâm phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh, là nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện Mai Sơn nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Bởi vậy, Khu công nghiệp Mai Sơn đang rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, cơ quan chức năng để nhanh chóng giải phóng mặt bằng và thu hút các dự án đầu tư.

  Xem chi tiết
 • Còn nhiều bất cập trong quản lý, vận hành các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ

  Còn nhiều bất cập trong quản lý, vận hành các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ

  Ngày 03 tháng 10 năm 2019

  Tỉnh ta có hệ thống sông, suối với độ dốc lớn, là tiềm năng để phát triển thủy điện, đặc biệt là thủy điện nhỏ. Tuy nhiên, những bấp cập trong xây dựng, vận hành các nhà máy thủy điện nhỏ đang ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và cuộc sống của người dân. Đây là bài toán hầu như chưa có lời giải đối với các cấp, các ngành và các địa phương.

  Xem chi tiết
 • Thực hư “nho Chiềng Ban”

  Thực hư “nho Chiềng Ban”

  Ngày 03 tháng 10 năm 2019

  Thời gian gần đây, ở các chợ của thành phố Sơn La xuất hiện một số người bán hàng rong, tự giới thiệu bán sản phẩm quả “nho Chiềng Ban”. Nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng mua nho của những người bán rong về ăn và khen ngon. Có người còn cho rằng quả nho của những người bán rong là nông sản Sơn La, sạch, an toàn, vì vậy khi ăn không cần bóc vỏ. Tuy nhiên, cũng có không ít người còn nghi ngờ loại nho quả to, mẫu mã đẹp này đang “đội lốt” nông sản Sơn La để lừa gạt người tiêu dùng. Phóng viên Báo Sơn La đã tìm hiểu vấn đề này để thông tin tới bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Gỡ "nút thắt" trong thực hiện tiêu chí môi trường nông thôn ở Thuận Châu

  Gỡ "nút thắt" trong thực hiện tiêu chí môi trường nông thôn ở Thuận Châu

  Ngày 16 tháng 09 năm 2019

  Đến nay, Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Thuận Châu đã đạt được những kết quả tích cực, bình quân đạt 9,14 tiêu chí/xã, có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt từ 10 - 13 tiêu chí, 19 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí, không có xã đạt dưới 5 tiêu chí. Tuy nhiên, trên chặng đường xây dựng nông thôn mới, các xã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trong đó tiêu chí môi trường là một trong những “cửa ải” khó vượt nhất.

  Xem chi tiết
 • Những người cao tuổi “05”

  Những người cao tuổi “05”

  Ngày 11 tháng 09 năm 2019

  Có niềm tin sắt son với Đảng, luôn gương mẫu, cộng đồng trách nhiệm trong phong trào phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, giúp đỡ bà con cùng thoát nghèo bền vững. Đó là những cảm nhận của tôi sau khi gặp và tiếp xúc với những người cao tuổi “05”- những tấm gương cao tuổi điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
 • Gian nan “gieo chữ” ở vùng cao Nậm Lạn

  Gian nan “gieo chữ” ở vùng cao Nậm Lạn

  Ngày 10 tháng 09 năm 2019

  Chúng tôi đến thăm điểm trường mầm non và tiểu học ở bản Nậm Lạn, xã Mường Lạn (Sốp Cộp), chứng kiến những thiếu thốn, vất vả của các thầy cô giáo nơi đây, khiến chúng tôi càng khâm phục trước những nỗ lực của giáo viên cắm bản vùng cao, ngày đêm miệt mài, cống hiến để ươm những mầm xanh nơi vùng cao biên giới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày