Phóng sự

 • Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ I: Từ chủ trương đúng

  Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ I: Từ chủ trương đúng

  Ngày 11 tháng 11 năm 2019

  Với mục tiêu vừa giữ màu xanh cho rừng, vừa bảo tồn nguồn gien, khai thác dược liệu theo hướng bền vững, tạo sinh kế cho người dân, năm 2017, tỉnh Sơn La đã ban hành quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, những "đường băng xanh" giữ rừng bằng cây thảo quả, sa nhân ngày một nối dài ở nhiều xã, bản vùng cao. Cây dược liệu đã giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế và bảo vệ rừng.

  Xem chi tiết
 • Thanh niên khởi nghiệp từ HTX kiểu mới

  Thanh niên khởi nghiệp từ HTX kiểu mới

  Ngày 07 tháng 11 năm 2019

  Những năm gần đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ đã lựa chọn mô hình HTX kiểu mới để lập thân, lập nghiệp. Các HTX do thanh niên làm chủ bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm cho thanh niên địa phương.

  Xem chi tiết
 • Sôi động công nghiệp Phù Yên

  Sôi động công nghiệp Phù Yên

  Ngày 31 tháng 10 năm 2019

  Phù Yên nổi tiếng với cánh đồng Mường Tấc lớn thứ 4 vùng Tây Bắc, là vựa lúa lớn nhất của tỉnh, bốn mùa gạo thơm, trái ngọt... Không chỉ vậy, Phù Yên bây giờ còn được biết đến với những sản phẩm công nghiệp phục vụ xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Gỡ “nút thắt” trong xây dựng nông thôn mới ở vùng khó khăn

  Gỡ “nút thắt” trong xây dựng nông thôn mới ở vùng khó khăn

  Ngày 30 tháng 10 năm 2019

  Với sự quan tâm của tỉnh, huyện, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm triển khai thực hiện. Sau 10 năm, phong trào xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng cao, xã đặc biệt khó khăn, biên giới của tỉnh đã đạt kết quả đáng ghi nhận. Song, để bộ mặt nông thôn đổi thay rõ nét hơn, có thêm nhiều hộ dân thoát đói nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới ở vùng khó khăn vẫn còn nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ.

  Xem chi tiết
 • Cần sớm có giải pháp xử lý bãi rác ở bản Quyết Thắng

  Cần sớm có giải pháp xử lý bãi rác ở bản Quyết Thắng

  Ngày 28 tháng 10 năm 2019

  Hơn 7 năm nay, người dân bản Quyết Thắng, xã Mường Hung (Sông Mã) phải sản xuất, sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm bởi bãi rác khổng lồ án ngữ. Đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp nhưng vẫn chưa được giải quyết, khiến người dân hết sức bức xúc. Đặc biệt, người dân ở đây cho rằng bãi rác này xây dựng hoàn toàn không đúng quy hoạch!

  Xem chi tiết
 • Gian nan “gieo chữ” trên non

  Gian nan “gieo chữ” trên non

  Ngày 24 tháng 10 năm 2019

  Dù phải trèo đèo, lội suối, bám trụ trên các bản làng xa xôi hẻo lánh, song các thầy giáo, cô giáo ở các xã vùng cao của huyện Thuận Châu vẫn kiên trì bám trường, bám lớp, vì sự nghiệp “trồng người”, đem con chữ đến với con em đồng bào dân tộc thiểu số.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày