Phóng sự

 • "Cánh chim đầu đàn" trên đỉnh Lạng Xi Sang

  "Cánh chim đầu đàn" trên đỉnh Lạng Xi Sang

  Ngày 22 tháng 07 năm 2019

  Tiên phong đưa cây thảo quả về trồng, góp phần thay đổi cách làm ăn, phát triển kinh tế của bà con bản đồng bào dân tộc Mông vùng cao; nhiệt tình, trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước - Bí thư chi bộ Sùng A Chu, bản Nong Bông, xã Chiềng Ân (Mường La) thực sự là “cánh chim đầu đàn” trên đỉnh Lạng Xi Sang.

  Xem chi tiết
 • Nhà giàn DK1 - vững vàng nơi tuyến đầu Tổ quốc

  Nhà giàn DK1 - vững vàng nơi tuyến đầu Tổ quốc

  Ngày 18 tháng 07 năm 2019

  Trong hải trình tới quần đảo Trường Sa, con tàu KN490 rẽ sóng, thẳng hướng thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, nơi có hệ thống các nhà giàn DK1... Và chúng tôi vinh dự được lên thăm nhà giàn DK1/12 thuộc khu vực biển Tư Chính.

  Xem chi tiết
 • Người Thái Bình trên quê hương Phổng Lái

  Người Thái Bình trên quê hương Phổng Lái

  Ngày 17 tháng 07 năm 2019

  Đã gần 60 năm trôi qua, nhưng ký ức về tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau giữa những người con quê hương Thái Bình nghe theo tiếng gọi của Đảng, Nhà nước lên xây dựng vùng kinh tế mới ở xã Phổng Lái (Thuận Châu) và đồng bào sở tại vẫn còn mãi, nhắc nhở các thế hệ tiếp nối truyền thống, xây dựng vùng quê này ngày càng phát triển.

  Xem chi tiết
 • Góp sức nhỏ để mọi người có cuộc sống no ấm

  Góp sức nhỏ để mọi người có cuộc sống no ấm

  Ngày 16 tháng 07 năm 2019

  Dù đã về nghỉ chế độ hưu trí, nhưng bà Trần Thị Sáo, bản Bung Lanh, xã Mường Giàng, nguyên Trưởng ban Dân vận huyện ủy Quỳnh Nhai vẫn không “quên nghề”, bà tranh thủ mọi lúc, mọi nơi tuyên truyền, vận động bà con trong bản khai thác lợi thế ở địa phương để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững - Đó là nhận xét chung của các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ bản Bung Lanh và của các đồng nghiệp từng cùng công tác với bà.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Sung không còn tư tưởng chờ... sung

  Chiềng Sung không còn tư tưởng chờ... sung

  Ngày 15 tháng 07 năm 2019

  Không trông chờ, ỷ lại vào cấp trên mà chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy nội lực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; xác định rõ vai trò, trách nhiệm và chủ thể trong thực hiện công việc. Câu chuyện xây dựng nông thôn mới ở xã Chiềng Sung (Mai Sơn) một lần nữa cho thấy sức mạnh khối đại đoàn kết, phát huy sức dân luôn và mãi mãi là “chìa khóa” để thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

  Xem chi tiết
 • Nắng vàng chiều biên giới

  Nắng vàng chiều biên giới

  Ngày 10 tháng 07 năm 2019

  Với những chủ trương đúng; tuyên truyền, vận động linh hoạt, sáng tạo, công tác dân vận của huyện Mộc Châu đã góp phần thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế của các hộ dân tộc Mông bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập, nhiều hộ đã thoát nghèo, có thu nhập ổn định...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày