Phóng sự

 • Về nơi ghi dấu những chiến công của thanh niên xung phong

  Về nơi ghi dấu những chiến công của thanh niên xung phong

  Ngày 13 tháng 07 năm 2018

  Những ngày này, khi cả nước tổ chức nhiều hoạt động hướng tới Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) (15/7/1950-15/7/2018), chúng tôi tìm về ngã ba Còi Nòi (Mai Sơn), nơi ghi dấu những chiến công lẫy lừng của lực lượng TNXP trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về dòng họ hiếu học bên sông Đà

  Chuyện về dòng họ hiếu học bên sông Đà

  Ngày 11 tháng 07 năm 2018

  Được Hội Khuyến học huyện Quỳnh Nhai giới thiệu, chúng tôi đến vùng quê sông nước Chiềng Bằng để tìm hiểu về dòng họ Là - một dòng họ hiếu học tiêu biểu có truyền thống từ lâu đời ở nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Lóng Luông - Điểm nóng ma túy đã hạ nhiệt

  Lóng Luông - Điểm nóng ma túy đã hạ nhiệt

  Ngày 06 tháng 07 năm 2018

  Những ngày qua, việc Công an Sơn La chủ trì phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an phá thành công chuyên án đấu tranh truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt tại xã Lóng Luông (Vân Hồ) đã nhận được sự đồng tình của nhân dân trong tỉnh nói riêng cả nước nói chung. Đồng thời, đây là điều kiện hết sức quan trọng để các lực lượng chức năng tiếp tục đấu tranh chuyển hóa địa bàn phức tạp với nhiều đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy tại Lóng Luông, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Chuyên án đấu tranh truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt tại xã Lóng Luông

  Chuyên án đấu tranh truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt tại xã Lóng Luông

  Ngày 02 tháng 07 năm 2018

  Tại địa bàn xã Lóng Luông (Vân Hồ) có 31 đối tượng truy nã về tội ma túy; 134 người nghiện ma túy; 72 đối tượng đang thi hành án tại các trại cải tạo; 65 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về tái hòa nhập cộng đồng.

  Xem chi tiết
 • Nhộn nhịp mùa xuất khẩu xoài

  Nhộn nhịp mùa xuất khẩu xoài

  Ngày 02 tháng 07 năm 2018

  Toàn tỉnh hiện có hơn 8.110 ha xoài, diện tích cho thu hoạch trên 3.880 ha, sản lượng ước 5.530 tấn. Diện tích xoài chủ yếu tập trung ở các huyện Yên Châu, Mai Sơn, Mường La, Sông Mã. Xoài đang là một trong các loại nông sản được xác định là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh, mở đầu cho hoạt động xuất khẩu xoài theo đường chính ngạch, năm 2017, có 7 ha xoài tượng da xanh của HTX nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc (Yên Châu) đã được cấp mã số vùng trồng và xuất khẩu trên 6 tấn xoài tượng da xanh sang thị trường Australia.

  Xem chi tiết
 • Cuộc sống mới ở bản Tiên Hưng

  Cuộc sống mới ở bản Tiên Hưng

  Ngày 28 tháng 06 năm 2018

  Những ngày cuối tháng 6, chúng tôi có dịp về bản Tiên Hưng, xã Phổng Lái (Thuận Châu), thật ấn tượng khi hai bên đường nhựa dẫn vào bản là những nương chè, cà phê xanh ngát, trải dài cùng những vườn cây ăn quả sai trĩu cành... Tất cả đã phản ánh thành quả lao động của bà con nơi đây trong việc tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày