Phóng sự

 • “Lũy thép” nơi biên cương

  “Lũy thép” nơi biên cương

  Ngày 28 tháng 10 năm 2020

  Sơn La có hơn 274 km đường biên giới tiếp giáp với 2 tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào). Những năm qua, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên tuyến biên giới diễn biến hết sức phức tạp. Với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH ở khu vực biên giới, lực lượng Bộ đội Biên phòng Sơn La luôn là "lũy thép" đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy nơi biên giới.

  Xem chi tiết
 • Niềm tin có Đảng dẫn đường
 • Khẩn trương khắc phục tình trạng ô nhiễm tại hồ bản Bon

  Khẩn trương khắc phục tình trạng ô nhiễm tại hồ bản Bon

  Ngày 12 tháng 10 năm 2020

  Nguồn nước sinh hoạt dẫn từ hồ bản Bon, xã Mường Bon về bản Quỳnh Châu, xã Mường Bằng (Mai Sơn) hiện bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do khu vực đầu nguồn có hoạt động sơ chế cà phê quả tươi, xả thải trực tiếp ra suối. Điều này đã làm 33 hộ dân bản Quỳnh Châu bị mất nước sinh hoạt. Từ thông tin trên, chúng tôi về bản Quỳnh Châu để tìm hiểu thêm về sự việc.

  Xem chi tiết
 • Nguồn sinh kế đổi thay cuộc sống những hộ nghèo

  Nguồn sinh kế đổi thay cuộc sống những hộ nghèo

  Ngày 25 tháng 09 năm 2020

  Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Ban Thường vụ tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một cách toàn diện, với quyết tâm chính trị cao; cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan có liên quan trên địa bàn, đặc biệt là các tổ chức chính trị - xã hội đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH trong triển khai tín dụng chính sách xã hội, bảo đảm nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng. Hàng nghìn hộ nghèo đã được vay vốn ưu đãi để lao động sản xuất, ổn định đời sống.

  Xem chi tiết
 • Cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Ngày 11 tháng 09 năm 2020

  Làm thay đổi nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đồng thời áp dụng những mô hình nông nghiệp định hướng dinh dưỡng tại hộ gia đình để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em..., là kết quả nổi bật sau gần 3 năm triển khai Dự án “Lồng ghép cải thiện dinh dưỡng trẻ em khu vực miền núi phía Bắc” trên địa bàn tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Cảnh giác với chiêu trò lôi kéo của đa cấp trá hình

  Cảnh giác với chiêu trò lôi kéo của đa cấp trá hình

  Ngày 30 tháng 08 năm 2020

  Khoảng 3 tháng trở lại đây, trên địa bàn thành phố Sơn La xuất hiện một số nhóm người đứng ra tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm ở các khách sạn lớn để thuyết trình, mời chào người dân tham gia mạng xã hội phân quyền và mua cổ phiếu “ảo”… Người đến nghe thuyết trình còn được tặng quà và dự tiệc chiêu đãi, nên đã thu hút khá nhiều người quan tâm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày