Phóng sự

 • Cuộc sống đôi bờ Đà giang: Kỳ II: Tình đất, tình người vùng ven sông

  Cuộc sống đôi bờ Đà giang: Kỳ II: Tình đất, tình người vùng ven sông

  Ngày 24 tháng 05 năm 2019

  Xuất phát từ bến thuyền bản Pe, xã Song Pe, chúng tôi đến các xã Chim Vàn, Pắc Ngà của huyện Bắc Yên. Lênh đênh 2 ngày giữa mênh mông sông nước, bao câu chuyện về tình đất, tình người của người dân khiến chuyến đi mang thêm nhiều kỷ niệm lắng đọng và ý nghĩa.

  Xem chi tiết
 • Cuộc sống đôi bờ Đà giang: Kỳ I: Về miền non nước

  Cuộc sống đôi bờ Đà giang: Kỳ I: Về miền non nước

  Ngày 23 tháng 05 năm 2019

  Bắc Yên là địa bàn có địa hình bị phân hóa và chia cắt khá phức tạp thành ba khu vực: Xã vùng cao, xã ven sông và vùng giữa. Được các đồng nghiệp kể nhiều về cuộc sống ở các xã ven lòng hồ sông Đà của Bắc Yên với nhiều gam màu sắc, khiến tôi mong muốn được đến tận nơi để tìm hiểu về dòng sông Đà từng đi vào tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của nhà văn Nguyễn Tuân, cũng như hiểu thêm về cuộc sống của người dân vùng sông nước này.

  Xem chi tiết
 • Khắc phục tình trạng học sinh bỏ học ở Bắc Yên

  Khắc phục tình trạng học sinh bỏ học ở Bắc Yên

  Ngày 22 tháng 05 năm 2019

  Bắc Yên hiện có 16 xã, thị trấn thì 15 xã thuộc vùng cao, vùng lòng hồ đặc biệt khó khăn. Những năm qua, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc, công tác giáo dục và đào tạo của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Bắc Yên đã tập trung triển khai thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ tài chính đối với học sinh, như: miễn, giảm học phí, trao học bổng, hỗ trợ tiền ăn trưa, gạo đối với học sinh bán trú; ưu tiên trong tuyển sinh, đào tạo...

  Xem chi tiết
 • Xoài và nông sản an toàn Sơn La thu hút người tiêu dùng Hà Nội

  Xoài và nông sản an toàn Sơn La thu hút người tiêu dùng Hà Nội

  Ngày 20 tháng 05 năm 2019

  Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) tổ chức từ ngày 17 đến 21/5/2019. Những ngày này mặc dù nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội rất cao, lên tới 40 độ, nhưng ở các quầy bán xoài và nông sản an toàn của tỉnh Sơn La năm 2019 tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) vẫn đông người dân háo hức đến tham quan, mua sắm các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Một số hình ảnh hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc tại Sơn La
 • Sơn La hân hoan trong ngày hội lớn

  Sơn La hân hoan trong ngày hội lớn

  Ngày 07 tháng 05 năm 2019

  Đã tròn 60 năm kể từ ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ, đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La, cùng với thời gian, hình ảnh thân thương, tình cảm gần gũi, ân cần của Người mãi mãi khắc ghi, sâu đậm trong đồng bào các dân tộc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày