Phóng sự

 • Chuyện về người "bắt" sâm Ngọc Linh về “sống” ở Sơn La

  Chuyện về người "bắt" sâm Ngọc Linh về “sống” ở Sơn La

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Âm thầm suốt 9 năm trời vào Nam, ra Bắc, không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh; nhiều người can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La... Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe ông Nguyễn Chí Long, Giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Thành Long, thị trấn Hát Lót (Mai Sơn) bảo, đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Chuyện ở bản Tà Đứng

  Chuyện ở bản Tà Đứng

  Ngày 06 tháng 04 năm 2020

  Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, hướng dẫn phương thức sản xuất bằng cách cầm tay chỉ việc; hỗ trợ những vấn đề cấp bách, đúng nguyện vọng của người dân... đã khuyến khích người dân bản Tà Đứng, xã Chiềng Sung (Mai Sơn) nỗ lực vươn lên, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tham gia hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn. Câu chuyện ở bản Tà Đứng một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của cấp ủy, đặc biệt là công tác dân vận trong quần chúng nhân dân để hiện thực hóa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

  Xem chi tiết
 • Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới

  Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Sơn La có hơn 270 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào; có 2 cửa khẩu chính là cửa khẩu Lóng Sập (Mộc Châu), cửa khẩu Chiềng Khương (Sông Mã); 2 cửa khẩu phụ, gồm: Cửa khẩu Nà Cài (Yên Châu); cửa khẩu Nậm Lạnh (Sốp Cộp) và hàng chục lối mở. Để kiểm soát ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan từ khu vực biên giới, lực lượng biên phòng tỉnh đã và đang ngày đêm bám trụ, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở; tập trung phòng chống dịch nơi tuyến đầu biên giới.

  Xem chi tiết
 • Nữ đảng viên dám nghĩ, dám làm

  Nữ đảng viên dám nghĩ, dám làm

  Ngày 01 tháng 04 năm 2020

  Khẩu hiệu “đảng viên đi trước, làng nước theo sau” có lẽ thật đúng đối với đảng viên Đinh Thị Xoa, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc HTX Sản xuất rau an toàn xã Vân Hồ (Vân Hồ). Bà đã không ngại khó khăn, luôn đi đầu trong việc vận động các hộ trong bản, trong xã chuyển đổi diện tích trồng lúa ruộng 1 vụ kém hiệu quả sang trồng rau màu cho thu nhập cao; mạnh dạn thành lập Tổ hợp tác rồi chuyển đổi thành HTX sản xuất rau an toàn đầu tiên của huyện Vân Hồ. Từ cách làm của bà, đã có nhiều HTX, Tổ hợp tác trong huyện Vân Hồ học tập mô hình đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực.

  Xem chi tiết
 • Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ các quán game online

  Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ các quán game online

  Ngày 24 tháng 03 năm 2020

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó có việc tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tập trung đông người, nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Song hiện nay, đang tồn tại một thực trạng là các điểm cung cấp dịch vụ Internet, Game online trên địa bàn vẫn thu hút khá đông khách hàng. Nguy hiểm hơn, hầu hết cả khách chơi game và chủ quán đều không tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

  Xem chi tiết
 • Bác sĩ tận tụy với nghề

  Bác sĩ tận tụy với nghề

  Ngày 23 tháng 03 năm 2020

  19 năm khoác trên mình tấm áo Blue trắng, thạc sĩ, bác sĩ Vũ Giang An, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu luôn được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến bởi sự tận tụy, sáng tạo trong hoạt động nghiệp vụ và luôn hết lòng vì người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày