Phóng sự

 • Cần giải quyết dứt điểm giống cây chanh leo không rõ nguồn gốc

  Cần giải quyết dứt điểm giống cây chanh leo không rõ nguồn gốc

  Ngày 09 tháng 02 năm 2018

  Ngày 22/1/2018, Báo Sơn La nhận được đơn của ông Vừ A Chaư, bản Chom Cọ, xã Tạ Bú (Mường La), phản ánh việc 7 hộ dân của bản hợp đồng với Công ty cổ phần Môi trường xanh Huynh Giáp, địa chỉ tại bản Noong La, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La trồng 6 ha cây chanh leo từ cuối tháng 4 năm 2017, nhưng phần lớn các cây chanh leo không ra quả, thi thoảng có cây ra 4-5 quả. Người dân đã khó lại khó hơn khi tự phát chuyển đổi cây trồng. Để hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã về bản Chom Cọ vào một ngày cuối năm Đinh Dậu.

  Xem chi tiết
 • Chẩm chéo, nhót xanh

  Chẩm chéo, nhót xanh

  Ngày 08 tháng 02 năm 2018

  Tôi có người bạn xa Sơn La nhiều năm rồi, lăn lội thị thành kể cũng đã đủ phai nhạt nhiều thứ. Thế nhưng cứ vào mùa đông rét ngọt khi trái nhót đã xanh mượt gọi mời những nhớ nhung núi đồi lại rười rượi nghĩ về Sơn La, lại điện xanh đỏ nhắc nhở vài người bạn cũ. Gửi cho chẩm chéo đi, nhót xanh bắp cải đi.

  Xem chi tiết
 • Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ

  Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ

  Ngày 07 tháng 02 năm 2018

  Còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2018, thời điểm này nhiều người dân đã bắt đầu tìm các nguồn tiền lẻ sử dụng cho dịp lễ tết. Hiện, dịch vụ đổi tiền lẻ diễn ra khá sôi động, đặc biệt được đưa ra rao bán công khai chủ yếu trên các trang mạng xã hội facebook với các mức phí khác nhau.

  Xem chi tiết
 • Phía sau những cành đào Tết

  Phía sau những cành đào Tết

  Ngày 06 tháng 02 năm 2018

  Tết đến, từ miền núi cho đến thành phố, gia đình nào cũng muốn có một cành đào để bày trong nhà. Nắm bắt được nhu cầu, những ngày này, khắp các huyện, thành phố trong tỉnh bày bán rất nhiều cành đào được chặt từ khắp nơi với đủ kích cỡ, giá cả. Thậm chí, người bán đào còn chặt cả những cành đào non, nguyên cả cây đem bán. Và câu chuyện phía sau đó là số lượng đào ngày một giảm sút, hơn thế, một lượng lớn cành đào không bán được chỉ để làm củi rất lãng phí...

  Xem chi tiết
 • Điện lên vùng cao

  Điện lên vùng cao

  Ngày 05 tháng 02 năm 2018

  Đầu xuân mới Mậu Tuất, chúng tôi có dịp trở lại bản Nặm Dên, xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) sau nửa năm điện lưới quốc gia về bản, đời sống của gần 80 hộ đồng bào Mông nơi đây đã thực sự thay đổi.

  Xem chi tiết
 • Những vướng mắc trong cung ứng cá giống ở Nậm Lạnh

  Những vướng mắc trong cung ứng cá giống ở Nậm Lạnh

  Ngày 29 tháng 01 năm 2018

  Sau 7 năm thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo ở vùng khó khăn theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Sốp Cộp, đã mang lại nhiều kết quả quan trọng, nhiều hộ nghèo đã vươn lên ổn định đời sống.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày