Phóng sự

 • Hệ lụy từ phát triển “nóng” phòng trọ sinh viên

  Hệ lụy từ phát triển “nóng” phòng trọ sinh viên

  Ngày 19 tháng 11 năm 2019

  Cách đây gần chục năm, nhiều hộ dân ở bản Dửn, xã Chiềng Ngần và tổ 2, phường Quyết Tâm (Thành phố) và nhiều người dân ở các huyện trong tỉnh đua nhau đầu tư xây dựng những dãy nhà trọ quanh Trường Đại học Tây Bắc. Tuy nhiên, cũng do đầu tư ồ ạt nên hiện nay tại các khu trọ này nảy sinh nhiều vấn đề, lượng sinh viên giảm (thời kỳ cao điểm, Trường Đại học Tây Bắc có tới hơn 9.000 sinh viên, nhưng vài năm nay trở lại đây chỉ duy trì ở mức trên dưới 3.000 sinh viên), không chỉ kéo theo sự lãng phí trong đầu tư xây dựng phòng trọ mà còn phát sinh tệ nạn xã hội, mất ANTT trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu ngăn chặn ma túy học đường

  Mộc Châu ngăn chặn ma túy học đường

  Ngày 14 tháng 11 năm 2019

  Với việc xác định đúng tình hình và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành ở địa phương, huyện Mộc Châu đang có cách làm bài bản, khoa học, có tính bền vững để ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường, từng bước xây dựng một môi trường học tập không có ma túy.

  Xem chi tiết
 • Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ II: Bảo tồn và phát triển dược liệu bền vững

  Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ II: Bảo tồn và phát triển dược liệu bền vững

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Để sử dụng, khai thác và phát triển bền vững nguồn dược liệu, tỉnh ta đã và đang khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển trồng dược liệu theo chuỗi liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm, từng bước hình thành vùng nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu.

  Xem chi tiết
 • Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ I: Từ chủ trương đúng

  Tạo sinh kế từ trồng cây dược liệu Kỳ I: Từ chủ trương đúng

  Ngày 11 tháng 11 năm 2019

  Với mục tiêu vừa giữ màu xanh cho rừng, vừa bảo tồn nguồn gien, khai thác dược liệu theo hướng bền vững, tạo sinh kế cho người dân, năm 2017, tỉnh Sơn La đã ban hành quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, những "đường băng xanh" giữ rừng bằng cây thảo quả, sa nhân ngày một nối dài ở nhiều xã, bản vùng cao. Cây dược liệu đã giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế và bảo vệ rừng.

  Xem chi tiết
 • Thanh niên khởi nghiệp từ HTX kiểu mới

  Thanh niên khởi nghiệp từ HTX kiểu mới

  Ngày 07 tháng 11 năm 2019

  Những năm gần đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ đã lựa chọn mô hình HTX kiểu mới để lập thân, lập nghiệp. Các HTX do thanh niên làm chủ bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm cho thanh niên địa phương.

  Xem chi tiết
 • Sôi động công nghiệp Phù Yên

  Sôi động công nghiệp Phù Yên

  Ngày 31 tháng 10 năm 2019

  Phù Yên nổi tiếng với cánh đồng Mường Tấc lớn thứ 4 vùng Tây Bắc, là vựa lúa lớn nhất của tỉnh, bốn mùa gạo thơm, trái ngọt... Không chỉ vậy, Phù Yên bây giờ còn được biết đến với những sản phẩm công nghiệp phục vụ xuất khẩu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày