Phóng sự

 • Gỡ "nút thắt" trong thực hiện tiêu chí môi trường nông thôn ở Thuận Châu

  Gỡ "nút thắt" trong thực hiện tiêu chí môi trường nông thôn ở Thuận Châu

  Ngày 16 tháng 09 năm 2019

  Đến nay, Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Thuận Châu đã đạt được những kết quả tích cực, bình quân đạt 9,14 tiêu chí/xã, có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt từ 10 - 13 tiêu chí, 19 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí, không có xã đạt dưới 5 tiêu chí. Tuy nhiên, trên chặng đường xây dựng nông thôn mới, các xã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trong đó tiêu chí môi trường là một trong những “cửa ải” khó vượt nhất.

  Xem chi tiết
 • Những người cao tuổi “05”

  Những người cao tuổi “05”

  Ngày 11 tháng 09 năm 2019

  Có niềm tin sắt son với Đảng, luôn gương mẫu, cộng đồng trách nhiệm trong phong trào phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, giúp đỡ bà con cùng thoát nghèo bền vững. Đó là những cảm nhận của tôi sau khi gặp và tiếp xúc với những người cao tuổi “05”- những tấm gương cao tuổi điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
 • Gian nan “gieo chữ” ở vùng cao Nậm Lạn

  Gian nan “gieo chữ” ở vùng cao Nậm Lạn

  Ngày 10 tháng 09 năm 2019

  Chúng tôi đến thăm điểm trường mầm non và tiểu học ở bản Nậm Lạn, xã Mường Lạn (Sốp Cộp), chứng kiến những thiếu thốn, vất vả của các thầy cô giáo nơi đây, khiến chúng tôi càng khâm phục trước những nỗ lực của giáo viên cắm bản vùng cao, ngày đêm miệt mài, cống hiến để ươm những mầm xanh nơi vùng cao biên giới.

  Xem chi tiết
 • Về quê hương cách mạng Bản Lầm

  Về quê hương cách mạng Bản Lầm

  Ngày 27 tháng 08 năm 2019

  Những ngày Tháng Tám lịch sử, chúng tôi về xã Bản Lầm (Thuận Châu)- vùng đất giàu truyền thống cách mạng với Đội du kích Bản Lầm có nhiều chiến công, đóng góp cho công cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc, giải phóng quê hương.

  Xem chi tiết
 • Sáng mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân

  Sáng mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân

  Ngày 23 tháng 08 năm 2019

  Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong việc huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt là việc quan tâm, giúp đỡ các đối tượng, gia đình chính sách để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng người dân.

  Xem chi tiết
 • Tự hào vùng đất Bác về thăm

  Tự hào vùng đất Bác về thăm

  Ngày 20 tháng 08 năm 2019

  Vinh dự, tự hào là vùng đất được Bác Hồ đến thăm, nói chuyện, dặn dò 60 năm về trước, cụ thể hóa các hoạt động thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu đoàn kết một lòng, sôi nổi thi đua xây dựng vùng đất cao nguyên ngày càng phát triển, đổi mới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày