Pháp luật

 • Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2019

  Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2019

  Ngày 15 tháng 01 năm 2019

  Ngày 14/1, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp), Ban Nội chính tỉnh ủy; lãnh một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh năm 2018

  Tập huấn trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh năm 2018

  Ngày 04 tháng 01 năm 2019

  Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Công ty cổ phần Sở hữu trí tuệ Davilaw tổ chức lớp tập huấn trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Sơn La năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

  Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

  Ngày 28 tháng 12 năm 2018

  Ngày 28/12, Hội đồng phối hợp Liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người tiến hành tố tụng; người thực hiện trợ giúp pháp lý và triển khai công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo các ngành thành viên; Tổ giúp việc Hội đồng Liên ngành tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp Liên ngành tỉnh; các điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán của Công an tỉnh và các cơ quan tiến hành tố tụng các huyện, thành phố; các trợ giúp viên pháp lý, luật sư là cộng tác viên.

  Xem chi tiết
 • Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật mới được thông qua

  Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật mới được thông qua

  Ngày 12 tháng 12 năm 2018

  Sáng ngày 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật được Quốc hội khoá XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6.

  Xem chi tiết
 • Cán bộ nghỉ hưu nếu có đơn tố cáo vẫn bị xem xét

  Cán bộ nghỉ hưu nếu có đơn tố cáo vẫn bị xem xét

  Ngày 29 tháng 11 năm 2018

  Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ) cho hay, tố cáo đối với cán bộ đã nghỉ hưu nếu đủ điều kiện thụ lý thì vẫn được xem xét giải quyết theo quy định của Luật Tố cáo 2018.

  Xem chi tiết
 • Ngoại khóa tuyên truyền về pháp luật

  Ngoại khóa tuyên truyền về pháp luật

  Ngày 28 tháng 11 năm 2018

  Trường PTDT nội trú THCS và THPT Thuận Châu vừa tổ chức ngoại khóa tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người cho hơn 300 học sinh của nhà trường.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày