Pháp luật

 • Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử và giải đáp pháp luật về bầu cử
 • Thực hiện hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý

  Thực hiện hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý

  Ngày 25 tháng 03 năm 2021

  Ngày 25/3, Hội đồng phối hợp liên ngành trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021.

  Xem chi tiết
 • Ngăn chặn tội phạm "tín dụng đen" online

  Ngăn chặn tội phạm "tín dụng đen" online

  Ngày 17 tháng 03 năm 2021

  Thời gian vừa qua, nhiều nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi, "tín dụng đen" với nhiều thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh đã bị lực lượng công an triệt phá. Tuy nhiên, nắm bắt được nhu cầu cần vay tiền của người dân còn lớn, gần đây đã xuất hiện thủ đoạn cho vay tiền thông qua App (ứng dụng trên điện thoại di động thông minh).

  Xem chi tiết
 • Nâng cao năng lực thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp

  Nâng cao năng lực thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp

  Ngày 17 tháng 03 năm 2021

  Năm 2020, với sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ, kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Thuận Châu, công tác kiểm sát trên địa bàn được triển khai tích cực, nhiều công tác kiểm sát đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

  Bắc Yên xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

  Ngày 12 tháng 03 năm 2021

  Là huyện vùng cao, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều đã ảnh hưởng rất lớn đến hiểu biết cũng như ý thức chấp hành pháp luật. Thực hiện mục tiêu xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, huyện Bắc Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân ngày càng có điều kiện, cơ hội tiếp cận thông tin pháp luật, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

  Xem chi tiết
 • Đa dạng các hình thức tuyên truyền pháp luật

  Đa dạng các hình thức tuyên truyền pháp luật

  Ngày 10 tháng 03 năm 2021

  Thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021”, các ngành thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong tỉnh đã chú trọng thực hiện tuyên truyền gắn với các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật ở từng đối tượng, thiết thực đưa pháp luật vào cuộc sống.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày