Nông thôn mới

 • Nông dân Sơn La đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới

  Nông dân Sơn La đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới

  Ngày 31 tháng 10 năm 2019

  Thực hiện Quyết định của Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, Nghị quyết của HĐND tỉnh, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức quán triệt nội dung của Chương trình đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong toàn tỉnh. Qua đó, các cấp Hội trong tỉnh cụ thể hoá thành các chương trình hành động, gắn nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với các hoạt động Hội và phong trào nông dân phù hợp với thực tiễn địa phương.

  Xem chi tiết
 • Khởi sắc nông thôn mới Thuận Châu

  Khởi sắc nông thôn mới Thuận Châu

  Ngày 31 tháng 10 năm 2019

  Những con đường nội bản được bê tông hóa, thuận lợi cho việc đi lại, thông thương hàng hóa; trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, bản được xây dựng mới, tu sửa khang trang, sạch đẹp; đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc... Đó là những kết quả cơ bản của huyện Thuận Châu đạt được sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM).

  Xem chi tiết
 • Dân vận khéo để xây dựng nông thôn mới

  Dân vận khéo để xây dựng nông thôn mới

  Ngày 29 tháng 10 năm 2019

  Những năm qua, Thành phố đã thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, trong đó đặc biệt chú trọng công tác dân vận khéo, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện đóng góp công sức, tiền của, đất đai xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 100% các xã của Thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, về đích sớm hơn một năm so với Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Thành phố đề ra.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành tiêu chí NTM

  Thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành tiêu chí NTM

  Ngày 24 tháng 10 năm 2019

  Với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, xã Chiềng Mai (Mai Sơn) đã cơ bản hoàn thành 11/19 tiêu chí, 36/49 chỉ tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Theo đó, cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi công cộng, trụ sở xã, trường học, nhà văn hóa, trạm y tế được đầu tư xây dựng kiên cố, hiện đại, các tuyến đường giao thông đã được đổ bê tông... thiết thực phục vụ và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân các dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Yên Hưng nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Yên Hưng nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Ngày 24 tháng 10 năm 2019

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Yên Hưng (Sông Mã) đã thực hiện nhiều giải pháp để huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.

  Xem chi tiết
 • Diện mạo nông thôn mới ở xã Muổi Nọi

  Diện mạo nông thôn mới ở xã Muổi Nọi

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Muổi Nọi là xã vùng II của huyện Thuận Châu, trong tổng số 11 bản, có 5 bản thuộc diện đặc biệt khó khăn... Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trên các lĩnh vực, nhưng với nỗ lực vượt bậc của cấp ủy, chính quyền xã và sự đồng thuận cao của nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Muổi Nọi nay đã khởi sắc, hạ tầng cơ sở điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa... được quan tâm đầu tư bài bản, hiệu quả.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày