Nông thôn mới

 • Phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Ngày 07 tháng 08 năm 2019

  Năm 2019, cùng với hai xã Mường Sang (Mộc Châu), Chiềng Ban (Mai Sơn), xã Chiềng Cọ (Thành phố) được tỉnh chọn làm điểm thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, xã Chiềng Cọ đang tập trung huy động các nguồn lực, tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Hắc nỗ lực đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiềng Hắc nỗ lực đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 07 tháng 08 năm 2019

  Những ngày này, cấp ủy, chính quyền và người dân xã Chiềng Hắc đang tập trung và khẩn trương hoàn thành những tiêu chí cuối cùng để thêm một địa phương nữa của huyện Mộc Châu đạt chuẩn nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Mai Sơn

  Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Mai Sơn

  Ngày 06 tháng 08 năm 2019

  Đến các xã của huyện Mai Sơn hôm nay, thấy diện mạo nông thôn đang chuyển biến rõ rệt: Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ; nhiều mô hình sản xuất hiệu quả; đời sống văn hóa tinh thần được quan tâm; môi trường được chú trọng... Đến hết 30/6/2019, Mai Sơn đã đạt 239 tiêu chí, bình quân đạt 11,38 tiêu chí/xã, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Chiềng Ban, Mường Chanh, Hát Lót, Mường Bon); 2 xã đạt 16 tiêu chí (Cò Nòi, Chiềng Sung); 5 xã khác đạt 10-13 tiêu chí; 10 xã đạt 6-9 tiêu chí. Đây là thành quả quan trọng trong công tác chỉ đạo điều hành, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cùng sự ủng hộ cao của nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong thực Chương trình xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Mường Cơi chung tay xây dựng nông thôn mới

  Mường Cơi chung tay xây dựng nông thôn mới

  Ngày 30 tháng 07 năm 2019

  Cùng với xã Quang Huy và Huy Bắc của huyện Phù Yên, trong năm nay, xã Mường Cơi phấn đấu về đích nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã đã và đang huy động tối đa nguồn lực, lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình, dự án để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã chung tay xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Sung phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

  Chiềng Sung phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

  Ngày 30 tháng 07 năm 2019

  Những ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp được tham gia cùng Đoàn công tác của tỉnh tới xã Chiềng Sung (Mai Sơn), kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới. Ấn tượng đầu tiên về xã là dọc hai bên đường được phủ màu xanh ngút tầm mắt của những nương ngô, mía và các loại cây ăn quả; người dân tích cực tham gia sản xuất với các mô hình kinh tế hiệu quả, cho thu nhập cao và chung sức xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Hội Khoa học kinh tế tỉnh: Hội thảo bàn giải pháp để xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020

  Hội Khoa học kinh tế tỉnh: Hội thảo bàn giải pháp để xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020

  Ngày 26 tháng 07 năm 2019

  Ngày 26/7, Hội Khoa học kinh tế tỉnh đã tổ chức Hội thảo bàn giải pháp để xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020. Dự Hội thảo có đại diện một số sở, ngành của tỉnh, đại diện UBND huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày