Nông thôn mới

 • Chiềng Ban phấn đấu cán đích NTM nâng cao

  Chiềng Ban phấn đấu cán đích NTM nâng cao

  Ngày 21 tháng 09 năm 2020

  Chiềng Ban (Mai Sơn) là một trong 3 xã được tỉnh chọn điểm về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, của huyện cùng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã, đến thời điểm này, Chiềng Ban đã đạt 16/17 tiêu chí và 33/36 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

  Xem chi tiết
 • Nà Và xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Nà Và xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Ngày 18 tháng 09 năm 2020

  Về bản Nà Và, xã Viêng Lán (Yên Châu) hôm nay, cảm nhận đầu tiên là bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, với nhiều ngôi nhà xây mới khang trang, đường bê tông sạch đẹp, những vườn cây ăn quả xanh mướt, người dân đoàn kết, đồng lòng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu.

  Xem chi tiết
 • Phát huy sức mạnh tổng hợp để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  Phát huy sức mạnh tổng hợp để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  Ngày 18 tháng 09 năm 2020

  Với mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể của xã Vân Hồ (Vân Hồ) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp, khai thác tốt các nguồn lực hỗ trợ, huy động sự vào cuộc của nhân dân để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Mai Sơn thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Ngày 17 tháng 09 năm 2020

  Xác định môi trường là tiêu chí khó thực hiện trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nên ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện, huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, chỉ đạo cán bộ trực tiếp chung sức cùng làm với bà con để hoàn thành tiêu chí môi trường theo kế hoạch.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông

  Đẩy mạnh phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông

  Ngày 17 tháng 09 năm 2020

  Những năm qua, tỉnh ta đã quan tâm thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông nông thôn trọng điểm, huyết mạch, góp phần nâng cao năng lực vận tải, giảm thời gian đi lại, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh ở các xã vùng sâu, vùng xa.

  Xem chi tiết
 • Tông Cọ nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Tông Cọ nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Ngày 16 tháng 09 năm 2020

  Xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu hiện mới đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới. Xã đang nỗ lực xây dựng các thiết chế văn hóa, xã hội, cơ sở vật chất, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2022.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày