Nông thôn mới

 • Đổi thay Púng Bánh

  Đổi thay Púng Bánh

  Ngày 16 tháng 07 năm 2018

  Những cánh đồng lúa chín vàng đang kỳ thu hoạch, những nương ngô, nương sắn trải dài xanh tốt, đồi cây ăn quả trĩu cành, nhà cửa, đường sá được xây dựng khang trang, đó là bức tranh hôm nay của xã Púng Bánh (Sốp Cộp).

  Xem chi tiết
 • Đảng bộ xã Tông Lạnh lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Đảng bộ xã Tông Lạnh lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) trong năm 2019, đến nay, xã Tông Lạnh, Thuận Châu đã đạt 11/19 tiêu chí. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng nhân dân thực hiện.

  Xem chi tiết
 • Tuổi trẻ Quỳnh Nhai chung tay xây dựng nông thôn mới

  Tuổi trẻ Quỳnh Nhai chung tay xây dựng nông thôn mới

  Ngày 10 tháng 07 năm 2018

  Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Huyện Đoàn Quỳnh đã và đang phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, giúp hoàn thiện các tiêu chí, đẩy nhanh chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên: Bình quân mỗi xã đạt 8,3 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

  Phù Yên: Bình quân mỗi xã đạt 8,3 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

  Ngày 05 tháng 07 năm 2018

  Đến nay, huyện Phù Yên đã đạt bình quân 8,3 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới/xã (tăng 0,6 tiêu chí/xã so với cùng kỳ năm 2017). Trong đó, có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt 16 tiêu chí, 4 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí, 20 xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí, không có xã khó khăn đạt dưới 5 tiêu chí.

  Xem chi tiết
 • Tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới

  Tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới

  Ngày 29 tháng 06 năm 2018

  Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, ban đầu xã Chiềng Khoa (Vân Hồ) gặp nhiều khó khăn, bởi xuất phát điểm thấp, kinh tế thuần nông. Tuy nhiên, sau gần 5 năm triển khai thực hiện, với sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước, sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân, diện mạo NTM xã Chiềng Khoa đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng xã hội từng bước được hoàn thiện.

  Xem chi tiết
 • Bản Hua Tạt xây dựng đời sống văn hóa

  Bản Hua Tạt xây dựng đời sống văn hóa

  Ngày 27 tháng 06 năm 2018

  Bản Hua Tạt, xã Vân Hồ (Vân Hồ), không chỉ được biết đến với những địa danh du lịch như: Rừng thông, các homestay (dịch vụ du lịch cộng đồng), các món ăn dân tộc, những điệu múa khèn mang đậm phong cách của đồng bào dân tộc Mông... Hua Tạt còn được biết đến bởi sự đoàn kết trong xây dựng đời sống văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày