Nông thôn mới

 • Về Cánh Kiến hôm nay

  Về Cánh Kiến hôm nay

  Ngày 03 tháng 04 năm 2020

  Được thành lập từ năm 2015, người dân bản Cánh Kiến, xã Nà Nghịu (Sông Mã) luôn đoàn kết chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước, hương ước của bản; tích cực sản xuất, giúp nhau thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần xây dựng bản ngày càng khởi sắc.

  Xem chi tiết
 • Tân Lang thực hiện tiêu chí đường giao thông nông thôn

  Tân Lang thực hiện tiêu chí đường giao thông nông thôn

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Tân Lang (Phù Yên) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; đặc biệt là vận động nhân dân tích cực tham gia làm đường giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi diện mạo nông thôn mới trên địa bàn xã.

  Xem chi tiết
 • Mường Sang thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Mường Sang thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Là xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Mộc Châu từ năm 2016, Mường Sang vẫn giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí đã đạt được, làm cơ sở, tiền đề để xã thực hiện các mục tiêu mới trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy nội lực trong nhân dân xây dựng Mường Sang đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.

  Xem chi tiết
 • Về bản Thịnh Lang 1

  Về bản Thịnh Lang 1

  Ngày 30 tháng 03 năm 2020

  Cách trung tâm huyện 25 km, bản Thịnh Lang 1, xã Tân Lang (Phù Yên) đã và đang có nhiều đổi thay, với những ngôi nhà được xây dựng kiên cố, khang trang, xen lẫn vườn cây ăn quả, đồi chè xanh mướt, tạo nên bức tranh nông thôn mới trù phú nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Tăng thu nhập và giảm nghèo ở vùng nông thôn

  Tăng thu nhập và giảm nghèo ở vùng nông thôn

  Ngày 27 tháng 03 năm 2020

  Mục tiêu cốt lõi của chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống cho người dân. Xác định được điều đó, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh các giải pháp phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Phổng Lăng xây dựng nông thôn mới

  Phổng Lăng xây dựng nông thôn mới

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Là xã vùng III của huyện Thuận Châu, Phổng Lăng có 13 bản, với tổng số 1.182 hộ, 5.471 nhân khẩu. Qua rà soát, tính đến thời điểm này, xã mới đạt 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới là: Quy hoạch, điện, trường học, giáo dục, y tế, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên. Còn lại việc triển khai thực hiện các “tiêu chí cứng” như: Đường giao thông nông thôn; hình thức tổ chức sản xuất; thủy lợi... đang gặp nhiều khó khăn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày