Nông thôn mới

 • Đổi thay ở bản vùng cao Nong Hùn

  Đổi thay ở bản vùng cao Nong Hùn

  Ngày 30 tháng 03 năm 2021

  Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, từ các chương trình, dự án đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, đời sống của người dân, bản Nong Hùn, xã Chiềng Công (Mường La) đang khởi sắc. Đường nội bản đã được bê tông hóa, những ngôi nhà sàn kiên cố khang trang; tỷ lệ hộ nghèo giảm, chỉ còn hơn 10,4%.

  Xem chi tiết
 • No ấm Tốc Lìu

  No ấm Tốc Lìu

  Ngày 30 tháng 03 năm 2021

  Trở lại bản Tốc Lìu, xã Dồm Cang (Sốp Cộp) lần này, chúng tôi được chứng kiến sự đổi thay của bộ mặt nông thôn mới nơi đây. Tuyến đường vào bản giờ đã được đổ bê tông, hai bên đường với những ngôi nhà kiên cố, những vạt cà phê đang trổ bông thơm ngát, dự báo về một cuộc sống ấm no đang hiện hữu.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Pha tập trung xây dựng nông thôn mới

  Chiềng Pha tập trung xây dựng nông thôn mới

  Ngày 29 tháng 03 năm 2021

  Xã Chiềng Pha được huyện Thuận Châu lựa chọn tập trung chỉ đạo, giúp đỡ để đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Thời điểm này, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đang dồn lực hoàn thiện từng tiêu chí, phấn đấu cán đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

  Xem chi tiết
 • Nghĩa Hưng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Nghĩa Hưng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Ngày 26 tháng 03 năm 2021

  Là bản đầu tiên của xã Mường Cơi được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phù Yên lựa chọn triển khai xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu để nhân rộng, đến nay, bản Nghĩa Hưng đã đạt 11/12 tiêu chí, 25/27 chỉ tiêu, phấn đấu đến cuối năm nay hoàn thành xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng nông thôn mới ở xã vùng cao

  Xây dựng nông thôn mới ở xã vùng cao

  Ngày 25 tháng 03 năm 2021

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Suối Tọ (Phù Yên) mới hoàn thành 9/19 tiêu chí. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại đang là bài toán khó đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã vùng cao này.

  Xem chi tiết
 • “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

  “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

  Ngày 24 tháng 03 năm 2021

  “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” - lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã để lại bài học quý báu về sự đồng thuận, phát huy sức dân. Kết quả thực hiện phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” trong xây dựng những con đường nông thôn ở xã Hua Păng, huyện Mộc Châu là một minh chứng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày